Mục đích của diễn đàn TradeVN

  • Tạo một sân chơi, một nơi giao lưu dành cho các bạn trong cộng đồng Pi Network và TradeVN.
  • Tổ chức các hoạt động giúp tăng tình đoàn kết, tăng sự đồng thuận, tinh thần giao lưu học hỏi.
  • Đáp ứng mạnh mẽ và phong phú cho nhu cầu giao lưu, học hỏi.
  • Phục vụ cho các nhu cầu như: Học tập, học hỏi,trao đổi, giải đáp các thông tin về các dự án.
  • Nguyên tắc của chúng tôi: Diễn đàn được thành lập như một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính trị, phi tôn giáo.
Dr. Nicolas trao đổi trên kênh Wallet Testing ngày 28-03-2021 – Đội ngũ sáng lập và phát triển Pi – Cộng đồng TradeVN


Chia sẻ:

Dr. Nicolas trao đổi trên kênh Wallet Testing ngày 28-03-2021  


Griselda Grainne
Post: 186
Quản trị viên
(@admin)
Thành viên
Đã tham gia: 2 năm trước


 

@itznishant
Cảm ơn đã cập nhật Tiến sĩ Nicolas. Thật tuyệt khi thử nghiệm ví và gửi & nhận Pi thử nghiệm từ nhiều Pioneers. Mặc dù vậy, sẽ rất tuyệt nếu bạn làm rõ điều gì đó khi đặt lại ví. Nó hoàn toàn giống với cách chúng tôi tạo khóa công khai/bí mật lúc đầu và lần này, thay vì khóa bí mật, chúng tôi sẽ hiển thị cụm mật khẩu và khóa công khai mới. Tôi hiểu có đúng không?

@nicolas 
Có, quy trình sẽ tương tự, nhưng khóa bí mật bây giờ sẽ là một danh sách ngẫu nhiên các từ tiếng Anh thay vì 56 ký tự ngẫu nhiên như hiện tại.


@nicolas 
Ý kiến của bạn về mật khẩu 12 so với 24 từ là gì? 12 từ cung cấp 128 bit bảo mật tốt như nhiều ví Bitcoin và 24 từ cung cấp 256 bit mức độ bảo mật mà các khóa hiện tại của chúng ta có?

12 trông giống như thế này: steak skate pass frog reward blue share drift tilt ask flee manage

24 trông giống như thế này: vacuum trumpet sock rug prepare beach indoor shop local water hour dynamic apart rotate later shell soft skate supply welcome voyage off cable certain


@nicolas 
Nếu toàn bộ mạng lưới Bitcoin ngừng khai thác Bitcoin ngay bây giờ và tập trung vào việc phá vỡ một ví duy nhất được bảo mật bằng 12 từ 128 bit bảo mật thì sẽ mất hàng nghìn năm để bẻ khóa nó. Tuy nhiên, 128 bit không được coi là an toàn trước các máy tính lượng tử trong tương lai, trong khi 256 bit được coi là an toàn trước các máy tính lượng tử.

Vì vậy, đó là sự cân bằng giữa sự tiện lợi và tính bảo mật cao. Chỉ cần 12 từ là mọi người có thể viết ra một tờ giấy dễ dàng hơn và cất giữ nó một cách an toàn. Nhưng 24 từ trở nên rườm rà và mọi người có thể mắc sai lầm khi mất mọi thứ. Khả năng xảy ra một sai lầm như vậy có thể cao hơn "cả thế giới đang cố gắng bẻ khóa ví của bạn và thành công trong việc làm như vậy".

Suy nghĩ?

@JackPilot
Câu hỏi đặt ra là 12/24 từ có cần thiết cho việc sử dụng mỗi ngày không? Sau đó, nó quá phức tạp hay họ đang phục hồi ví?

