Còn 744 ngày nữa là Bitcoin Halving, tại sao điều này lại quan trọng?

Cuộc bàn tán trực tuyến về sự kiện giảm một nửa phần thưởng khối của Bitcoin tiếp theo đang ngày càng gia tăng và những người nói về nó dường như rất hào hứng khi cộng đồng tiền mã hóa chỉ còn khoảng 2 năm nữa cho đến khi sự kiện này diễn ra, khiến nhiều người ngoài cuộc tự hỏi nó là gì và tại sao nó lại có ý nghĩa quan trọng như vậy.

Thật vậy, Bitcoin đang tiến đến sự kiện giảm một nửa lần thứ 4 hay còn gọi là đợt giảm 50% phần thưởng khối lần thứ 4, xảy ra sau mỗi 210.000 khối hoặc khoảng 4 năm một lần.

Còn 744 ngày nữa là Bitcoin Halving

Theo ước tính, sự kiện giảm một nửa tiếp theo sẽ xảy ra vào khoảng ngày 4 tháng 5 năm 2024, khi Bitcoin đạt 840.000 khối. Vì vậy sẽ còn 744 ngày nữa cho đến khi điều này xảy ra, điều đó có nghĩa là chúng ta hiện đang ở ½ chặng đường giữa các sự kiện giảm một nửa thứ 3 và thứ 4.

Sự kiện giảm một nửa rất quan trọng vì chúng làm giảm sản lượng Bitcoin, được xem là phần thưởng đối với thợ khai thác Bitcoin.

Chính xác thì điều gì sẽ xảy ra vào ngày 4 tháng 5 năm 2024?

Trong giai đoạn hiện tại, sau sự kiện Halving lần thứ 3 vào ngày 11 tháng 5 năm 2020, một khoản phí 6.25 BTC sẽ được trao cho người khai thác cho mỗi khối Bitcoin được tạo. Tính đến mức trung bình hàng ngày là 144 khối, điều này có nghĩa là khoảng 900 BTC hiện đang được phát hành và thưởng mỗi ngày.

 

Theo thiết kế của Blockchain Bitcoin, sự kiện giảm một nửa lần thứ 4 sẽ ‘giảm một nửa’ phần thưởng này và giảm xuống còn 3.125 BTC mỗi khối. Nếu mức trung bình hàng ngày của khối vẫn gần như giống nhau, điều đó có nghĩa là khoảng 450 BTC sẽ được phát hành mỗi ngày.

Tác động của sự kiện giảm một nửa thứ 4 sẽ như thế nào?

Sau khi Bitcoin thứ 19 triệu được khai thác vào ngày 1 tháng 4, rõ ràng là chỉ còn 2 triệu BTC được phát hành, trong tổng số 21 triệu Bitcoin. Nguồn cung giảm thường dẫn đến nhu cầu tăng cao, có nghĩa là giá có thể tăng theo.

19 triệu Bitcoin đã được khai thác để lưu thông, chỉ còn lại 2 triệu chưa khai thác

Trong lịch sử, các sự kiện giảm một nửa được theo sau bởi sự tăng giá ổn định và đáng kể theo thời gian, đạt đỉnh trong vòng một năm rưỡi sau đó. Nếu điều tương tự xảy ra với điều tiếp theo, nó sẽ có nghĩa là tin tốt cho các nhà đầu tư Bitcoin.

 Hữu ích cho bạn:

TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Đăng ký
Gate Đăng ký
MEXC Đăng ký
Houbi Đăng ký
Bybit Đăng ký