Mục đích của diễn đàn TradeVN

  • Tạo một sân chơi, một nơi giao lưu dành cho các bạn trong cộng đồng Pi Network và TradeVN.
  • Tổ chức các hoạt động giúp tăng tình đoàn kết, tăng sự đồng thuận, tinh thần giao lưu học hỏi.
  • Đáp ứng mạnh mẽ và phong phú cho nhu cầu giao lưu, học hỏi.
  • Phục vụ cho các nhu cầu như: Học tập, học hỏi,trao đổi, giải đáp các thông tin về các dự án.
  • Nguyên tắc của chúng tôi: Diễn đàn được thành lập như một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính trị, phi tôn giáo.
Trình duyệt Pi & Pi Wallet – Bách khoa toàn thư Pi Network – Cộng đồng TradeVN


Chia sẻ:

Bách khoa toàn thư Pi Network

Trình duyệt Pi & Pi Wallet  


Griselda Grainne
Post: 186
Quản trị viên
(@admin)
Thành viên
Đã tham gia: 2 năm trước

BÀI VIẾT DỊCH TỪ PI NETWORK SUPPORT PORTAL

Pi Browser về cơ bản là giao diện mới của Pi Apps – Nền tảng tiện ích. Pi Browser nhằm mục đích tạo ra một  nền tảng tiện ích Pi cởi mở và trực tiếp hơn, nơi các nhà phát triển có thể dễ dàng phát triển, thử nghiệm và triển khai Ứng dụng Pi dành cho Pioneers để thử và sử dụng trong tương lai. Là một công cụ trình duyệt dành cho mục đích chung, nó vẫn còn sơ khai, nhưng nó là trình duyệt duy nhất có thể hỗ trợ các ứng dụng Pi. Hiện tại, trình duyệt đang ở phiên bản Beta và nhiều thay đổi và tính năng sẽ được bổ sung sau này.

Các phiên bản di động của Wallet Pi là bên trong ứng dụng trình duyệt Pi

 

Pi Wallet là một  cột mốc quan trọng  trong chiến lược phân cấp tiến bộ của Pi đối với Mainnet vì mọi Pioneer sẽ có thể tương tác với Blockchain Testnet thông qua ví của họ bằng cách tạo các giao dịch Test-Pi . Chúng tôi cũng đang chuẩn bị nhiều hơn cho Pi Mainnet cả về sự sẵn sàng của cộng đồng và những cải tiến đối với Blockchain và khả năng mở rộng của nó, khi cộng đồng kiểm tra các giao dịch trên Testnet.

Tại sao Pi Wallet và Pi Browser được gộp chung với nhau?  

Việc có ví bên trong Ứng dụng trình duyệt Pi cuối cùng sẽ cho phép Ứng dụng Pi trong tương lai và các doanh nghiệp truyền thống  dễ dàng tích hợp Pi Payments  và tương tác với Blockchain Pi. Điều này sẽ cho phép Pioneers có  trải nghiệm Web phi tập trung liền mạch , tức là dễ dàng thực hiện các giao dịch Blockchain Pi khi truy cập các trang web Ứng dụng Pi cụ thể. Đây là một bước tiến lớn của nền tảng tiện tích Pi và nỗ lực của Pi Core Team trong việc xây dựng hệ sinh thái Pi. Dưới đây là phần giới thiệu chi tiết hơn về Pi Browser. Pi Core Team sẽ xác định với phản hồi của cộng đồng về việc liệu chúng tôi sẽ duy trì hai ứng dụng dành cho thiết bị di động hay hợp nhất chúng thành một trong tương lai.

Pi Browser

Pi Browser dự định cung cấp trải nghiệm Web vào một thế giới phi tập trung. Ngoài việc hỗ trợ bất kỳ ứng dụng Web 2.0 nào giống như các trình duyệt Web hiện có, Trình duyệt Pi sẽ cho phép mọi người duyệt, tương tác và giao dịch trong các ứng dụng phi tập trung, các ứng dụng tích hợp với công nghệ Blockchain để có trải nghiệm người dùng liền mạch và thân thiện. Ngoài ra, Pi Browser sẽ có  một thư mục gồm các Ứng dụng Pi đã chọn và  hệ thống DNS riêng của nó để hỗ trợ một lớp miền .pi hoàn toàn mới. Ví dụ: Các ứng dụng Pi Wallet, Pi Chats, Mining, Brainstorm sẽ có thể truy cập được bằng cách nhập lần lượt wallet.pi, chats.pi, mine.pi và brainstorm.pi vào URL của trình duyệt.

