Chính quyền Trung Quốc đã bỏ tù 4 cá nhân bị cáo buộc bắt cóc một người và đòi hàng trăm Bitcoin làm tiền chuộc. Trong khi các cáo buộc bắt cóc được cho là xảy ra ở Philippines, sự hợp tác giữa 2 nước cuối cùng đã dẫn đến việc bắt giữ và kết án cuối cùng đối với những kẻ bắt cóc Trung Quốc.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines cho biết vào 28-03-2022, 4 công dân Trung Quốc bị cáo buộc bắt cóc và đòi Bitcoin để trả tiền chuộc đã bị bỏ tù. Hai trong số bị cáo cụ thể là Liu và Zhang lần lượt bị tuyên án tù 8 và 12 năm. 2 người còn lại, Cong và Jia, bị kết án tù chung thân.

Theo thông báo của Đại sứ quán, 4 người này được cho là đã bắt cóc một cá nhân được xác định là Su ở Philippines vào tháng 8 năm 2019. Để Su trở về an toàn, những kẻ bắt cóc yêu cầu hàng trăm Bitcoin tương đương hơn 3.1 triệu USD hoặc hơn 20 triệu nhân dân tệ.

 

Vụ bắt cóc đã khiến Đại sứ quán và cơ quan thực thi pháp luật trong nước mở một cuộc truy lùng những kẻ bắt giữ Su. Theo tuyên bố, 4 bị can cuối cùng đã bị bắt vào năm 2019.

Trong khi đó, trong cùng một tuyên bố, Đại sứ quán nhắc lại chính phủ Trung Quốc không khoan nhượng đối với tất cả các hoạt động bất hợp pháp và tội phạm bao gồm cờ bạc trực tuyến, gian lận viễn thông và bắt cóc. Ngoài ra, trong một cảnh báo hướng tới các công dân Trung Quốc sống ở Philippines, Đại sứ quán đề nghị sự hợp tác của chính phủ Trung Quốc với đối tác của họ sẽ đảm bảo tất cả những người vi phạm pháp luật Trung Quốc ở Philippines sẽ bị đưa ra công lý.

Nguồn: News.bitcoin.com


Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


 Hữu ích cho bạn:

TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Đăng ký
Gate Đăng ký
MEXC Đăng ký
Houbi Đăng ký
Bybit Đăng ký