Đại lý vé máy bay giá rẻ nhất cả nước Nương Huỳnh
Nhận phần thưởng sàn Bybit

Các quy định mới ngăn các quan chức cấp cao tại ngân hàng trung ương mua và bán một số tài sản. Các nhân viên cấp cao tại Cục Dự trữ Liên bang sẽ không còn có thể nắm giữ tiền mã hóa, các tài sản khác như cổ phiếu, theo một thông báo hôm qua 19-02-2022.

Trong một tuyên bố hôm thứ 6 từ Ủy ban Thị trường mở Liên bang ~ FOMC, chi nhánh của Fed, cơ quan quyết định hướng đi của chính sách tiền tệ, các quy tắc mới được đưa ra cho hoạt động đầu tư và giao dịch của các quan chức cấp cao.

FOMC cho biết rằng các quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang không còn có thể mua tiền mã hóa, cổ phiếu riêng lẻ hoặc quỹ ngành, hoặc nắm giữ các khoản đầu tư vào trái phiếu riêng lẻ, chứng khoán đại lý, hàng hóa hoặc ngoại tệ. Họ cũng không thể tham gia vào các hợp đồng phái sinh và tham gia vào các giao dịch bán khống hoặc mua chứng khoán ký quỹ.

FOMC cho biết:

Các quy tắc, được công bố lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2021, nhằm mục đích hỗ trợ niềm tin của công chúng vào tính công bằng và liêm chính trong công việc của Ủy ban bằng cách đề phòng sự xuất hiện của bất kỳ xung đột lợi ích nào.

 

Các quy tắc được đưa ra là kết quả của việc tăng cường an ninh đối với ngân hàng trung ương Hoa Kỳ: Vì một số quan chức cấp cao của Fed vào năm ngoái đã gây xôn xao dư luận, sau đó đã từ chức sau khi giao dịch của họ bị phát hiện.

Một quan chức, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas Robert Kaplan, đã thực hiện nhiều giao dịch cổ phiếu trị giá hàng triệu USD trong thời gian đại dịch xảy ra khi ngân hàng trung ương đang làm việc để đưa ra các biện pháp giúp đỡ nền kinh tế. Vào tháng 10, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã mô tả văn hóa tham nhũng trong ngân hàng trung ương vì xung đột lợi ích rõ ràng.

Các quan chức thuộc phạm vi điều chỉnh của các quy tắc mới sẽ có 12 tháng kể từ ngày quy tắc có hiệu lực để xử lý bất kỳ tài sản nào, trong khi các quan chức mới được điều chỉnh sẽ có sáu tháng, tuyên bố cho biết.

Các quy tắc sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 5 năm 2022 ngoại trừ việc các yêu cầu về thông báo trước và thanh toán trước các giao dịch sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 năm 2022.

Các quy tắc mới sẽ áp dụng cho các thành viên hội đồng quản trị và Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ, Phó chủ tịch thứ nhất của Ngân hàng Dự trữ, Giám đốc nghiên cứu của Ngân hàng Dự trữ, cán bộ nhân viên của FOMC, người quản lý và phó giám đốc của Hệ thống Tài khoản Thị trường Mở, Giám đốc bộ phận của Hội đồng quản trị thường xuyên tham dự các cuộc họp Ủy ban, bất kỳ cá nhân khác do Chủ tịch chỉ định, và vợ chồng và con vị thành niên của những cá nhân này.


Thông tin tổng hợp từ: bitcoin | finbold | forkast | cryptopotato | techcrunch... Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


Thông tin tổng hợp từ: bitcoin | finbold | forkast | cryptopotato | techcrunch... Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


 Hữu ích cho bạn:

TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Hướng dẫn Đăng ký
Gate Hướng dẫn Đăng ký
MEXC Hướng dẫn Đăng ký
Houbi Hướng dẫn Đăng ký
FTX Hướng dẫn Đăng ký
Bybit Hướng dẫn Đăng ký