Đại lý vé máy bay giá rẻ nhất cả nước Nương Huỳnh
Nhận phần thưởng sàn Bybit

Khi giá Bitcoin giảm xuống dưới mốc 47.000 USD gần đây, người đàn ông tự xưng là Satoshi, nhà phát minh ra tài sản kỹ thuật số hàng đầu và là một trong những cá voi lớn của BTC đã tiết lộ những gì anh ta dự định làm với nguồn cung Bitcoin của mình và tại sao.

Craig Wright, người tự xưng là Satoshi, người có khoảng 1.1 triệu Bitcoin, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với David Lin của Kitco, đã đáp lại những lo ngại rằng ông sẽ làm sụp đổ thị trường bằng cách bán bớt phần lớn nguồn cung này, vào thời điểm báo chí có giá trị gần 50 tỷ USD.

Những lo ngại xuất phát từ bài đăng mà Satoshi Nakamoto tự xưng đã xuất bản trên Slack vào tháng 5 năm 2020, trong đó anh ta nói rằng anh ta đang có kế hoạch bán một lượng lớn BTC lấy USD, nói rằng :

Người ta kỳ vọng rằng giá trị sẽ giảm đáng kể và sẽ được khớp bằng một lệnh Shorrt có đòn bẩy gấp 10 lần.

Nhiều người giải thích bài đăng này là một mối đe dọa, đặc biệt là anh ta tuyên bố có ý định đồng thời khởi động một cuộc tấn công 51% vào mạng Bitcoin. Trong tình huống như vậy, một người hoặc một nhóm nắm quyền kiểm soát mạng, cho phép họ chặn các giao dịch, cũng như đảo ngược chúng. Tuy nhiên, cả cuộc tấn công và bán tháo đều không xảy ra, báo hiệu rằng Wright có thể đã thay đổi ý định.

Đợt bán tháo Bitcoin có thể vẫn sắp diễn ra

Trả lời câu hỏi của người dẫn chương trình về ý định thực sự của anh ấy liên quan đến nguồn cung Bitcoin của mình, Wright thừa nhận rằng anh ấy có kế hoạch bán nó, nhưng đến hạn:

Nếu bạn đang nói về BTC, thì vâng, cuối cùng tôi sẽ bán nó, bởi vì nó không có tiện ích.

Anh ấy giải thích rằng BTC sẽ không bao giờ phát triển và nó chỉ có thể mở rộng quy mô. Đồng thời, anh ấy cũng quảng cáo công việc của mình trong dự án Bitcoin Satoshi Vision ~ BSV có giá trị, an toàn hơn, nhanh hơn, có thể xử lý mọi thứ mà Amazon làm và tốt hơn.

Wright cũng đã có một số lời chỉ trích gay gắt đối với thị trường tiền mã hóa, bày tỏ ý kiến ​​của mình rằng nó thậm chí không phải là thị trường theo định nghĩa, mà là một số sàn giao dịch xô bồ và nói thêm rằng không ai trong số họ được quản lý, không trong số đó là hợp pháp, thậm chí cả Coinbase.

Con số gây tranh cãi cũng đặt ra câu hỏi về việc sử dụng từ tiền mã hóa, mà anh ta coi là một từ nhầm lẫn vì không có mã hóa trong Bitcoin, tuyên bố rằng:

Khi tôi thiết kế nó, nó là văn bản rõ ràng, nó thực sự được thiết kế không phải là tiền điện tử. Mojo Nation, ecash, chúng thực sự là các giao thức mật mã. Bitcoin là tiền mặt kỹ thuật số, vì vậy nó chống tiền điện tử.

 

Người sáng tạo Ethereum gọi Craig Wright là kẻ lừa đảo

Điều đáng nói là người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã buộc tội Wright vào tháng 6 năm 2021 khi nói dối rằng anh ta là người sáng lập ẩn danh của loại tiền mã hóa lớn nhất, so sánh anh ta với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và sẽ kiện anh ta.

Vitalik Buterin nói:

Tôi xem Craig Wright giống như một nhân vật Donald Trump và giống như vậy, anh ấy không phải là người trí tuệ cho lắm. Tôi nghĩ anh ấy có được một lượng lớn khán giả bởi vì anh ấy nói những điều như để giải tỏa sự bực bội mà mọi người có.

Hơn nữa, Wright đã bị buộc phải trả 43 triệu USD cho liên doanh mà anh ta đồng thành lập, do bị tòa án liên bang kết tội chiếm đoạt bất hợp pháp tài sản trí tuệ của liên doanh.


TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Đăng ký
Gate Đăng ký
MEXC Đăng ký
Houbi Đăng ký
Bybit Đăng ký