Bài viết này ban đầu được xuất bản bởi Cộng đồng PiKing. Vui lòng ký tên hoặc ghi chú vào bản gốc để tái bản. Tác giả là OnePi.

Có thể bạn đã thấy rất nhiều tin tức rằng nhiều quốc gia đã nới lỏng việc chấp nhận tiền mã hóa của họ.

 • Cơ quan Thuế Quốc gia Hàn Quốc đã thông báo rằng từ tháng 1 năm 2022, công dân sẽ có nghĩa vụ nộp thuế đối với những món quà tiền mã hóa mà họ nhận được từ các thành viên gia đình hoặc người quen hoặc thừa kế.
 • Ngày 24 tháng 1, Chính phủ Zimbabwe mới đây cho biết họ đã ký một thỏa thuận với Daedalus World Limited, có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, dự kiến ​​sẽ cung cấp cho các công ty dịch vụ chơi Game, chơi Game và Cryptocurrency bị đánh thuế.
 • Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phủ quyết lập trường của ngân hàng trung ương của đất nước về việc cấm hoàn toàn việc khai thác tiền mã hóa, ủng hộ việc đánh thuế và quy định của chính phủ.
 • Vào ngày 2 tháng 2, chính phủ Ấn Độ tuyên bố rằng họ không coi giao dịch tài sản tiền mã hóa là bất hợp pháp. Một ngày trước đó, Bộ Tài chính của quốc gia này đã đề xuất mức thuế 30% đối với các giao dịch tài sản tiền mã hóa, số tiền cao nhất được đánh trên các sàn giao dịch.
 • Vào ngày 3 tháng 2, các luật sư ở Hà Lan đã kêu gọi khách hàng sửa đổi các tờ khai thuế cũ và kê khai tài sản tiền mã hóa của họ. Một chỉ thị mới của EU về chia sẻ dữ liệu, có thể có hiệu lực vào cuối năm nay, sẽ cung cấp cho cơ quan thuế Hà Lan Belastingdienst khả năng kiểm tra xem ai đó sở hữu tiền mã hóa hay không.
 • Vào ngày 6 tháng 2, chính phủ Venezuela đã thông qua một chính sách thuế mới sẽ ảnh hưởng đến các giao dịch ngoại hối và tiền mã hóa. Chính sách thuế nêu rõ rằng bất kỳ giao dịch hoặc thanh toán nào được thực hiện bằng ngoại hối hoặc tiền mã hóa, không có giới hạn định lượng, đều phải trả phí lên đến 20% cho mỗi giao dịch, tùy thuộc vào bản chất của giao dịch và công ty hoặc cá nhân thực hiện giao dịch.

Đánh thuế tiền mã hóa thực sự liên quan đến hai ý nghĩa:

 1. Các giao dịch tiền mã hóa, chẳng hạn như giao dịch tiền điện tử trên các sàn giao dịch, đặc biệt là liên quan đến các giao dịch tiền tệ Fiat, nhóm này bị đánh thuế đối với các giao dịch đầu tư tiền mã hóa thuần túy.
 2. Nhóm thứ hai, thanh toán tiền mã hóa, cho dù là thanh toán tiền mã hóa trực tuyến hay ngoại tuyến, thanh toán thuế và phí do mua hàng hóa thông qua tiền mã hóa, nhóm này bao gồm người thanh toán và người bán.

Bản đồ sau đây về các doanh nghiệp tiền mã hóa trên thế giới vẫn đang mở rộng:

Đánh thuế có nghĩa là công nhận tiền mã hóa, cả đầu tư và thanh toán sẽ đẩy nhanh sự thâm nhập vào dân số nói chung.

Theo một báo cáo, số lượng chủ sở hữu tiền mã hóa trên toàn thế giới dự kiến ​​sẽ vượt qua 1 tỷ người vào cuối năm nay.

Các quốc gia không còn có thể phớt lờ sự thúc đẩy ngày càng tăng của công chúng đối với tiền mã hóa. Trong nhiều trường hợp, chúng tôi có thể mong đợi một lập trường thân thiện hơn đối với ngành công nghiệp này.

Phân tích cho thấy vào năm 2021, số lượng tiền mã hóa trên toàn thế giới đã tăng 178%, từ 106 triệu vào tháng 1 lên 295 triệu vào tháng 12.

