Đại lý vé máy bay giá rẻ nhất cả nước Nương Huỳnh
Nhận phần thưởng sàn Bybit
Theo một quan chức cấp cao của Quỹ Tiền tệ Quốc tế ~ IMF, các biện pháp trừng phạt tài chính áp đặt đối với Nga vì cuộc xâm lược Ukraine có thể làm giảm sự thống trị của đồng tiền USD. Đại diện hàng đầu cảnh báo, cuộc đối đầu có thể dẫn đến sự phân mảnh của hệ thống tiền tệ hiện tại của thế giới.

IMF nói:

Quyết định xâm lược Ukraine của Nga đã vấp phải làn sóng trừng phạt của phương Tây khiến Moscow hạn chế khả năng tiếp cận nguồn dự trữ ngoại tệ và thị trường tài chính toàn cầu. Theo Gita Gopinath, Phó giám đốc điều hành thứ nhất của IMF, các biện pháp chưa từng có tiền lệ có thể làm giảm dần sự thống trị của đồng USD.

Phát biểu với Financial Times, quan chức hàng đầu của IMF cũng cảnh báo rằng các hạn chế, bao gồm cả những hạn chế đối với Ngân hàng Trung ương Nga, có thể khuyến khích sự xuất hiện của các khối tiền tệ nhỏ dựa trên thương mại giữa các nhóm quốc gia. Tuy nhiên, Gopinath dự đoán rằng đồng bạc xanh sẽ vẫn là đồng tiền chính của thế giới nhưng không loại trừ sự phân mảnh ở cấp độ nhỏ hơn. Cô nói rõ:

Chúng tôi đã thấy điều đó với một số quốc gia thương lượng lại đơn vị tiền tệ mà họ được thanh toán cho giao dịch.

Liên bang Nga đã cố gắng giảm bớt sự phụ thuộc vào đồng tiền của Mỹ trong nhiều năm, đặc biệt là sau khi Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với việc sáp nhập Crimea vào năm 2014. Nga đang đặt trọng tâm vào Dollarization ~  Đô la hóa, Thứ trưởng Ngoại giao Alexander Pankin tuyên bố trong một phỏng vấn Interfax vào tháng 10.

Sau vòng trừng phạt mới nhất, được đưa ra để đáp trả cuộc tấn công quân sự của Nga vào Ukraine, các quan chức ở Moscow đã bày tỏ sự quan tâm đến việc sử dụng tiền mã hóa và thậm chí sẵn sàng chấp nhận Bitcoin để xuất khẩu năng lượng, cùng với đồng Rúp của Nga. Các nỗ lực hợp pháp hóa không gian tiền mã hóa đã và đang nhận được sự ủng hộ và các nhà lập pháp đang làm việc để áp dụng các quy định toàn diện.

Thủ tướng Nga: Đã đến lúc tích hợp Bitcoin và Crypto vào nền kinh tế của chúng tôi

 

Trước chiến tranh, Nga nắm giữ khoảng 1/5 dự trữ ngoại hối của mình trong các tài sản bằng đồng USD, một phần là ở nước ngoài ở các nước như Đức, Pháp, Anh và Nhật Bản, hiện đang thực hiện các bước để cô lập nó khỏi hệ thống tài chính toàn cầu.

Gopinath lưu ý rằng việc sử dụng ngày càng nhiều các loại tiền tệ khác trong thương mại toàn cầu sẽ dẫn đến đa dạng hóa hơn nữa tài sản dự trữ do các ngân hàng trung ương nắm giữ. Cô ấy đã giải thích:

Các quốc gia có xu hướng tích lũy dự trữ bằng các loại tiền tệ mà họ giao dịch với phần còn lại của thế giới và trong đó họ vay từ phần còn lại của thế giới, vì vậy bạn có thể thấy một số xu hướng chuyển động chậm đối với các loại tiền tệ khác đóng một vai trò lớn hơn.

Quan chức IMF chỉ ra rằng tỷ trọng của đồng USD trong dự trữ quốc tế đã giảm 10 điểm phần trăm xuống 60% trong hai thập kỷ qua. Khoảng 1/4 sự sụt giảm có thể là do đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc tăng giá. Bắc Kinh đã cố gắng quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ, bao gồm cả việc quảng bá phiên bản kỹ thuật số của họ.

Gita Gopinath tin rằng cuộc chiến cũng sẽ thúc đẩy các tài sản tài chính kỹ thuật số, từ tiền mã hóa đến Stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương CBDC.

Cô nhận xét:

Tất cả những điều này sẽ còn được chú ý nhiều hơn sau những tập gần đây, điều này khiến chúng ta phải đặt câu hỏi về quy định quốc tế. Có một khoảng trống cần được lấp đầy ở đó.


Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


 Hữu ích cho bạn:

TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Đăng ký
Gate Đăng ký
MEXC Đăng ký
Houbi Đăng ký
Bybit Đăng ký