Đại lý vé máy bay giá rẻ nhất cả nước Nương Huỳnh
Nhận phần thưởng sàn Bybit
Giám đốc điều hành Tesla và Spacex, Elon Musk đã tham gia hội đồng quản trị của Twitter và hứa sẽ tạo ra những cải tiến đáng kể cho nền tảng truyền thông xã hội. Một số thay đổi mà anh ấy đang xem xét bao gồm thêm nút chỉnh sửa và giải quyết vấn đề Bot Spam tiền mã hóa, điều mà anh ấy coi là vấn đề khó chịu nhất trên Twitter.

Elon Musk tham gia Hội đồng quản trị Twitter

Sau khi tiết lộ hôm thứ 2 rằng ông đã nắm giữ 9.2% cổ phần của Twitter Inc., Giám đốc điều hành Tesla và Spacex, Elon Musk đã tham gia hội đồng quản trị của Twitter, theo hồ sơ của gã khổng lồ truyền thông xã hội này với Ủy ban chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ~ SEC. Elon Musk hiện là cổ đông lớn nhất của Twitter.

Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal đã Tweet chào mừng Musk đến với hội đồng quản trị công ty của mình. Ông chủ Tesla trả lời:

Mong muốn được hợp tác với ban quản trị Parag & Twitter để tạo ra những cải tiến đáng kể cho Twitter trong những tháng tới!

Cựu Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã Tweet:

Tôi thực sự vui mừng vì Elon được tham gia vào hội đồng quản trị Twitter! Anh ấy quan tâm sâu sắc đến thế giới của chúng ta và vai trò của Twitter trong đó. Parag và Elon đều dẫn dắt bằng cả trái tim, và họ sẽ là một tập thể đáng kinh ngạc.

Musk hứa sẽ thực hiện những cải tiến lớn đối với Twitter

Sau khoản đầu tư trên Twitter của Musk, nhiều người đã tràn ngập các dòng Tweet của CEO Tesla với những ý tưởng của họ về cách cải thiện Twitter. Một số đề xuất có liên quan đến chương trình Spam liên quan đến tiền mã hóa. Một người dùng @PPathole viết:

Elon, bạn cần phải làm gì đó với những chương trình Spam liên quan đến tiền mã hóa. Họ đang thực sự khó chịu. Việc cải tiến hệ thống xác minh để chứng minh rằng bạn là con người  thực sẽ giúp ích cho việc này.

Musk đồng tình và nhấn mạnh rằng theo quan điểm của ông, đây là vấn đề khó chịu nhất trên Twitter.

Đây không phải là lần đầu tiên Musk lên tiếng lo ngại về vấn đề Bot Spam liên quan đến tiền mã hóa. Các bài đăng Spam về tiền mã hóa thường xuyên xuất hiện trên các chủ đề Tweet của Musk và nhiều bài trong số đó quảng cáo các trò gian lận liên quan đến tiền mã hóa. Những kẻ lừa đảo thường lợi dụng sự nổi tiếng của Musk, kể về việc mạo danh anh ấy và các công ty của anh ấy tặng Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Musk đã Tweet vào ngày 1 tháng 2 năm 2020 bởi vì 1 người dùng bình luận:

Ngay cả các tài khoản đã được xác minh hiện cũng đang bị tấn công và đẩy các trò gian lận Bitcoin giả mạo.

Tuyên bố của Elon Musk:

Mức độ lừa đảo tiền mã hóa trên Twitter đang đạt đến cấp độ mới. Nó không tuyệt.

Người đồng sáng lập Dogecoin, Billy Marcus ước tính vào ngày 25 tháng 3:

Tôi nghĩ rằng chương trình thư rác tiền mã hóa chiếm 40% Twitter.

Bên cạnh vấn đề Bot Spam tiền mã hóa, Musk đang xem xét thêm một nút chỉnh vào các Tweet. Anh ấy đã thiết lập một cuộc thăm dò vào thứ 2 hỏi 80.6 triệu người theo dõi của mình:

Bạn có muốn một nút chỉnh sửa không?

Giám đốc điều hành của Twitter nhấn mạnh:

Kết quả của cuộc thăm dò này sẽ rất quan trọng. Hãy bình chọn cẩn thận.

Hơn 4.4 triệu phiếu bầu đã được xác nhận và 73.6% đồng ý. Nhưng người dùng Twitter Liz Wheeler đã phản đối việc có một nút chỉnh sửa. Cô ấy trả lời:

Điều gì sẽ xảy ra nếu một Tweet lan truyền, nhiều lượt Retweet & hàng triệu lượt hiển thị, và sau đó tác giả hoàn toàn thay đổi ý nghĩa? Không chỉ là một sửa chữa ngữ pháp, mà là một sự thay đổi hoàn toàn về ý  nghĩa? Hay tự quảng cáo vô liêm sỉ?

CTO của Meta, trước đây là Facebook, nói:

Chúng tôi đã giải quyết vấn đề này trên Facebook từ lâu. Bạn chỉ cần bao gồm một chỉ báo rằng nó đã được chỉnh sửa cùng với nhật ký thay đổi. Nếu bạn thực sự lo lắng về việc nhúng, họ có thể trỏ đến một bản sửa đổi cụ thể trong lịch sử đó nhưng với một liên kết đến bản chỉnh sửa mới nhất. Không phải là một vấn đề thực sự.

Tuy nhiên, Musk trả lời:

Facebook cho tôi ý chí.

Một số gợi ý khác liên quan đến việc kiểm tra thực tế của Twitter, kiểm soát bầu cử và đưa trở lại những người dùng bị cấm, chẳng hạn như cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Cuối tháng 3, Musk cho biết ông muốn xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội tập trung vào tự do ngôn luận như một ưu tiên hàng đầu.

Elon Musk cho rằng Twitter đóng vai trò là mạng xã hội công cộng trên thực tế, việc không tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận về cơ bản làm suy yếu nền dân chủ.

Có một số hoài nghi về Elon Musk

Không phải ai cũng tự tin rằng Musk sẽ cải thiện Twitter. Về quyền tự do ngôn luận, Bloomberg đã công bố một bài báo hôm thứ 2 tuyên bố rằng: Khoản đầu tư vào Twitter của Musk có thể là một tin xấu đối với quyền tự do ngôn luận.

Một người dùng Twitter bày tỏ sự nghi ngờ rằng Musk sẽ thực hiện những thay đổi có lợi cho mọi người, khẳng định rằng ông chủ Tesla có vẻ tự cho mình là trung tâm. Một người dùng khác cho biết anh ta sẽ bỏ Twitter nếu Musk nắm quyền kiểm soát.

Một số người trong cộng đồng tiền mã hóa chỉ ra rằng lời hứa cải thiện Twitter của Musk là thể hiện vấn đề với cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần ~ PoS, với lý do điểm yếu rõ ràng là bị người giàu kiểm soát. Một người đã viết:

Elon đang cho bạn thấy việc kiểm soát mạng PoS dễ dàng như thế nào.


Thông tin tổng hợp từ: bitcoin | finbold | forkast | cryptopotato | techcrunch... Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


Thông tin tổng hợp từ: bitcoin | finbold | forkast | cryptopotato | techcrunch... Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


 Hữu ích cho bạn:

TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Hướng dẫn Đăng ký
Gate Hướng dẫn Đăng ký
MEXC Hướng dẫn Đăng ký
Houbi Hướng dẫn Đăng ký
FTX Hướng dẫn Đăng ký
Bybit Hướng dẫn Đăng ký