Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết hôm thứ 5 rằng các giao dịch Bitcoin có nguồn gốc từ nước này đã giảm mạnh xuống 10% từ 90% tông số trên toàn thể giới. Sự sụt giảm một phẩn là do Bắc Kinh tăng cường đàn áp hoạt đông khai thác và kinh doanh tiền mã hóa trong thập kỷ qua. Quốc gia này đã cấm giao dịch bằng Bitcoin ngay từ năm 2013 và đặt ra ngoài vòng pháp luật các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung vào năm 2017. Tòa án tối cao của quốc gia đã đe dọa những người tham gia gây quỹ thông qua bán tiền mã hóa với mức án lên đến 10 năm tù vào tháng trước.

Trung Quốc từng là trung tâm tiền mã hóa của thế giới. Các sàn giao dịch tiền mã hóa như Huobi, Binance được thành lập ở Trung Quốc, trong khi các thợ đào Bitcoin ở nước này khai thác phân lớn các đồng tiền mới.

 

Theo tuyên bồ từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, cuộc đàn áp cũng là một phần trong nỗ lực của Trung Quốc nhằm khôi phục trật tự trên thị trường tài chính trong nước. Kinh doanh tiền mã hóa là một trong số nhiều hoạt động tài chính bất hợp pháp được ngân hàng trung ương liệt kê, bao gồm cho vay ngang hàng trực tuyến và gây quỹ từ công chúng mà không có giấy phép.

Thông báo này cũng được đưa ra sau cuộc thảo luận của các cơ quan quản lý tài chính quốc tế về cách ngăn Nga lách các lệnh trừng phạt bằng cách sử dụng tiền mã hóa. Hoa Kỳ đang thúc đây các sàn giao dịch ngăn cản việc sử dụng tiền mã hóa của những người Nga bị trừng phạt.

 Hữu ích cho bạn:

TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Đăng ký
Gate Đăng ký
MEXC Đăng ký
Houbi Đăng ký
Bybit Đăng ký