Đại lý vé máy bay giá rẻ nhất cả nước Nương Huỳnh
Nhận phần thưởng sàn Bybit
Một đại diện cấp cao của Bộ Tài chính ở Matxcơva cho rằng việc cấm khai thác tiền mã hóa trong các hộ gia đình ở Nga là vô ích vì sẽ khó có thể hạn chế hoạt động này. Vị này cũng tiết lộ rằng bộ hiện đang hoàn thiện các quy định cho lĩnh vực khai thác như một phần của nỗ lực hợp pháp hóa không gian tiền mã hóa của Nga.

Nga chuẩn bị hợp pháp hóa khai thác tiền mã hóa

Theo Alexey Yakovlev, Phó Giám đốc Vụ Chính sách Tài chính thuộc Bộ Tài chính Nga, việc cố gắng cấm khai thác tiền mã hóa tại nhà sẽ không có ý nghĩa gì vì rất khó để áp dụng lệnh cấm như vậy. Anh ấy đã đưa ra tuyên bố tại một cuộc thảo luận bàn tròn để đóng góp cho sự hợp pháp hóa và quy định của ngành công nghiệp này.

Bộ hiện đang hoàn thiện các điều khoản mới để đưa hoạt động liên quan đến tiền mã hóa này vào lĩnh vực pháp lý, Yakovlev đã thông báo trong một cuộc gọi hội nghị Video. Các nhà chức trách Nga có ý định nhấn mạnh vào việc đảm bảo rằng các hoạt động trong lĩnh vực này là khả thi về mặt kinh tế.

Chính phủ cũng muốn giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra. Nói rõ hơn về điều đó, đại diện của Minfin đã chỉ ra các mối đe dọa về rửa tiền và tài trợ khủng bố. Ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải đảm bảo an ninh năng lượng của Liên bang Nga.

Khai thác tiền mã hóa trong các tầng hầm và nhà để xe đã trở thành một nguồn thu nhập phổ biến đối với nhiều người Nga bình thường, đặc biệt là ở các vùng như Irkutsk, nơi giá điện hộ gia đình chỉ bắt đầu từ 0.01 USD/kWh. Mức tiêu thụ điện ở đó đã tăng gấp 4 lần vào năm ngoái và các nhà chức trách tin rằng mức tăng đột biến phần lớn là do phần cứng khai thác chạy trong nhà và biệt thự của người dân.

Vào tháng 12, chính quyền trung ương ở Moscow đã cho phép các khu vực của Nga xác định giá điện tại các khu dân cư tại địa phương. Điều này sẽ cho phép chính quyền khu vực và các công ty tiện ích đưa ra mức thuế cao hơn đối với tiêu dùng hộ gia đình vượt quá ngưỡng nhất định.

 

Giữa các lệnh trừng phạt chưa từng có của phương Tây , Nga đang tiến hành các nỗ lực để điều chỉnh thị trường tiền mã hóa của mình, nhận thấy cơ hội sử dụng tài sản tiền mã hóa để khôi phục quyền truy cập vào tài chính toàn cầu. Trong khi ngân hàng trung ương của họ là một đối thủ chống đối với việc hợp pháp hóa các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa, bao gồm cả khai thác, Bộ Tài chính đã thúc đẩy việc quản lý chúng dưới sự giám sát chặt chẽ.

Các biện pháp trừng phạt thúc đẩy Nga tạo cơ sở hạ tầng thị trường tiền mã hóa của riêng mình

Vào tháng 1, Tổng thống Vladimir Putin đã thúc giục 2 bên giải quyết những khác biệt của họ, nêu bật lợi thế cạnh tranh của Nga như một điểm đến khai thác Bitcoin. Các quan chức ở Mátxcơva và các khu vực giàu năng lượng của Nga đã ngày càng kêu gọi công nhận khai thác mỏ là một hoạt động kinh doanh. Tuần này, Bộ Năng lượng nhấn mạnh rằng khoảng trống pháp lý trong lĩnh vực này phải được lấp đầy càng sớm càng tốt.

Vào tháng 2, chính phủ liên bang đã phê duyệt một kế hoạch điều tiết dựa trên khái niệm của Bộ Tài chính. Ngay sau đó, bộ phận đã đệ trình một dự luật mới về tiền tệ kỹ thuật số được thiết kế để điều chỉnh toàn diện nền kinh tế tiền mã hóa sau khi luật về tài sản tài chính kỹ thuật số có hiệu lực vào tháng 1 năm ngoái, chỉ giải quyết một số khía cạnh pháp lý.

 Hữu ích cho bạn:

TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Đăng ký
Gate Đăng ký
MEXC Đăng ký
Houbi Đăng ký
Bybit Đăng ký