Ngân hàng trung ương của Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, đã thêm nhiều thành phố hơn để thử nghiệm tiền kỹ thuật số của mình. Theo dữ liệu chính thức mới nhất, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có hơn 261 triệu người dùng.

PBOC thêm nhiều thành phố hơn để thí điểm CBDC của họ

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ~ PBOC, cho biết hôm thứ 7 rằng họ sẽ bổ sung thêm nhiều thành phố thí điểm để thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ~ CBDC, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số e-CNY.

Các thành phố thí điểm mới là Thiên Tân, Trùng Khánh, Quảng Châu, Phúc Châu, Hạ Môn và sáu thành phố ở tỉnh Chiết Giang sẽ tổ chức Đại hội thể thao châu Á 2022 vào tháng 9. Sáu thành phố là Hàng Châu, Ninh Ba, Ôn Châu, Thiệu Hưng, Kim Hoa và Hồ Châu.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã được thử nghiệm tại 10 thành phố lớn: Thâm Quyến, Thượng Hải, Tô Châu, Tây An, Thành Đô, Hải Nam, Trường Sa, Tây An, Thanh Đảo và Đại Liên. Nó cũng đã được thử nghiệm tại Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh. Nhận xét về đồng tiền kỹ thuật số của mình, ngân hàng trung ương Trung Quốc tuyên bố:

Các chính sách phải được thiết kế để kích thích sự sáng tạo và nhiệt tình giữa các ngân hàng, công ty công nghệ và chính quyền địa phương trong việc phát triển, quảng bá và phổ biến đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

 

PBOC nói thêm:

Trong quá trình quảng bá, cần khuyến khích sự cạnh tranh.

Bên cạnh các thành phố thí điểm nhân dân tệ kỹ thuật số mới được PBOC công bố, Hồng Kông có kế hoạch sớm triển khai kế hoạch thí điểm sử dụng CNY điện tử để mua sắm và ăn uống, Eddie Yue Wai-man, Giám đốc điều hành Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông ~ HKMA cho biết vào tháng 2.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​ngân hàng trung ương Trung Quốc, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã có 261 triệu người dùng duy nhất vào cuối năm 2021. Ngoài ra, các giao dịch trị giá 87.5 tỷ Nhân dân tệ ~ 13.8 tỷ USD đã được thực hiện bằng e-CNY.


Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


 Hữu ích cho bạn:

TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Đăng ký
Gate Đăng ký
MEXC Đăng ký
Houbi Đăng ký
Bybit Đăng ký