Mục đích của diễn đàn TradeVN

 • Tạo một sân chơi, một nơi giao lưu dành cho các bạn trong cộng đồng Pi Network và TradeVN.
 • Tổ chức các hoạt động giúp tăng tình đoàn kết, tăng sự đồng thuận, tinh thần giao lưu học hỏi.
 • Đáp ứng mạnh mẽ và phong phú cho nhu cầu giao lưu, học hỏi.
 • Phục vụ cho các nhu cầu như: Học tập, học hỏi,trao đổi, giải đáp các thông tin về các dự án.
 • Nguyên tắc của chúng tôi: Diễn đàn được thành lập như một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính trị, phi tôn giáo.Chia sẻ:

Phần mềm Pi Node

[Ghim] Cài Node Pi từ A đến Z  


Anonymous
Post: 307
Quản trị viên
(@anonymous)
Thành viên
Đã tham gia: 4 năm trước


 
Các Nodes là các khớp xương tạo thành Pi network. Chỉ có các Nodes độc lập đủ có thể tạo thành một Pi Network khổng lồ. Chính nhờ phương pháp khai thác này mà các đồng Pi sẽ không tập trung trong tay một số người. Nó có thể được phân phối cho người dùng thông thường, trên toàn cầu. Theo tuyên bố trước đó, 10 triệu người dùng khai thác Pi bị đình chỉ, sau đó có thể có 5-10 triệu Nodé, là duy nhất trong toàn bộ thị trường Crypto. Mỗi Node là một hệ sinh thái nhỏ và hàng triệu hệ sinh thái nhỏ này tạo thành toàn bộ hệ sinh thái Pi. Chỉ những bộ xương này là đủ để hỗ trợ thông lượng của toàn bộ mạng Pi và càng nhiều nút nhỏ này , toàn bộ hệ thống sẽ trở nên lớn hơn và mượt mà hơn, đến lúc đó, Pi có thể lớn không thể tưởng tượng được! Bạn và tôi là các Nodes nhỏ độc lập trong hệ thống mạng Pi này, bộ xương trong toàn bộ hệ thống, một phần của toàn bộ hệ thống, mỗi người là một Node và cả thế giới trở thành một Node siêu lớn. One Pi One World.
 

HƯỚNG DẪN CÀI NODE HIỆN TẠI

Cài Node Pi từ A đến Z : ( 64 Bit nhé, 32 bit là thua)

Trước tiên các bạn kiểm tra giúp: Win đã cài bao lâu rồi, lâu quá thì nên cài lại mới.

Nếu lỗi ở bước 1: Docker

 • Kiểm tra xem công nghệ ảo hóa Intel Virtualization đã bật chưa hoặc AMD thì VT-x , tìm google để biết cách bật. Nếu trong Bios máy mà không có 1 trong 2 cái đó là thua.
 • Nếu còn lỗi, gỡ Docker ra cài lại, vẫn còn lỗi ( Win 7....xem Virtualbox khởi động OK cùng với Docker Toolbox không?) 

Nếu lỗi ở bước 2: Open Port

 • Đã Nat Port chưa
 • Đã mở Port trong Firewall chưa? 
 • Máy có cài trình duyệt Virut thì tạm tắt nó đi hoặc tạm gỡ nó ra.
 • Mạng của máy gắn dây hay Wifi?Tốt nhất là gắn dây trực tiếp vô Router nhà mạng, kiểm tra IP là bao nhiêu? Nhớ đặt IP tĩnh và DNS là 8.8.8.8 - 8.8.4.4, Ping thử đến 192.168.1.1 thông mạng không?

 

Nếu đã làm hết rồi mà vẫn không được thì kiểm tra lại kỹ 1 lần nữa xem có sai ở bước nào không? Nếu vẫn không được thì nhờ hỗ trợ.

 • Nhà mạng ( Kiểm tra mạng và Router).
 • Tiệm máy tính ( Cài lại Windows sạch).

 


MỞ PORT VIRTUALBOX TRÊN WINDOWS 7 64BIT

 

 Thành công là nó phải như thế này nhé!

 


Đối với các bạn được chọn chạy Test Node, đồng bộ Block, muốn CHECK PORT lại thì tắt công tắc Node đi nhé!
 

Các bạn xem Clip hướng dẫn cài Node Windows 7 64 Bit tại đây nhé!

Trả lời
4 trả lời


Anonymous
Post: 307
Quản trị viên
(@anonymous)
Thành viên
Đã tham gia: 4 năm trước

Các bạn xem Clip hướng dẫn cài Node Windows 7 64 Bit tại đây nhé!

Trả lời


Anonymous
Post: 307
Quản trị viên
(@anonymous)
Thành viên
Đã tham gia: 4 năm trước

Kiểm tra xem Intel Virtualization (VT) đã bật chưa?

Virtualization Technology viết tắt là Intel VT, VT-x (đối với CPU Intel) và AMD Virtualization, viết tắt là AMD-V (đối với CPU AMD). Công nghệ ảo hóa (Virtualization) cho phép tạo ra thêm một phiên bản phụ (phiên bản ảo) của một số phần mềm, linh kiện trong máy tính hay thậm chí là ảo hóa toàn bộ chiếc máy tính.

Lợi ích của ảo hóa là nó giúp cho chúng ta có thể chạy được nhiều thứ hơn trên một chiếc máy tính duy nhất, từ đó tiết kiệm chi phí mua sắm thiết bị mới cho gia mình hay cho doanh nghiệp. Đặc biệt, công nghệ ảo hóa giúp người dùng có thể tận dụng hết tài nguyên máy tính, tài nguyên mạng của hệ thống để đem lại hiệu quả xử lý cao hơn.

Bước 1: Đầu tiên, bật máy tính lên. Nếu đang bật sẵn rồi thì các bạn phải tắt đi và khởi động lại để truy cập vào BIOS. Ngay khi màn hình máy tính vừa được bật lên, hãy nhấn liên tục vào phím tắt của máy. Phím tắt này không giống nhau, tùy từng máy tính, đời máy và hãng máy khác nhau mà phím tắt này cũng khác nhau.

Đó có thể là DEL, F10 hay F12... Các bạn có thể xem chi tiết về "Các phím tắt truy cập Boot Option (Boot menu) và BIOS của máy tính" để áp dụng với máy tính của mình.

Bước 2: Tiến hành tìm kiếm mục Virtualization Technology hoặc Intel Virtualization Technology. Thường thì nó sẽ nằm trong phần CPU Configurations. Nhưng nếu không có, chúng ta có thể tiến hành tìm kiếm sang khác vùng khác như System Configurations, Advanced, hoặc Security...

Bước 3: Sau khi tìm thấy, hãy chuyển nó về trạng thái Enabled (di chuyển quầng sáng vào đó và Enter) sau đó nhấn phím F10 để Save, chọn Y để xác nhận và Enter để kết thúc.

Sau khi thực hiện các thao này xong, các bạn tiến hành khởi động lại máy tính lần nữa và thử cài đặt lại phần mềm xem sao. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu hơn về virtualization technology, cũng như biết cách cài giả lập. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời


Griselda Grainne
Post: 211
Quản trị viên
(@admin)
Thành viên
Đã tham gia: 5 năm trước
 
Đối với các bạn được chọn chạy Test Node, đồng bộ Block, muốn CHECK PORT lại thì tắt công tắc Node đi nhé!
 

Trả lời


Griselda Grainne
Post: 211
Quản trị viên
(@admin)
Thành viên
Đã tham gia: 5 năm trước

Trả lời


Chia sẻ: