Đại lý vé máy bay giá rẻ nhất cả nước Nương Huỳnh
Nhận phần thưởng sàn Bybit
NB65, một nhóm có liên kết với tập thể Hacker Anonymous, đã bị cáo buộc xâm phạm các máy chủ của công ty phát thanh và truyền hình do chính phủ Nga kiểm soát. Theo các báo cáo trên mạng xã hội, các tin tặc đang chuẩn bị tung ra hàng trăm Gigabyte dữ liệu bị chiếm đoạt.

Đài phát thanh và truyền hình của Nga bị Anonymous nhắm mục tiêu

Công ty Phát thanh và Truyền hình Nhà nước Toàn Nga ~ VGTRK đã bị tấn công bởi NB65, một nhóm có liên hệ với Anonymous, một tổ chức Hacker quốc tế đã tuyên bố chiến tranh mạng nhằm vào Nga để đáp trả cuộc xâm lược Ukraine.

Anonymous TV, một tài khoản Twitter có liên quan đến phong trào phi tập trung, đã đăng tải tin tức trong tuần này. Theo bài đăng của nó, các tin tặc sẽ công bố gần 900 GB dữ liệu bị rò rỉ trên Internet.

VGTRK, còn được gọi là Đài Phát thanh và Truyền hình Nga, là tập đoàn truyền thông lớn nhất của Nga, quản lý hàng chục đài phát thanh và truyền hình quốc gia và khu vực cũng như các cửa hàng trực tuyến bằng tiếng Nga và các ngôn ngữ khác.

Dưới sự bảo trợ của công ty là các kênh truyền hình quốc gia Rossiya 1 và Rossiya K, kênh tin tức 24/7 đầu tiên của đất nước Rossiya 24, thể thao và giải trí Rossiya 2 và dịch vụ quốc tế RTR Planeta.

Sau khi lực lượng quân đội Nga tấn công biên giới Ukraine vào cuối tháng 2, Anonymous đã tuyên bố sẽ phá vỡ không gian Internet của Nga. Các trang Web của Điện Kremlin, Duma Quốc gia và Bộ Quốc phòng sau đó đã bị nhắm mục tiêu.

Nhóm này cũng đe dọa sẽ Hack các kênh truyền hình nhà nước của Nga để phát đi sự thật về những gì xảy ra ở Ukraine. Mạng lưới quốc tế Russia Today ~ RT do chính phủ tài trợ thừa nhận đã hứng chịu một cuộc tấn công DDoS lớn.

Tuần trước, Anonymous cho biết họ đã tấn công Ngân hàng Trung ương Nga. Mặc dù cơ quan quản lý tiền tệ bác bỏ yêu cầu này, nhưng tập thể sau đó đã công bố 28GB dữ liệu, được cho là thuộc về cơ quan quản lý, trong đó có nhiều tài liệu, bao gồm hàng trăm báo cáo kiểm toán, thỏa thuận bí mật và thông tin tiết lộ quyền sở hữu ngân hàng.

Các tin tặc cũng đã tấn công các trang Web của các công ty nước ngoài vẫn đang hoạt động tại Liên bang Nga bất chấp các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với cuộc chiến ở Ukraine. Nhóm đã đưa ra lời kêu gọi các doanh nghiệp này rời khỏi đất nước.


Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


 Hữu ích cho bạn:

TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Đăng ký
Gate Đăng ký
MEXC Đăng ký
Houbi Đăng ký
Bybit Đăng ký