Hướng dẫn đăng ký tài khoản Paypal

Paypal là một công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet. Đây là dịch vụ thanh toán và chuyển khoản điện tử thay thế cho các phương thức truyền thống sử dụng giấy tờ như séc và các lệnh chuyển tiền. Paypal thu phí thông qua thực hiện việc xử lý thanh toán cho các hãng hoạt động trực tuyến, các trang đấu giá và các khách hàng doanh nghiệp khác.

PayPal được hiểu đơn giản là một dịch vụ trung gian dùng để thanh toán và chuyển tiền quốc tế qua mạng Internet. Với PayPal thì các bạn có thể thanh toán khi mua sắm trực tuyến ở nước ngoài hoặc nhận tiền chi trả từ nước ngoài gửi về Việt Nam.

Nó có thể xem như là ví tiền điện tử hay tương tự như Internet Banking của các ngân hàng: Bạn có thể chuyển, rút cho tài khoản PayPal khác, thanh toán mua hàng trực tuyến nếu nơi bán có hỗ trợ Paypal hoặc nhận tiền thanh toán quốc tế.

PayPal được thành lập vào năm 1998, có trụ sở tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Do Peter Thiel sáng lập. PayPal hoạt động trên nền thương mại điện tử thông qua mạng Internet, và nó thu phí khi bạn giao dịch chuyển hoặc rút tiền.

Có bao nhiêu loại tài khoản PayPal?

Tài khoản PayPal được chia làm hai loại:

 1. Tài khoản cá nhân: Personal
 2. Tài khoản doanh nghiệp: Business

Mỗi cá nhân được phép sở hữu 2 tài khoản PayPal, mỗi loại 1 tài khoản. Tài khoản cá nhân dành cho người dùng muốn mua bán nhỏ lẻ hoặc nhận tiền từ việc Freelancer nước ngoài. Đối với tài khoản PayPal Business nếu là doanh nghiệp thì cần có một giấy phép kinh doanh, có thể dùng để mua bán hàng hóa số lượng lớn như là bán hàng trên eBay, Amazon… và cho phép nhiều người truy cập.

Trong thời đại Internet ngày càng phát triển, mua sắm, kinh doanh Online đã không còn chỉ giới hạn trong nước mà đã vươn tầm quốc tế thì nhu cầu tạo tài khoản PayPal ngày càng tăng là điều dễ hiểu. Chính vì vậy, TradeVN sẽ giới thiệu cho bạn cách đăng ký tài khoản PayPal và hướng dẫn sử dụng nhanh để bạn có thể bắt đầu sử dụng phương thức thanh toán này ngay hôm nay nhé!

Lợi ích của việc sử dụng PayPal

 • Hệ thống thanh toán cự kỳ bảo mật.
 • Mạng lưới hệ thống rộng khắp, sử dụng trên toàn thế giới một cách nhanh chóng, tiện lợi.
 • An toàn khi giao dịch cho cả người bán và người mua, tính năng có thể đòi lại số tiền sau khi đã gửi tiền đến tài khoản khác khi bị lừa đảo.
 • Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng tốt và nhanh chóng.
 • Hạn chế bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng, vì mỗi lần thanh toán, bạn không phải nhập số thẻ thanh toán quốc tế VISA, Mastercard vì đã cung cấp cho PayPal khi đăng ký tạo tài khoản.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản PayPal

Điều kiện để đăng kí mở tài khoản PayPal:

 • Từ 18 tuổi trở lên.
 • Có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Một địa chỉ Email chính đang hoạt động.
 • Có 1 trong các thẻ Visa, Mastercard, America Express.
 • Có nhu cầu mua sắm, giao dịch hoặc thanh toán quốc tế.

Để đăng ký PayPal thì sẽ có 2 công việc bạn cần phải làm là làm thẻ VISA và tạo tài khoản PayPal trên máy tính. Nếu bạn chưa có thẻ VISA thì các bạn cần phải ra văn phòng giao dịch của ngân hàng để gặp trực tiếp nhân viên hỗ trợ và tiến hành làm thẻ. Để đăng ký PayPal thì đầu tiên bạn cần phải truy cập vào trang chủ của PayPal.

Bước 1

Chọn Đăng kí ngay

Đăng ký tài khoản Paypal

Bước 2

Xuất hiện 2 tùy chọn tài khoản là Mua bằng PayPal dành cho người thường mua hàng trên mạng và Nhận thanh toán bằng PayPal dành cho cá nhân và doanh nghiệp thường xuyên nhận thanh toán.