@nicolas
Không cần nhập từ trên ví của điện thoại. Nó sẽ tùy chọn lưu trữ nó trong chuỗi khóa an toàn của điện thoại truy cập nó bằng sinh trắc học. Vì vậy, mọi người sẽ chỉ cần sử dụng dấu vân tay của mình để truy cập ví. Không cần gõ nhiều lần. Chỉ để sao lưu, họ cần phải viết nó ở đâu đó một lần. Trên Node họ phải dán nó mọi lúc mọi nơi.

@JackPilot
Và người dùng không lưu trữ dữ liệu sinh trắc học của họ trên điện thoại thì sao?

@nicolas
Những điện thoại này vẫn có thể có Keychains, nhưng người dùng phải nhập mật khẩu hoặc mã Pin để sử dụng Keychains của họ. Chúng tôi cũng đang cố gắng hỗ trợ những Keychains đó. Cho đến khi chúng tôi tạo điều này cho những điện thoại đó, mọi người sẽ cần phải nhập toàn bộ cụm mật khẩu.

@JackPilot
Vấn đề là, nếu việc truy cập ví quá phức tạp, nó sẽ ảnh hưởng đến bảo mật vì mọi người sẽ lưu trữ thông tin ở đâu đó trên điện thoại của họ để dễ dàng truy cập.

@JackPilot
Sau đó, không thành vấn đề nếu cụm mật khẩu là 12/24 từ, bảo mật bằng không.

@JackPilot
Những gì bạn cần làm là cho phép người dùng chọn thứ gì đó mà họ có thể dễ nhớ và có dự phòng để có thể khôi phục nó trong trường hợp họ quên.


@059534
Hay quá tiến sĩ ơi. Vòng kết nối bảo mật của chúng tôi có thể giúp chúng tôi lưu hoặc truy xuất khóa cá nhân trong tương lai không.

@nicolas
Tất nhiên có nhiều hơn về điều này sắp tới trong tương lai.


@nicolas
Có, ví phi tập trung. Cụm từ mật khẩu sẽ không bao giờ được chia sẻ với máy chủ Pi. Nó được tạo ngẫu nhiên cục bộ trên điện thoại, máy tính và có thể được lưu trữ trên chuỗi khóa bảo mật của điện thoại iOS hoặc kho khóa Android có thể truy cập bằng sinh trắc học: Dấu vân tay hoặc khuôn mặt. Vì vậy, về mặt đó, chúng tôi có thể bảo mật cao độ 24 từ - 256 bit và yêu cầu mọi người lưu trữ cụm mật khẩu trên điện thoại của họ.


@nicolas
Mặc dù cụm mật khẩu sẽ nằm trong chuỗi khóa của điện thoại, nhưng tốt nhất là mọi người nên viết ra một bản sao ở một nơi an toàn, phòng trường hợp họ làm mất điện thoại hoặc nâng cấp nó.


@nicolas
Ví đã được kích hoạt lại ngay bây giờ. Kỷ nguyên cụm mật khẩu bắt đầu.

Lưu ý: Sắp có một số chức năng mới khi có thể gửi test-pi cho mọi người bằng tên người dùng tùy thuộc vào cài đặt quyền riêng tư của họ. Tính năng này chưa được triển khai, nhưng những gì được triển khai là "cài đặt quyền riêng tư" cho nó.


Hãy cho chúng tôi một lượt thích hoặc chia sẻ nó với bạn bè của bạn, điều này góp phần cho sự nổi tiếng của Pi, tăng thành viên, tăng giá trị nội tại của Pi. Đăng ký các kênh mạng xã  hội của chúng tôi  Youtube Telegram Twitter Facebook  để cập nhật tin tức mới nhất

Trả lời


Chia sẻ:


Tham gia dự án HOT nhất năm 2021
Hãy lên tàu trước khi ngưng cho đào FREE bất cứ lúc nào
XEM HƯỚNG DẪN NGAY
* Hiện tại đã đạt hơn 10 triệu người dùng hoạt động tích cực hàng ngày trên 175 quốc gia trên toàn thế giới.
close-link