3 tài sản tiền mã hóa trong Metaverse

Trên Blockchain, có 3 tài sản kỹ thuật số, đó là Coin bản địa, Token kỹ thuật số và Token kỹ thuật số NFT.

Đại diện của đồng Coin bản địa là tiền tệ của Blockchain công khai, chẳng hạn như BTC và ETH, tiền tệ cứng và tiền tệ giao dịch được công nhận bởi vũ trụ kỹ thuật số và thế giới mã hóa. Bạn có thể thấy rằng các cặp giao dịch trong nhiều sàn giao dịch có BTC và ETH, và đồng nội tệ ổn định và linh hoạt.

Token kỹ thuật số là một mã thông báo được phát hành dựa trên Blockchain công khai. Nó ghi lại sổ cái thông qua các hợp đồng thông minh, giống như hợp đồng tương lai chứng khoán trong thế giới thực. Nó không ổn định và có rủi ro đầu tư, nhưng do hợp đồng thông minh, Token minh bạch hơn và có thể được kiểm tra trên mạng lưới của nó.

Token kỹ thuật số NFT là tài sản kỹ thuật số. Sau khi mua, bạn có thêm ID hợp đồng, vì vậy NFT có các thuộc tính duy nhất và không thể tách rời, giống như tài sản thực trong thế giới thực, chẳng hạn như một bức tranh sơn dầu quý giá, một bộ bất động sản hoặc một chiếc xe hơi sang trọng…

3 trạng thái này là trạng thái tiêu chuẩn dòng chảy của hoạt động kinh tế Metaverse, Coinlà tiền tệ cứng và tiền tệ được công nhận, Token là đầu tư mạo hiểm và lưu thông nội bộ, và NFT là ID bằng chứng duy nhất về sự khan hiếm.

Có nghĩa là 3 tài sản này gần như cần thiết cho những người chơi tiền mã hóa để bước vào thế giới Metaverse hoặc tham gia vào Metaverse , vì vậy câu hỏi đặt ra là bạn có biết về COIN, TOKEN, NFT không? Ý tôi hiểu theo cách hiểu đề cập đến: Truy vấn, chuyển, giao dịch, lưu trữ và các hành vi khác và những hành vi này yêu cầu các công cụ như ví mã hóa, sàn giao dịch, những người tiên phong đã sẵn sàng chưa?

Lộ trình hình thành giá đồng thuận Pi

Bạn có thể hỏi tôi, những điều trên có liên quan gì đến tôi? Đối với tôi chỉ có Pi là đủ. Tôi chỉ muốn nói rằng Pi chỉ là một trong nhiều loại tiền mã hóa. Thế giới này không chỉ có Pi, nó không thể làm cho các loại tiền mã hóa khác biến mất và nó sẽ không làm cho NFT biến mất và khi bạn tham gia trong Pi Network, bạn tham gia vào thế giới Blockchain và mã hóa, sau đó bạn sẽ thấy rằng thế giới Blockchain và mã hóa là rất lớn, không chỉ trong hiện tại mà còn trong tương lai.

Nếu bạn thậm chí không thể sử dụng ví và sàn giao dịch được mã hóa, bạn sẽ kiếm tiền bằng cách nào trong tương lai? Bạn có thực sự nghĩ rằng mọi người vẫn đang nắm giữ Pi không? Sẽ luôn có những người sẽ trao đổi các loại tiền tệ bản địa như BitcoinEthereum, sẽ luôn có những người sẽ đổi lấy token NFT duy nhất, sẽ luôn có những người sẽ đến sàn giao dịch để tham gia vào thị trường thứ cấp, và sẽ luôn có những người tham gia vào các loại DeFi khác nhau.

 

Ở giai đoạn này, chỉ là do KYC chưa được phát hành trên quy mô lớn. Là cánh cổng đầu tiên cho việc hình thành giá đồng thuận Pi, KYC sẽ công bố quy trình hoạt động vào tuần tới. Chỉ bằng cách tập đi, bạn mới có thể chạy và chỉ sau khi vượt qua cấp độ đầu tiên, bạn mới có thể tham gia xây dựng sinh thái.