Tuy nhiên đa số thì các bạn đều là muốn mua hàng trực tuyến và sử dụng thanh toán cá nhân do vậy mà chỉ cần chọn Bắt đầu ở phần Mua bằng PayPal là được nhé.

Quy trình đăng ký chỉ có bằng tiếng Anh không có hỗ trợ Tiếng Việt. Nếu cần bạn có thể xem bản dịch hướng dẫn bên dưới chữ Bắt đầu.

Đăng ký tài khoản Paypal

Bước 3

Nhập các thông tin tài khoản

 • Ở phần quốc tịch bạn chọn Việt Nam.
 • Địa chỉ Email thì các bạn dùng Email cố định của mình để đăng ký PayPal.
 • Mật khẩu phải có các tiêu chí sau đây: Tối thiểu 8 ký tự, bao gồm chữ và số, phải có tối thiểu 1 ký tự đặc biệt.
 • Sau đó nhấn Tiếp tục.

Đăng ký tài khoản Paypal

Bước 4

Nhập thông tin cá nhân:

Đăng ký tài khoản Paypal

Sau khi đã nhập thông tin đến mục 10, tiếp theo đánh dấu vào ô trống ở mục 11 để đồng ý điều khoản và chọn Agree and create account ở mục 12 để tạo tài khoản.

Bước 5

Điền thông tin thẻ VISA

 • Nếu bạn chưa có thẻ VISA thì chọn vào Tôi sẽ làm thẻ sau.
 • Nếu đã có thẻ VISA rồi thì hãy điền đầy đủ thông tin yêu cầu, sau đó nhấn Thẻ liên kết.

Trong đó:

 • Credit Card Number là số thẻ của bạn.
 • Expiration Date là thời gian hết hạn, cái này được ghi ở mặt trước thẻ của bạn.
 • CSC là mã an toàn, gồm 3 số được ghi phía sau thẻ.

Đăng ký tài khoản Paypal

Sau khi hoàn thành 5 bước trên thì cơ bản việc tạo tài khoản đã hoàn thành. Tuy nhiên bạn cần xác minh tài khoản nhằm đảm bảo tính bảo mật khi sử dụng các tính năng và tiến hành giao dịch.

Hướng dẫn xác thực tài khoản PayPal

Bước 1

Mở Email mà bạn đã sử dụng để đăng ký PayPal. Nhấn vào Yes, this is my email để xác minh tài khoản.

Đăng ký tài khoản Paypal

Bước 2

Bạn đăng nhập lại vào PayPal, tại giao diện My PayPal, chọn Wallet hoặc nhấn Bank accounts and cards để vào trang quản lí tài khoản thẻ bắt đầu quá trình xác thực thẻ VISA.

Đăng ký tài khoản Paypal

Bước 3

Chọn vào Credit Cards như hình dưới:

Đăng ký tài khoản Paypal

Bước 4

Chọn vào Confirm Credit Card

Đăng ký tài khoản Paypal

Sau khi nhấn vào thì PayPal sẽ gửi cho bạn một thông điệp là bạn sẽ có 4 mã digit-code để bạn nhập vào hoàn tất việc xác minh.

Đăng ký tài khoản Paypal

Bước 5

Để lấy và nhập 4 số Digit-code này, bạn có thể xem tin nhắn gửi đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký lúc làm thẻ hoặc liên hệ tổng đài của ngân hàng cung cấp thẻ VISA cho bạn.

 • Khi đã có 4 số này rồi thì bạn về lại giao diện của PayPal khi đang làm dở và chọn Ready to confirm.
 • Sau đó các bạn điền 4 số Digit-code vào ô trống như hình bên dưới và nhấn vào Confirm là xong quá trình verify thẻ VISA với tài khoản PayPal.

Đăng ký tài khoản Paypal

 

Cách liên kết tài khoản ngân hàng với PayPal

Sau khi đã hoàn thành việc xác thực và đăng nhập được vào tài khoản PayPal, để giúp bạn chuyển nhận tiền nhanh chóng, dễ dàng hơn, chúng ta sẽ cùng tiến hành liên kết tài khoản ngân hàng với PayPal. Nhiều người thường thắc mắc vì sao đã thêm thẻ Visa lại còn phải thêm cả tài khoản ngân hàng vào PayPal. Câu trả lời khá đơn giản, thêm tài khoản ngân hàng sẽ giúp bạn nhận và rút tiền về tài khoản của mình nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bước 1

Bạn bấm vào mục Link your bank.