Trong tương lai, nhiều ứng dụng Pi của các nhà phát triển bên thứ ba sẽ được chọn và thêm vào thư mục và được truy cập thông qua các URL .pi tương tự. Các nhà phát triển cũng sẽ có thể bắt đầu lặp lại trên ứng dụng của họ thông qua các tên miền không phải .pi sớm hơn. Pi Browser là một nền tảng Ứng dụng Pi cởi mở hơn vì nó cho phép các nhà phát triển thử nghiệm và triển khai các ứng dụng tích hợp với Pi Testnet, Pi Wallet và các phần tử khác của ngăn xếp công nghệ Pi. Nó có thể làm điều này mà không bị giới hạn bởi quy trình phê duyệt hoặc hạn chế của nền tảng Pi Utilities cũ bên trong ứng dụng khai thác Pi vì bất kỳ ai cũng có thể truy cập bất kỳ trang Web nào một cách tự do trên Pi Browser. Ngược lại, trước đây, các ứng dụng phải được Pi Core Team lựa chọn để được nhúng vào nền tảng Pi Utilities bên trong ứng dụng khai thác Pi. Sau đó, chúng tôi sẽ cập nhật SDK nền tảng Pi để tích hợp với các giao dịch Testnet và Test-Pi cho Ứng dụng Pi cho phép các nhà phát triển thử nghiệm ứng dụng Pi của họ trên Testnet từ các miền của riêng họ.

 

Hơn nữa, khi Pi Network trở nên phi tập trung hơn,  trình duyệt sẽ có thể phù hợp với tiến độ phân quyền của mạng. Cuối cùng, trong tương lai, những Pioneers có thể truy cập trực tiếp vào cả ứng dụng được liệt kê trên Pi Directory và ứng dụng không công khai thông qua URL của chúng và đưa ra quyết định cuối cùng về việc những ứng dụng đó có đáng tin cậy hay không mà không cần sự giám sát chặt chẽ của Pi Core Team. Thông qua tầm nhìn này, quá trình lựa chọn không nhất thiết cản trở các ứng dụng hàng hóa được phát triển, triển khai, thử nghiệm hoặc sử dụng bởi Pioneers.

Pi Wallet

Để giới thiệu về Ví Pi, chúng ta cần xem xét ngắn gọn ví tiền mã hóa là gì. Ví tiền mã hóa về cơ bản là một cặp khóa: Địa chỉ công khai và cụm từ khôi phục ví hoặc khóa bí mật. Địa chỉ ví được chia sẻ với người khác để giao dịch với bạn trên Blockchain, nhưng cụm mật khẩu phải được giữ bí mật vì nó giống như mật khẩu vào tài khoản ngân hàng của bạn cần thiết để di chuyển bất kỳ tài sản nào. Hôm nay, sự ra mắt của Ví Pi có nghĩa là những người Pioneers được mời tạo địa chỉ ví và cụm từ khôi phục ví của họ.

 

Ví Pi có thể tạo địa chỉ ví trên nhiều Blockchains và giữ các tài sản tiền mã hóa khác nhau trên các Blockchains đó bằng cách sử dụng cùng một cụm mật khẩu, nhưng ban đầu chúng tôi chỉ tập trung vào tài sản Pi. Hiện tại, nó chỉ được kết nối với Blockchain Pi Testnet, do đó nó chỉ giữ Test-Pi cho mục đích thử nghiệm. Khi Mainnet ra mắt trong giai đoạn 3, cùng một ví Pi cũng có thể kết nối với Pi Mainnet, do đó giữ Pi thực mà bạn sẽ khai thác tại thời điểm đó. Vì chúng tôi đang trong giai đoạn của Testnet, mục đích là để cải tiến mọi thứ bao gồm cả ví, do đó có khả năng chúng tôi có thể yêu cầu mọi người đặt lại hoàn toàn ví của họ bằng Test-Pi trước khi chuyển sang Mainnet. Những Pioneers cũng sẽ có lựa chọn đặt lại ví của họ theo lựa chọn trước khi Mainnet hoạt động.