Tất nhiên, tôi biết rằng điều bạn quan tâm không phải là KYC, mà là giá đồng thuận trong khoảng thời gian mạng đóng sau KYC, bởi vì một khi giá xuất hiện, các kịch bản sau sẽ xuất hiện:

 1. Mua hàng: Nhiều người tham gia trao đổi hàng hóa và lần đầu tiên trải nghiệm cảm giác thanh toán khi mua sắm bằng tiền mã hóa.
 2. Nhận ra: Nhiều người sẽ thực hiện các giao dịch không cần kê đơn và lần đầu tiên trải nghiệm hương vị của việc thực hiện giao dịch không cần kê đơn.
 3. Chứng minh: Do giá cả đồng thuận nên Pioneer có thể quảng bá tốt hơn, đặc biệt có thể chứng minh lựa chọn của mình là đúng.

Giá đồng thuận được hình thành như thế nào trong giai đoạn này?

Bước đầu tiên là quyền tự quyết định về mặt sinh thái. Đặc biệt là trung tâm mua bán, đổi hàng, cho dù đó là một trung tâm cá nhân như như Pailian hay Laikumai hoặc một thỏa thuận chung của một số trung tâm mua sắm, thị trường thử nghiệm ban đầu rất hỗn loạn.

Bước thứ hai là hướng dẫn chính thức. Tất nhiên, Core Team sẽ không bao giờ đặt giá một cách rõ ràng, nhưng sẽ không để giá siêu thấp hoặc siêu cao, vì vậy Core Team sẽ hướng dẫn sinh thái hoặc gợi ý sinh thái, sau đó quan sát phản hồi của người dùng.

Bước thứ ba là trò chơi thị trường. Lưu ý rằng thị trường này không phải là thị trường thứ cấp trên sàn giao dịch, mà là thị trường định giá đồng thuận cho hàng đổi hàng. Ví dụ: Thị trường hàng đổi hàng có giá 1 USD. Những Pioneer không mua và không ai mua. Khi đó, giá trung tâm mua sắm là 5 USd và sau đó có hàng đổi hàng và sau đó tăng lên 10 USD, giá  sẽ dần ổn định khi người dùng chấp thuận hay không. Có thể bạn sẽ đặt câu hỏi, nếu giá 100 USd mà không có ai mua thì sao? Không thể, bởi vì có hai nhóm người:

 1. Nhóm người đầu tiên, người trả tiền cho người bán, phải hy vọng rằng giá Pi thấp trong mắt người bán, bởi vì chỉ bằng cách này, hàng hóa mới có thể được đổi lấy nhiều Pi hơn, vì vậy giá của người bán và giá thầu của người dùng là một trò chơi và cả hai bên đều muốn tối đa hóa lợi ích thì đây là trò chơi thị trường, nhưng trò chơi này được thực hiện thông qua việc định giá hàng hóa.
 2. Nhóm người thứ hai là đi tiên phong nhanh chóng. Vì Pi có được miễn phí nên đối với một số Pioneers, dù giá bao nhiêu cũng là điều tốt cho họ, miễn là có thể đổi ra tiền, dù là tâm lý hay tiết kiệm, những người này sẽ quảng cáo giá rẻ của Pi. Bắt đầu được lưu hành.

Sau đó, một lần nữa, bạn hỏi, giá đồng thuận sẽ ổn định trong bao lâu? Phụ thuộc vào một số yếu tố:

 1. Quy trình KYC và sự lưu thông của Pi sau mạng chính.
 2. Khả năng mang theo và tần suất thanh toán của hàng đổi hàng sinh thái.
 3. Quyết định chính thức, liệu nó có thể được niêm yết trên sàn giao dịch với mức giá đồng thuận mà không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi thị trường thứ cấp hay không.

Bất kể nó kéo dài bao lâu hoặc giá bao nhiêu, giá đồng thuận đóng cửa sẽ kết thúc sau cuộc trao đổi trong năm nay và sau đó nó sẽ chuyển sang trạng thái thị trường thứ cấp và tham gia cuộc chơi thị trường thực.

Pi hoặc tạo sóng Meme tiếp theo

Sau khi Pi bước vào thị trường thứ cấp, trò chơi xuất phát từ 2 khía cạnh.