Đăng ký tài khoản Paypal

Bước 2

Điền các thông tin cần thiết vào phần ô trống bao gồm: Tên ngân hàng, số SWIFT code của ngân hàng, số tài khoản ngân hàng của bạn, cuối cùng là tên họ của bạn.

 Lưu ý: Bank Name là tên giao dịch quốc tế của ngân hàng, hiểu đơn giản đây là tên ngân hàng theo tiếng Anh nên bạn phải ghi hoàn toàn bằng tiếng Anh nhé. Nếu không biết phần này thì bạn có thể sử dụng Google để tra tên tiếng Anh của ngân hàng mà bạn sử dụng. SWIFT code là mã quy định dành cho từng ngân hàng để từ đó giao dịch với thị trường liên ngân hàng, tức mỗi ngân hàng có một SWIFT code riêng, mã này bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm trên Internet.

Đăng ký tài khoản Paypal

Bước 3

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn click vào Link your bank.

Bước 4

Một thông báo hiện ra, bạn bấm vào Done và đợi PayPal kiểm tra thôi nhé. Sau khi thêm được tài khoản ngân hàng vào PayPal là bạn đã có thể rút tiền về ngân hàng của mình rồi.

Hướng dẫn cách sử dụng PayPal đơn giản nhất

Nạp tiền vào PayPal

Bước 1

Sau khi liên kết tài khoản thành công, bạn chọn vào menu Send and Request.

Đăng ký tài khoản Paypal

Bước 2

Nhập tên hoặc địa chỉ Email nhận nếu chuyển vào tài khoản của mình mọi người nhập thông tin của mình và nhấn Next.

Bước 3

Nhập số tiền muốn chuyển vào tài khoản, lưu ý chỉ chọn tiền của các nước khác như USD, EURO… không có VNĐ. Nhập lưu ý gì đó ở phần Note sau đó nhấn Next, chọn Sending to a Friend và nhấn vào I’m not a Robot để xác nhận.

Bước 4

Vào mục How do you want to pay  nghĩa là bạn muốn sử dụng tài khoản nào để nạp vào. Bạn có thể chọn nạp từ tài khoản ngân hàng, thẻ Visa hoặc thẻ Master Card của mình và nhấn Next.

Đăng ký tài khoản Paypal

Lưu ý: Phía dưới sẽ hiện mức phí mà bạn phải trả để nạp tiền vào PayPal.

Bước 5

Màn hình hiển thị thông tin chuyển và phí được trừ vào tài khoản. Sau khi kiểm tra, nếu đã đúng thì bạn nhấn Send now để thực hiện lệnh chuyển. Màn hình thông báo kết quả giao dịch hoàn tất thì bạn có thể vào tài khoản Paypal của mình để kiểm tra xem đã nhận được tiền chưa.

Tuy nhiên, hiện tại PayPal không hỗ trợ nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng, VISA hay Mastercard của Việt Nam. Để có tiền trong tài khoản PayPal, bạn chỉ có thể mua Paypal tại các trang Web cung cấp dịch vụ hoặc do người khác chuyển đến, do được Refund khi giao dịch trên các trang Web bán hàng…

Chuyển tiền trong tài khoản PayPal

Sau khi có tài khoản PayPal, bạn có thể chuyển tiền sang tài khoản của người khác bằng cách lựa chọn Send & Request trên thanh Menu và chọn mục Send.

Bước 1

Bạn nhập địa chỉ Email của người nhận, lưu ý là người nhận phải đăng ký tài khoản PayPal bằng địa chỉ Email đó thì mới có thể nhận được tiền của bạn.

Đăng ký tài khoản Paypal

Bước 2

Lúc này PayPal sẽ hỏi bạn chuyển tiền vào mục đích gì, nếu chuyển cho bạn bè thì bạn nhấn vào Sending to a friend, còn nếu thanh toán cho hàng hoá hay dịch vụ thì bạn chọn Paying for an item or service.

Đăng ký tài khoản Paypal

Lưu ý: Bạn vẫn có thể sử dụng hình thức Sending to a friend để thanh toán hàng hóa nhưng nếu chọn Paying for an item or service thì bạn sẽ an toàn hơn vì bạn sẽ nhận được chính sách đảm bảo an toàn cho người mua khi chuyển tiền từ PayPal.

Bước 3

Bạn nhập số tiền cần chuyển, viết ghi chú và bấm Continue.

