Đại lý vé máy bay giá rẻ nhất cả nước Nương Huỳnh
Nhận phần thưởng sàn Bybit
Một thành viên quốc hội Ấn Độ đã cảnh báo rằng việc áp thuế 1% được khấu trừ tại nguồn ~ TDS đối với mọi giao dịch tiền mã hóa sẽ giết chết loại tài sản non trẻ này. Điều khoản thuế này có trong Dự luật Tài chính 2022 mà Lok Sabha, Hạ viện Ấn Độ, đã thông qua. Tuy nhiên, bộ trưởng tài chính của Ấn Độ khẳng định rằng TDS đối với các giao dịch tiền mã hóa là nhằm mục đích theo dõi.

Lok Sabha, Hạ viện Ấn Độ, đã thông qua Dự luật Tài chính 2022 vào thứ 6, bao gồm đề xuất đánh thuế thu nhập từ tiền mã hóa ở mức 30% và áp thuế 1% được khấu trừ tại nguồn ~ TDS đối với mọi giao dịch tiền mã hóa. TDS 1% sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 trong khi thuế thu nhập 30% sẽ bắt đầu đánh vào ngày 1 tháng 4.

Ấn Độ áp thuế tiền mã hóa 30%

Thành viên Quốc hội Ritesh Pandey đã nêu ra những lo ngại liên quan đến TDS 1% đối với các giao dịch tiền mã hóa. Anh ấy đã giải thích trên tờ Lok Sabha rằng thuế này sẽ giết chết ngành công nghiệp tiền mã hóa như thế nào. Ví dụ: Ông nói rằng nếu người dùng mua tiền mã hóa, sau đó chuyển tiền vào ví và sử dụng chúng để mua Token NFT, người dùng sẽ bị tính phí TDS 1% ở mỗi giai đoạn. Anh ấy thốt lên:

Khi bạn áp đặt TDS 1% ở 3 giai đoạn, nó sẽ sinh ra chủ nghĩa bóc lột. Làm như vậy cũng sẽ giết chết loại tài sản còn rất trẻ này.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman tuyên bố rằng TDS 1% trên tiền mã hóa là dành cho mục đích theo dõi và nó không có gì mới. Bà nói tại quốc hội hôm thứ 6:

TDS, thuế được khấu trừ tại nguồn là để theo dõi. Nó không phải là một loại thuế bổ sung và không phải là một loại thuế mới.

Bộ trưởng Bộ Tài chính nhấn mạnh:

Đó là một loại thuế sẽ giúp mọi người theo dõi nó, nhưng đồng thời người đóng thuế luôn có thể đối chiếu nó với tổng số thuế phải nộp cho chính phủ.

Tuy nhiên, nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa ở Ấn Độ đồng ý với Nghị viên Pandey về tác động tiêu cực khi áp dụng TDS 1% đối với tiền mã hóa sẽ có tác động tiêu cực. Aditya Singh, người đồng sáng lập kênh Youtube Crypto India, nhận xét:

Không có khoản lỗ cộng với 1% TDS sẽ buộc rất nhiều nhà giao dịch ngừng giao dịch trong ngày hoặc chuyển sang các sàn giao dịch quốc tế và sàn phi tập trung.

Ông nói thêm rằng:

Điều này sẽ dẫn đến khủng hoảng thanh khoản trên các sàn giao dịch của Ấn Độ cộng với việc thu phí giao dịch thấp hơn do đó giảm tổng lợi tức kinh doanh cho chính phủ Ấn Độ.

Người sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa Wazirx, Nischal Shetty, lưu ý rằng TDS 1% là một ví dụ về việc giết chết con ngỗng vàng. Anh ấy nói:

Hy vọng sẽ thấy chính phủ xem xét lại điều này và giảm hoặc loại bỏ TDS này để giúp ngành công nghiệp tiền mã hóa phát triển hơn nữa.


Thông tin tổng hợp từ: bitcoin | finbold | forkast | cryptopotato | techcrunch... Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


Thông tin tổng hợp từ: bitcoin | finbold | forkast | cryptopotato | techcrunch... Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


 Hữu ích cho bạn:

TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Hướng dẫn Đăng ký
Gate Hướng dẫn Đăng ký
MEXC Hướng dẫn Đăng ký
Houbi Hướng dẫn Đăng ký
FTX Hướng dẫn Đăng ký
Bybit Hướng dẫn Đăng ký