Theo Patrick Njoroge, thống đốc ngân hàng trung ương Kenya, số lượng Smartphone sử dụng ở Kenya thấp đồng nghĩa với việc tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ~ CBDC bây giờ có thể là quá sớm và có thể khiến nhiều công dân bị loại ra khỏi môi trường tài chính.

Ngân hàng Trung ương Kenya trì hoãn triển khai CBDC

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Kenya ~ CBK, Patrick Njoroge, đã gợi ý rằng việc hơn 50% số người dùng điện thoại ở Kenya không phải là điện thoại thông minh đang ảnh hưởng đến kế hoạch phát hành CBDC. Ông cho rằng ngân hàng trung ương có thể buộc phải trì hoãn việc triển khai CBDC.

Theo nhận xét của Njoroge được xuất bản bởi Business Daily, việc tiếp tục triển khai tiền kỹ thuật số có thể sẽ khiến người dân Kenya không tiếp cận được, đi ngược lại mục tiêu của ngân hàng trung ương là thu hẹp hơn nữa tỷ lệ dân số bị loại trừ về mặt tài chính. Njoroge giải thích:

CBDC sẽ có yêu cầu công nghệ tiếp cận tối thiểu, có thể là một loại môi trường 4G… Có một lập luận được đưa ra rằng sự phát triển như vậy có thể dẫn đến sự loại trừ tài chính lớn hơn, đến nỗi một số người có thể bị loại ra khỏi hệ thống tài chính chỉ vì chúng tôi đã áp dụng CBDC… Đây là điều chúng tôi cần phải cẩn thận.

Thống đốc cho rằng CBK có thể phải đợi cho đến khi Kenya có nhiều người dùng điện thoại thông minh hơn. Theo ghi nhận trong báo cáo của Business Daily, trong số 59 triệu thiết bị di động đang được người dân Kenya sử dụng, khoảng 56% hoặc 33 triệu trong số này không phải là điện thoại thông minh hoặc điện thoại phổ thông. Điện thoại phổ thông không thểkết nối với Internet, có nghĩa là chủ sở hữu của các thiết bị này không được phép sử dụng CBDC.

 

CBDC an toàn hơn tiền mã hóa tư nhân

Mặc dù chỉ ra thách thức có thể xảy ra từ việc ra mắt CBDC, Njoroge, người trước đây đã bày tỏ sự phản đối của mình đối với tiền mã hóa vẫn được trích dẫn trong báo cáo khẳng định rằng CBDC sẽ an toàn và đáng tin cậy hơn so với các loại tiền kỹ thuật số do tư nhân phát hành.

Trong khi đó, nhận xét mới nhất của Njoroge liên quan đến kế hoạch tung ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương được đưa ra vài tuần sau khi CBK phát hành một tài liệu thảo luận về lợi ích và rủi ro của CBDC. Ngoài ra, ngân hàng trung ương Kenya đã yêu cầu công chúng chia sẻ quan điểm của họ về CBDC.

Nguồn: News.bitcoin.com


Thông tin tổng hợp từ: bitcoin | finbold | forkast | cryptopotato | techcrunch... Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


Thông tin tổng hợp từ: bitcoin | finbold | forkast | cryptopotato | techcrunch... Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Hướng dẫn Đăng ký
Gate Hướng dẫn Đăng ký
MEXC Hướng dẫn Đăng ký
Houbi Hướng dẫn Đăng ký
FTX Hướng dẫn Đăng ký
Bybit Hướng dẫn Đăng ký