Bước 4

Sau đó PayPal sẽ yêu cầu lựa chọn phương thức thanh toán, nếu bạn chọn thanh toán bằng số dư tài khoản PayPal thì không mất phí, còn nếu thanh toán qua tài khoản ngân hàng, thẻ Visa, Master Card, American Express thì bạn sẽ bị tính thêm một khoản phí chuyển tiền PayPal. Bạn bấm Next để tiếp tục.

Đăng ký tài khoản Paypal

Bước 5

Kiểm tra lại các thông tin lần cuối và bấm Send Now.

Thanh toán qua PayPal

Thông thường, khi bạn mua hàng Online bao giờ cũng có phần Payment Method, Payment Options.  Nếu trang Web chấp nhận thanh toán qua PayPal thì bạn chỉ cần chọn Checkout with PayPal. Ngay lập tức, bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập PayPal, bạn đăng nhập vào và thanh toán là xong.

Đối với phương thức để thanh toán qua PayPal thường có 2 loại:

 • Nếu tài khoản PayPal của bạn có tiền nằm trong PayPal Balance: Nếu bạn chọn thì khi thanh toán sẽ bị trừ trực tiếp vào số dư đó.
 • Nếu tài khoản của bạn chưa có tiền nhưng đã liên kết với tài khoản ngân hàng hoặc thẻ Visa, Master Card, American Express: Nếu bạn chọn thì tiền sẽ bị trừ vào tài khoản của thẻ Credit/Debit và số tiền sẽ tự động quy đổi từ VND sang USD nếu cần. Khi thanh toán bằng Paypal, bạn sẽ được miễn phí chuyển tiền, khoản chi phí này sẽ được trừ vào tài khoản người nhận, chiếm từ 2,9 – 3,9% trên tổng số tiền giao dịch.

Rút tiền từ PayPal về tài khoản ngân hàng

Nếu đã liên kết được tài khoản ngân hàng với Paypal thì việc rút tiền trở nên khá dễ dàng, bạn thực hiện như sau:

Bước 1

Bạn vào mục Wallet trên thanh Menu của PayPal sau đó nhấn vào Transfer Funds.

Đăng ký tài khoản Paypal

Bước 2

Lựa chọn ngân hàng mà bạn đã liên kết tài khoản, sau đó nhấn Next.

Bước 3

Bạn nhập số tiền cần rút và nhấn Next tiếp.

Đăng ký tài khoản Paypal

Bước 4

Sau đó kiểm tra lại các thông tin lần cuối, và nhấp vào Transfer… Now, PayPal sẽ tự chuyển đổi số tiền bạn muốn rút về Việt Nam đồng. Quá trình rút tiền trên PayPal tới đây là hoàn tất, bạn chờ thời gian từ 2 đến 4 ngày làm việc hành chính để ngân hàng xử lý lệnh giúp bạn, tiền sẽ về thẳng tài khoản ngân hàng.

Đăng ký tài khoản Paypal

Lưu ý: Khi rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng, bạn sẽ phải trả một khoản phí. Phí rút tiền của PayPal mặc định là 60.000VNĐ + Phí trừ tại phía ngân hàng Việt Nam. Giới hạn nhỏ nhất để rút tiền về là 10USD nên ví PayPal của bạn phải có trên 10USD mới có thể rút được.

 

Các lưu ý khi sử dụng

 • Giữ thông tin về thẻ VISA và tài khoản PayPal một cách cá nhân, không cho người khác mượn sử dụng để tránh trường hợp bị đánh cắp thông tin tài khoản.
 • Thực hiện giao dịch từ các trang uy tín, đăng nhập trực tiếp đường link của trang web lên trình duyệt của bạn và cập nhật thường xuyên phần mềm diệt virus để đảm bảo trình duyệt và máy tính của bạn không bị tấn công bởi mã độc.
 • Các thông tin đăng ký PayPal là các thông tin thật, chính xác từ thông tin cá nhân, thẻ ngân hàng, email, số điện thoại đăng kí cho đến tên tài khoản cũng phải trùng với tên thẻ ngân hàng.
 • Đề phòng những trang Web lừa đảo nhằm lấy cắp thông tin cá nhân hay những Email, tin nhắn SMS lừa đảo chứa các liên kết hoặc tệp đính kèm yêu cầu cập nhật thông tin cá nhân, thông tin tài chính hoặc xác nhận mật khẩu của bạn.
 • Tránh những giao dịch bất thường nếu không muốn tài khoản PayPal bị Limit, tài khoản bị đóng băng, hạn chế nhận, gửi, rút hay thanh toán tiền.


TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Đăng ký
Gate Đăng ký
MEXC Đăng ký
Houbi Đăng ký
Bybit Đăng ký