Đại lý vé máy bay giá rẻ nhất cả nước Nương Huỳnh
Nhận phần thưởng sàn Bybit
PayPal tiến gần hơn đến việc tung ra Stablecoin của riêng mình

Có rất nhiều tin tức trong những tuần gần đây về Stablecoin. Cuối năm ngoái, Visa đã tuyên bố rằng:

Stablecoin có thể trở thành phương tiện trao đổi thay vì tiền mã hóa.

Thông báo được đưa ra sau khi Visa ra mắt dịch vụ tư vấn tiền mã hóa của mình.

Stablecoin là mã thông báo dựa trên các Blockchain khác. Không giống như các loại tiền mã hóa như Bitcoin và Litecoin, các giá trị được gắn với các tài sản truyền thống. Chúng có thể bao gồm USD, trong trường hợp USD hoặc thậm chí vàng trong trường hợp Stablecoin Paxos Gold được hỗ trợ bằng vàng .

PayPal và các gói Stablecoin của nó là gì?

PayPal Holdings Inc. là một công ty công nghệ tài chính của Hoa Kỳ vận hành hệ thống thanh toán trực tuyến toàn cầu. Nền tảng này cho phép người dùng gửi, nhận tiền và thanh toán trực tuyến.

Ra mắt vào năm 1998, PayPal Holdings Inc. được niêm yết trên NASDAQ và có doanh thu được báo cáo là 21,45 tỷ USD vào năm 2020.

Để đáp ứng việc áp dụng nhiều hơn tiền mã hóa, PayPal đã gia nhập không gian tiền mã hóa vào cuối năm 2020. PayPal có hơn 377 triệu người dùng trên toàn thế giới. Mặc dù vậy, phải mất 7 năm để chuyển từ ý tưởng sang sản phẩm.

Sau khi PayPal thâm nhập thành công vào không gian tiền mã hóa, có thể mất ít thời gian hơn để Stablecoin của PayPal trở thành thực tế.

Tin tức PayPal lên kế hoạch tung ra PayPal Coin của riêng mình được hỗ trợ bởi USD. Báo cáo nhấn mạnh rằng  bằng chứng về sự khám phá của PayPal trong việc xây dựng Stablecoin của riêng mình lần đầu tiên được phát hiện trong ứng dụng iPhone của công ty bởi nhà phát triển Steve Moser.

 

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ PayPal gần như thế nào với sự ra mắt thực tế của PayPal Coin. Theo báo cáo của Bloomberg, Giám đốc cấp cao về tiền mã hóa của PayPal, Fernandez Da Ponte, đã nói rằng:

Mục đích Stablecoin thích hợp được xây dựng cho các khoản thanh toán vẫn chưa được xác định.

Ông nói thêm rằng:

Stablecoin thích hợp sẽ cần hỗ trợ thanh toán trên quy mô lớn và có tính bảo mật.

Theo báo cáo, PayPal cũng cần có sự rõ ràng về quy định, khuôn khổ pháp lý và loại giấy phép bắt buộc.

Quy định được coi là một khó khăn đối với Stablecoin

Cuối năm ngoái, quan điểm của Fitch Ratings về quy định và Stablecoin đã đạt được sự quan tâm lớn. Fitch Ratings cho thấy sự chắc chắn về mặt quy định đối với trạng thái của Stablecoin và người dùng của chúng là một thị trường tích cực. Rủi ro pháp lý, đã xảy ra với thị trường tiền mã hóa rộng lớn hơn vào đầu năm, đã báo cáo:

Ngăn cản nhiều tổ chức tài chính tham gia với các nhà khai thác Stablecoin.

Cuối năm ngoái, chúng tôi đã thảo luận tác động tiêu cực có thể xảy ra của việc bàn tán của cơ quan quản lý và hoạt động trên thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, một khuôn khổ quy định toàn cầu thích hợp, không mang tính trừng phạt cũng như lỏng lẻo, có khả năng sẽ hỗ trợ tiền mã hóa và Stablecoin nói riêng. Như Fitch Ratings chỉ ra, sự chắc chắn về quy định sẽ là chìa khóa.

Bài viết này ban đầu được đăng trên FX Empire.


Thông tin tổng hợp từ: bitcoin | finbold | forkast | cryptopotato | techcrunch... Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


Thông tin tổng hợp từ: bitcoin | finbold | forkast | cryptopotato | techcrunch... Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


 Hữu ích cho bạn:

TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Hướng dẫn Đăng ký
Gate Hướng dẫn Đăng ký
MEXC Hướng dẫn Đăng ký
Houbi Hướng dẫn Đăng ký
FTX Hướng dẫn Đăng ký
Bybit Hướng dẫn Đăng ký