Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, đã cảnh báo rằng tiền mã hóa tạo ra cơ hội cho những tên tội phạm. Ông mô tả: Bạn chỉ cần đặt câu hỏi rằng những người thực hiện các cuộc tấn công đòi tiền chuộc thường yêu cầu thanh toán bằng gì? Câu trả lời là tiền mã hóa.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo về tiền mã hóa

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh ~ BOE, Andrew Bailey đã nói về tiền mã hóa vào thứ 2 tại hội nghị Ngăn chặn lừa đảo do ngân hàng trung ương tổ chức.

Bailey cho biết tiền mã hóa là tiền tuyến mới trong các vụ tội phạm lừa đảo, nhấn mạnh rằng tiền mã hóa đã tạo ra cơ hội cho những tên tội phạm hết sức nguy hiểm. Ông ấy đã mô tả:

Bạn chỉ cần đặt câu hỏi: Những người thực hiện các cuộc tấn công đòi tiền chuộc thường yêu cầu thanh toán bằng gì? Câu trả lời là tiền mã hóa.

Bailey kêu gọi các ngân hàng, công ty công nghệ và các tổ chức chính phủ làm việc với Ngân hàng Trung ương Anh để giải quyết các vụ lừa đảo nhắm vào người tiêu dùng, mà ông thừa nhận là một công việc sẽ không bao giờ được thực hiện.

Thống đốc ngân hàng trung ương cũng cáo buộc một số người dùng tiền mã hóa vi phạm các lệnh trừng phạt áp đặt đối với Nga sau cuộc xâm lược Ukraine. Ông khẳng định:

Một số người đam mê tiền mã hóa nói rằng họ không nên chịu các lệnh trừng phạt của Nga vì đó không phải là thế giới của họ. Tôi xin lỗi, đó là thế giới của bạn. Tất cả chúng ta đều ở trong cùng một thế giới.

 

Chính phủ Anh đã công bố một kế hoạch chi tiết vào đầu tuần này để định vị Vương quốc Anh như một trung tâm tiền mã hóa toàn cầu.

Vương quốc Anh tiết lộ kế hoạch toàn diện để trở thành trung tâm tiền mã hóa toàn cầu

John Glen, Bộ trưởng Kinh tế của Bộ Tài chính Vương quốc Anh đã cho biết:

Chúng tôi nghĩ rằng bằng cách biến đất nước này thành một nơi thân thiện cho tiền mã hóa, chúng tôi có thể thu hút đầu tư…tạo ra nhiều việc làm mới…và tạo ra một làn sóng các sản phẩm và dịch vụ mới mang tính đột phá.

 

 Hữu ích cho bạn:

TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Đăng ký
Gate Đăng ký
MEXC Đăng ký
Houbi Đăng ký
Bybit Đăng ký