Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo vào sáng thứ 3 rằng họ đã thu giữ hơn 3,6 tỷ USD tiền mã hóa bị cáo buộc bị đánh cắp liên quan đến vụ Hack Bitfinex năm 2016. Là một phần của hoạt động này, nhà chức trách đã bắt giữ một cặp vợ chồng ở New York với cáo buộc họ định rửa hàng hóa kỹ thuật số.

Mỹ bắt giữ cặp vợ chồng liên hệ đến vụ hack Bitfinex, thu hồi 3,6 tỷ USD Bitcoin
Mỹ bắt giữ cặp vợ chồng liên hệ đến vụ hack Bitfinex, thu hồi 3,6 tỷ USD Bitcoin

Nó đánh dấu vụ tịch thu tài chính lớn nhất từ ​​trước đến nay của cơ quan này, Phó Tổng chưởng lý Lisa Monaco cho biết trong một tuyên bố.

Các quan chức cho biết họ đã bắt giữ Ilya Lichtenstein, 34 tuổi và vợ của anh ta, Heather Morgan, 31 tuổi.

Cặp đôi này dự kiến ​​sẽ ra hầu tòa lần đầu tại tòa án liên bang vào cuối ngày.

Các nhà chức trách cáo buộc cặp đôi này cố gắng rửa số tiền thu được từ 119.754 Bitcoin đã bị đánh cắp khỏi nền tảng của Bitfinex sau khi một Hacker xâm nhập hệ thống của Bitfinex và thực hiện hơn 2.000 giao dịch trái phép. Các công tố viên cáo buộc rằng các giao dịch đã gửi số Bitcoin bị đánh cắp đến ví kỹ thuật số của Lichtenstein.

Các quan chức cho biết họ đã có thể thu giữ hơn 94.000 Bitcoin, trị giá khoảng 3,6 tỷ USD tại thời điểm thu giữ. Theo cơ quan này, tổng số Bitcoin bị đánh cắp hiện có giá trị khoảng 4,5 tỷ USD.

 

Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Kenneth Polite Jr . cho biết trong một tuyên bố:

Hôm nay, cơ quan thực thi pháp luật liên bang chứng minh một lần nữa rằng chúng tôi có thể theo dõi tiền thông qua Blockchain và chúng tôi sẽ không cho phép tiền mã hóa trở thành nơi trú ẩn an toàn cho rửa tiền hoặc một khu vực vô luật pháp trong hệ thống tài chính của chúng tôi.

Cặp đôi này bị buộc tội âm mưu rửa tiền với mức án tối đa là 20 năm tù và âm mưu lừa đảo Hoa Kỳ, mức án tối đa là 5 năm tù.

Các nền tảng tiền mã hóa đã phải đối mặt với một số vụ Hack và lừa đảo trong những tháng gần đây. Theo dữ liệu từ công ty phân tích Chainalysis, những kẻ lừa đảo đã đánh cắp con số lên đến 14 tỷ USD tiền mã hóa vào năm 2021. Gần đây nhất, Wormhole, một trong những cầu nối phổ biến nhất liên kết chuỗi khối Ethereumsolana, đã mất khoảng 320 triệu USD trong một vụ Hack vào đầu tháng này.

Nguồn: CNBC


Thông tin tổng hợp từ: bitcoin | finbold | forkast | cryptopotato | techcrunch... Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


Thông tin tổng hợp từ: bitcoin | finbold | forkast | cryptopotato | techcrunch... Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


 Hữu ích cho bạn:

TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Hướng dẫn Đăng ký
Gate Hướng dẫn Đăng ký
MEXC Hướng dẫn Đăng ký
Houbi Hướng dẫn Đăng ký
FTX Hướng dẫn Đăng ký
Bybit Hướng dẫn Đăng ký