 • Thị trường đầu tiên: Người mua và người bán trong sàn giao dịch.
  Cho dù đó là sàn giao dịch tập trung hay sàn giao dịch phi tập trung, tiền tệ hoàn toàn phi tập trung và bất kỳ người dùng nào cũng có thể mua và bán Pi trong sàn giao dịch mà không có bất kỳ hạn chế nào. Có thể đơn giản là giữa người mua và người bán hoặc thu hút vốn hoặc cá voi khổng lồ và thậm chí cả sự tham gia chính thức của các quốc gia, xu hướng như thế nào vẫn chưa biết được.
 • Thị trường thứ hai: Giao lưu và hệ sinh thái Pi Network.
  Do giá đồng thuận được hình thành trước nên giá Pi trong sàn giao dịch tất yếu sẽ có tác động đến hệ sinh thái, nếu giá tăng và giảm mạnh có thể ảnh hưởng đến độ sâu tham gia của người dùng vào hệ sinh thái, nếu giá quá cao hoặc quá thấp, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến sinh thái, nó sẽ ảnh hưởng đến giá hàng đổi hàng trong lĩnh vực sinh thái, tùy thuộc vào trò chơi giữa mang sinh thái và biến động giá trao đổi sẽ tiếp tục mãi mãi.

Thảo luận về Meme

Coin Meme đại diện cho các loại Token, Coin có sự đồng thuận như Dogecoin, SHIB, BabyDoge… Một số người nói rằng Coin Meme chỉ có thể dựa trên sự đồng thuận. Thực tế, bản chất của Coin Meme là sự lây nhiễm văn hóa.

Sự lây nhiễm văn hóa của Doge là văn hóa lật tẩy ở Hoa Kỳ, sự lây nhiễm văn hóa của SHIB là phần mở rộng của tư tưởng chống giới tinh hoa Phố Wall, sự lây nhiễm văn hóa của SQUID là sự tự lực của cộng đồng, và văn hóa hỏi để được giúp đỡ là thách thức các quyền DAO tự trị của nền tảng tập trung Opensea.

Đặc điểm lớn nhất của tiền mã hóa kiểu Meme là do số lượng người lớn, tâm trạng FOMO được hình thành và hình thành hành vi tập thể của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Hàng nghìn hoặc hàng trăm nghìn địa chỉ nắm giữ tiền tệ sẽ trải qua N lần hoặc 100N. Một số người nói rằng sự đồng thuận là động lực lớn nhất để tăng giá.

Đặc điểm lớn nhất của Pi Network là số lượng lớn người dùng đang hoạt động, vượt quá tầm với của các dự án tiền mã hóa khác và một khi giá đồng thuận được hình thành, vì nó tương đương với việc nhìn thấy tiền, người dùng chắc chắn muốn nhận được nhiều hơn mà không cần đầu tư. Khóa là một trong những cách tốt nhất, có nghĩa là sẽ có một số lượng lớn những người tiên phong khóa một lượng lớn Pi, vì vậy số tiền xu thực tế đang lưu hành sẽ rất nhỏ, vì vậy số Pi thực tế có sẵn cho mỗi người tiên phong không nhiều, đặc biệt là đối với một dự án có số lượng người dùng lớn.

Do đó, với hơn 30 triệu người dùng đang hoạt động, giả sử rằng người dùng đăng nhập vào sàn giao dịch vào tháng 6, người dùng có thể đạt 50 triệu người dùng hoạt động, thì Pi có thể tạo ra làn sóng meme MEME mạnh nhất trong lịch sử tiền mã hóa và hầu như tất cả các đồng tiền Meme đều thành Zero Action, tức là bội số giá, vì vậy đừng quan tâm đến giá khởi điểm, nhưng nó đã tăng gấp đôi bao nhiêu lần.

Pinetwork được trang bị tốt để tạo ra làn sóng MEME:

 1. Có đủ người: Là điều kiện cơ bản để có sự đồng thuận cao.
 2. Giá đồng thuận được định vị trước và giá đồng thuận tương đối ổn định sẽ được hình thành trước khi trao đổi trực tuyến chính thức và bất kể giá sau khi trao đổi là bao nhiêu, nó sẽ thu hút một nhóm người dùng mới tham gia thị trường thứ cấp.
 3. Có thuộc tính thanh toán: Thanh toán sẽ là một thuộc tính rất quan trọng khác của Pi so với các loại tiền mã hóa khác, đặc biệt là thanh toán thực, sẽ là sự hỗ trợ mạnh mẽ của Pi.

Vì vậy, ở một khía cạnh nào đó, tôi không thực sự quan tâm đến giá cả, vì sẽ có hàng chục triệu người tiên phong nâng nó lên, vì tham gia là sự đóng góp!

Hãy giữ vững tinh thần và luôn hướng về phía trước! Giữ tinh thần, giữ hy vọng! Tôi là OnePi!

Nguồn: OnePi – Cộng đồng Pi TQ