Dữ liệu mới đã làm nổi bật vai trò quan trọng của các nhà đầu tư tổ chức trong các giao dịch Bitcoin khi tài sản này tiếp tục trải qua những biến động giá dữ dội.

Hiện tại, các tổ chức chiếm hơn 99% tổng khối lượng Bitcoin giao dịch trên các giao dịch có giá trị trên 100.000 USD, dữ liệu do IntoTheBlock cung cấp.

Báo cáo lưu ý rằng sự quan tâm của các tổ chức đối với tiền mã hóa đã tăng tốc từ quý 3 năm 2020, nơi thị phần cho các giao dịch lớn chưa bao giờ giảm xuống dưới 90%.

Đáng chú ý, từ năm 2020, các tổ chức quý 3 như PayPal và Tesla đã mạo hiểm đầu tư vào Bitcoin, đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại vào năm 2021. Ở những nơi khác, các công ty như MicroStrategy và Tesla đang dẫn đầu trong việc đầu tư hàng tỷ USD trong bảng cân đối tài sản của họ bằng Bitcoin.

Về mặt lịch sử, sự quan tâm của các tổ chức đối với Bitcoin đã khiến giá tăng cao, nhưng báo cáo thừa nhận đó không phải là trường hợp hiện tại. Bitcoin đã trải qua sự biến động cao khi lĩnh vực tiền mã hóa ngày càng tương quan với thị trường chứng khoán.

Hiện tại, thị trường chứng khoán đang phải hứng chịu những tác động của lạm phát tăng cao cùng với những căng thẳng địa chính trị sau khi Nga xâm lược Ukraine.

 

Mặc dù các tổ chức không tác động đến giá Bitcoin vào thời điểm hiện tại, IntoTheBlock cho thấy có sự thay đổi đáng kể trong dữ liệu trên chuỗi. Ví dụ: Số lượng địa chỉ Bitcoin có số dư bất kỳ đã đạt khoảng 40 triệu.

Đáng chú ý, một số yếu tố đằng sau sự hấp dẫn của Bitcoin đối với các tổ chức có tiềm năng đứng đầu bảng xếp hạng tăng trưởng đi lên.

Mặc dù Bitcoin mở đầu năm không mấy tích cực, nhưng tài sản này đã vượt trội hơn sáu cổ phiếu công nghệ hàng đầu nhờ lợi tức đầu tư trung bình là 12,24% tính đến ngày 13 tháng 2 năm 2022.

Ngoài ra, hầu hết các nền kinh tế đã có môi trường lãi suất gần như bằng 0 trong những tháng gần đây, khiến Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác như một sự thay thế lý tưởng cho các tổ chức.

Cho đến nay, vào năm 2022, một số công ty nổi tiếng đầu tư vào tiền mã hóa bao gồm Bain Capital, đã huy động được 560 triệu USD cho một quỹ tiền mã hóa, Pantera Capital đã huy động được 1 tỷ USD cho một quỹ tiền mã hóa.

Nguồn: Finbold


Thông tin tổng hợp từ: bitcoin | finbold | forkast | cryptopotato | techcrunch... Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


Thông tin tổng hợp từ: bitcoin | finbold | forkast | cryptopotato | techcrunch... Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


 Hữu ích cho bạn:

TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Hướng dẫn Đăng ký
Gate Hướng dẫn Đăng ký
MEXC Hướng dẫn Đăng ký
Houbi Hướng dẫn Đăng ký
FTX Hướng dẫn Đăng ký
Bybit Hướng dẫn Đăng ký