Đại lý vé máy bay giá rẻ nhất cả nước Nương Huỳnh
Nhận phần thưởng sàn Bybit
Tỷ phú Tesla Elon Musk đã đề nghị mua lại Twitter với giá 41,4 tỷ USD, theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ~ SEC được công bố hôm nay. Musk cũng giải thích trong ghi chú của mình rằng anh ấy tin rằng Twitter nên là một công ty tư nhân và anh ấy quyết định muốn mua lại công ty và đặt nó ở chế độ riêng tư.

Elon Musk tin rằng ‘tự do ngôn luận là mệnh lệnh xã hội’

Trong tuần đầu tiên của tháng 4, chúng tôi đã đưa tin về việc Elon Musk của Tesla mua lại cổ phần của Twitter và vào thời điểm đó, các nhà phân tích cho rằng điều này có thể dẫn đến việc mua lại. Sau khi mua lại 9.2% cổ phần của Twitter Inc., Elon Musk hứa rằng ông sẽ thúc đẩy những cải tiến đáng kể trên nền tảng truyền thông xã hội này. Elon Musk cũng cân nhắc việc tích hợp thanh toán Dogecoin vào Twitter để nó có thể là một tùy chọn thanh toán cho dịch vụ đăng ký Twitter Blue.

Bây giờ, 10 ngày sau, Musk đang đề nghị mua lại Twitter Inc. với giá 41.4 tỷ USD trong một hồ sơ SEC đệ trình gần đây được công bố vào hôm nay. Bức thư được gửi đến Bret Taylor, chủ tịch hội đồng quản trị của Twitter và Musk nhấn mạnh rằng ông tin rằng mình có thể mở khóa tiềm năng của nền tảng truyền thông xã hội.


Musk nói trong lá thư của mình:

Tôi đã đầu tư vào Twitter vì tôi tin vào tiềm năng của nó để trở thành nền tảng cho tự do ngôn luận trên toàn cầu và tôi tin rằng tự do ngôn luận là một mệnh lệnh xã hội đối với một nền dân chủ đang hoạt động. Tuy nhiên, kể từ khi thực hiện khoản đầu tư của mình, tôi nhận ra rằng công ty sẽ không phát triển mạnh cũng như không phục vụ mệnh lệnh xã hội ở dạng hiện tại.

Giám đốc điều hành Tesla tiếp tục:

Twitter cần được chuyển đổi thành một công ty tư nhân. Do đó, tôi đề nghị mua 100% Twitter với giá 54.20 USD cho mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt, phí bảo hiểm 54% so với một ngày trước khi tôi bắt đầu đầu tư vào Twitter và phí bảo hiểm 38% vào một ngày trước khi khoản đầu tư của tôi được công bố rộng rãi. Lời đề nghị của tôi là lời đề nghị tốt nhất và cuối cùng của tôi và nếu nó không được chấp nhận, tôi sẽ cần phải xem xét lại vị trí cổ đông của mình. Twitter có tiềm năng phi thường. Tôi sẽ mở khóa nó.

Lời đề nghị mua lại Twitter của Musk là lời đề nghị ‘tốt nhất và cuối cùng’ của anh ấy

Ngoài bức thư, Musk cũng để lại một đoạn văn bản thoại về khả năng mua lại Twitter cho công ty. Anh ấy cho biết anh ấy đã dành vài ngày để suy nghĩ về điều đó và anh ấy quyết định muốn mua lại công ty và đưa nó hoạt động riêng tư. Musk cũng hỏi liệu Bret Taylor có sẵn sàng trò chuyện hay không và nói rằng lời đề nghị là tốt nhất và cuối cùng của anh ấy.

Musk nói thêm:

Tôi không chơi trò chơi tới lui. Tôi đã chuyển thẳng đến phần cuối. Đó là một mức giá cao và các cổ đông của bạn sẽ thích nó. Nếu thỏa thuận không thành công, do tôi không tin tưởng vào ban lãnh đạo cũng như không tin rằng mình có thể thúc đẩy sự thay đổi cần thiết trên thị trường đại chúng, tôi sẽ cần phải xem xét lại vị trí cổ đông của mình. Đây không phải là một mối đe dọa, nó đơn giản không phải là một khoản đầu tư tốt nếu không có những thay đổi cần thiết. Và những thay đổi đó sẽ không xảy ra nếu không đặt công ty làm tư nhân. Các cố vấn của tôi và nhóm của tôi luôn sẵn sàng sau khi bạn nhận được thư để trả lời bất kỳ câu hỏi nào.

 

Tất nhiên, các thành viên Đảng Dân chủ hoàn toàn không thích lời đề nghị của Musk và một số người trong số họ thậm chí còn gọi lời đề nghị này là một mối đe dọa. Một thành viên Đảng Dân chủ, Greg Sargent cho biết:

Bây giờ Musk đang đe dọa chiếm lấy Twitter, đừng quên rằng anh ấy đã dựa vào chính phủ để thực hiện ước mơ của mình nhưng sau đó lại chìm vào kiểu chống đối chính phủ tồi tệ nhất khi Đảng Dân chủ muốn để đánh thuế các tỷ phú và giúp đỡ hàng triệu người khác.

Đảng viên Đảng Dân chủ Lindsey Boylan nhận xét :

Điều đó khiến tôi cảnh báo về việc ít người biết rằng Elon Musk được tài trợ bởi chính chính phủ mà ông ấy coi thường và phá hoại.

 Hữu ích cho bạn:

TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Đăng ký
Gate Đăng ký
MEXC Đăng ký
Houbi Đăng ký
Bybit Đăng ký