Nói chung, ví tiền mã hóa được phân loại thành ví tập trung và ví phi tập trung với sự khác biệt về việc liệu có ai khác giúp bạn quản lý cụm mật khẩu, khóa bí mật hoặc tài sản trong ví hay không. Pi Wallet là một loại ví không có người quản lý,bởi vì máy chủ Pi không bao giờ có quyền truy cập vào khóa bí mật hoặc cụm mật khẩu của bạn. Để thân thiện hơn với người dùng và dựa trên phản hồi từ những Pioneers thử nghiệm ban đầu, khóa bí mật của Ví Pi được biểu thị bằng một danh sách các từ dễ đọc hơn được gọi là mật khẩu. Khóa bí mật có thể được lấy động từ cụm mật khẩu nên mọi người chỉ cần lưu trữ cụm mật khẩu mà không cần thực sự lưu khóa bí mật. Sử dụng cụm mật khẩu thay vì khóa bí mật có nguồn gốc để lưu giữ an toàn giúp giảm nguy cơ con người mắc lỗi trong quá trình ghi và đồng thời đạt được mức độ bảo mật tương tự như chính khóa bí mật. Trong phiên bản di động của Pi Wallet, nếu điện thoại của bạn có xác thực sinh trắc học nhận dạng vân tay hoặc khuôn mặt, thì cụm mật khẩu sẽ được lưu trữ an toàn trên điện thoại của bạn và có thể được truy xuất thông qua vân tay hoặc FaceID.

Mặc dù ví tiền mã hóa phi tập trung mang lại lợi ích tự chủ cho mọi người, nhưng một vấn đề khó khăn đối với bất kỳ chủ sở hữu tài sản tiền mã hóa nào là trường hợp mất khóa bí mật hoặc mật khẩu sẽ ảnh hưởng đến vấn đề khôi phục tài khoản. Pi Wallet đang và sẽ là một ví phi tập trung và chúng tôi cũng mong muốn đổi mới một cơ chế để giải quyết vấn đề khó khôi phục tài khoản bằng cách sử dụng một phần vòng kết nối bảo mật của bạn trong khi vẫn duy trì tài sản của nó. Cơ chế này sẽ được phát hành trong phiên bản mới hơn của ví.

Sau khi tạo Ví Pi của bạn, vòi Pi Testnet sẽ khởi tạo nó với 100 Test-Pi để bạn kiểm tra các giao dịch với Test-Pi trên Testnet, giống như bạn làm trên Mainnet sau khi ra mắt ở Giai đoạn 3. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng Test-Pi hoặc Test-π KHÔNG PHẢI là Pi THỰC! Điều này không cho phép giao dịch số Pi thực. Test-Pi chỉ dành cho mục đích kiểm tra các giao dịch trên Pi Testnet và KHÔNG chứa GIÁ TRỊ. Số dư Test-Pi trong ví có thể được đặt lại vì Testnet sẽ được đặt lại định kỳ như một phần của quá trình thử nghiệm. Hãy nhớ rằng hiện tại việc bán Pi là trái phép và vi phạm điều khoản dịch vụ, điều này có thể dẫn đến việc đóng băng tài khoản. 

 


Hãy cho chúng tôi một lượt thích hoặc chia sẻ nó với bạn bè của bạn, điều này góp phần cho sự nổi tiếng của Pi, tăng thành viên, tăng giá trị nội tại của Pi. Đăng ký các kênh mạng xã  hội của chúng tôi  Youtube Telegram Twitter Facebook  để cập nhật tin tức mới nhất

 

Trả lời


Chia sẻ:


Tham gia dự án HOT nhất năm 2021
Hãy lên tàu trước khi ngưng cho đào FREE bất cứ lúc nào
XEM HƯỚNG DẪN NGAY
* Hiện tại đã đạt hơn 10 triệu người dùng hoạt động tích cực hàng ngày trên 175 quốc gia trên toàn thế giới.
close-link