Khi các loại tiền mã hóa như Bitcoin tiếp tục phát triển và trở nên phổ biến như một giải pháp thay thế cho tiền pháp định và các dịch vụ ngân hàng, đã dấy lên lo ngại rằng chúng có thể gây nguy hiểm cho các hệ thống tài chính truyền thống trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, một số chuyên gia đang cố gắng xua tan những lo ngại đó, bao gồm thành viên hội đồng quản trị Credit Suisse và chuyên gia Fintech Blythe Masters, người đã thảo luận về vấn đề này tại hội nghị của tập đoàn ở Hồng Kông, Finews Asia đưa tin vào ngày 24 tháng 3. Cô nói:

Cho đến ngày nay, tôi vẫn nghi ngờ về nhiều lập luận được đưa ra về lý do tại sao Bitcoin cuối cùng sẽ chiếm ưu thế trong việc đẩy ra các loại tiền tệ Fiat và loại bỏ các trường hợp kinh doanh cho ngân hàng.

Các lập luận mà cô ấy đang đề cập đến là những hứa hẹn chính của tiền mã hóa, bao gồm thay thế tiền Fiat và hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát ngày càng tăng.

Theo cách nói của cô ấy, tính hiệu quả của tài sản kỹ thuật số theo nghĩa này vẫn chưa được nhìn thấy và tiền mã hóa có sẵn vô hạn đặt ra một dấu hỏi cơ bản về khả năng bảo vệ lạm phát dài hạn được cung cấp bởi tiền mã hóa.

 

Các thạc sĩ đã phát biểu tại Hội nghị Đầu tư Châu Á Credit Suisse 2022 diễn ra từ ngày 21 đến ngày 24 tháng 3. Hội nghị quy tụ các chuyên gia trong ngành, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, người đoạt giải Nobel và những nhân vật truyền cảm hứng để thảo luận về các xu hướng đầu tư sẽ định hình tương lai.

Một số dịch vụ ngân hàng có thể biến mất?

Những lo ngại rằng tiền mã hóa gây nguy hiểm cho các ngân hàng truyền thống xuất phát từ quan điểm của một số nhân vật lớn trong ngành tài chính phi tập trung DeFi, những người tin rằng tài sản kỹ thuật số sẽ làm cho một số dịch vụ ngân hàng nhất định ‘không liên quan‘.

Một trong số đó là Giám đốc điều hành Trung tâm Blockchain Tadas Maurukas, người tin rằng một trong những dịch vụ ngân hàng có thể biến mất là tài khoản tiết kiệm.  Thay vào đó, ông lập luận, một số người dùng có thể thích đặt cược tiền mã hóa do lãi suất có thể có lợi hơn.

Vào thời điểm công bố, Bitcoin đã lấy lại thành công mốc 43.000 USD và giao dịch ở mức 43.600 USD, ghi nhận mức tăng 6.65% so với 7 ngày trước, khi giá của nó là 40.730 USD.

Giá Bitcoin 24-03-2022
Giá Bitcoin 24-03-2022

Tài sản DeFi phổ biến cũng đo được mức tăng 2.26% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

 Hữu ích cho bạn:

TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Đăng ký
Gate Đăng ký
MEXC Đăng ký
Houbi Đăng ký
Bybit Đăng ký