Đại lý vé máy bay giá rẻ nhất cả nước Nương Huỳnh
Nhận phần thưởng sàn Bybit
Khối lượng giao dịch tiền mã hóa ở Ấn Độ đã giảm mạnh sau khi luật thuế mới có hiệu lực. Các quy tắc mới áp dụng mức thuế cố định 30% đối với thu nhập từ tiền điện tử và không cho phép các khoản lỗ được bù đắp từ lãi.

Quy tắc thuế tiền mã hóa mới có hiệu lực

Các quy tắc thuế tiền mã hóa mới có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4 sau khi quốc hội nước này thông qua Dự luật tài chính 2022. Mức thuế cố định 30% hiện áp dụng cho thu nhập mà không được phép khấu trừ hoặc bù lỗ.

Vào ngày 1 tháng 4, các sàn giao dịch tiền mã hóa ở Ấn Độ bắt đầu chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh về khối lượng giao dịch. Aditya Singh, người điều hành kênh Youtube Crypto India, đã đăng ảnh chụp màn hình trên Twitter cho thấy sự sụt giảm mạnh về khối lượng giao dịch tại 4 sàn giao dịch tiền mã hóa lớn ở Ấn Độ: Coindcx, Bitbns, Zebpay và Wazirx.

Người dùng Twitter Shivam Chhuneja nhận xét:

Đây chỉ là bước khởi đầu cho sự suy giảm của một hệ sinh thái tuyệt vời như chúng ta đã có ở Ấn Độ. Chính phủ của chúng ta phải suy nghĩ về các quy tắc đánh thuế để thúc đẩy ngành công nghiệp và doanh thu thuế của họ cùng một lúc. Nhiều người kiếm sống bằng cách giao dịch.

Bộ tài chính Ấn Độ đã giải thích tại Hạ viện Quốc hội Lok Sabha vào tuần trước rằng không được phép khấu trừ bất kỳ khoản chi tiêu nào ngoài chi phí mua lại hoặc trợ cấp. Hơn nữa, các khoản lỗ từ các giao dịch tiền mã hóa không thể được bù đắp bằng tiền lãi. Ashish Singhal, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của nền tảng giao dịch Coinswitch, nhận xét:

Mức thuế cố định 30% không phân biệt thu nhập vốn ngắn hạn với thu nhập dài hạn, không có dự phòng khấu trừ chi phí phát sinh hoặc bù lỗ là không phù hợp với khung thuế đối với các loại tài sản khác và mang tính phân biệt đối xử.

Những người ủng hộ tiền mã hóa ở Ấn Độ đã kiến ​​nghị trên Change.org để chính phủ đưa ra các chính sách thuế tiền mã hóa hợp lý. Tại thời điểm viết, bản kiến ​​nghị đã thu hút hơn 103 nghìn người ký.

Vào ngày 1 tháng 7, một điều khoản thuế gây thiệt hại khác sẽ có hiệu lực. Thuế 1% được khấu trừ tại nguồn ~ TDS sẽ được áp dụng cho các giao dịch tiền mã hóa. Một thành viên quốc hội Ấn Độ gần đây đã giải thích lý do tại sao điều này lại gây bất lợi cho ngành công nghiệp tiền mã hóa.

 


Thông tin tổng hợp từ: bitcoin | finbold | forkast | cryptopotato | techcrunch... Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


Thông tin tổng hợp từ: bitcoin | finbold | forkast | cryptopotato | techcrunch... Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


 Hữu ích cho bạn:

TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Hướng dẫn Đăng ký
Gate Hướng dẫn Đăng ký
MEXC Hướng dẫn Đăng ký
Houbi Hướng dẫn Đăng ký
FTX Hướng dẫn Đăng ký
Bybit Hướng dẫn Đăng ký