Cơ quan thuế Colombia ~ DIAN, đã nhắc nhở những người nộp thuế rằng họ cần bắt đầu khai thuế tiền mã hóa bắt đầu từ năm nay. Giám đốc của DIAN, Lisandro Junco đã nhắc nhở người dùng tiền mã hóa rằng loại tài sản này bị đánh thuế như bất kỳ tài sản nào khác. Colombia đã thu được 1 tỷ USD tiền thuế liên quan đến nền tài sản tiền mã hóa.

Công dân Colombia phải bắt đầu đưa tiền mã hóa vào bản kê khai thuế của họ

Cơ quan thuế Colombia đã nhắc nhở người nộp thuế về nghĩa vụ kê khai tài sản tiền mã hóa trong báo cáo thuế của họ bắt đầu từ năm nay. Trong một cuộc tham vấn do truyền thông địa phương thực hiện, tổ chức này đã thông báo với công chúng rằng họ được trao quyền thực hiện xác minh đối với dữ liệu nhận được từ người nộp thuế để đảm bảo áp dụng đúng luật thuế của quốc gia. Giám đốc cơ quan thuế, Lisandro Junco cho biết:

Bạn phải trả thuế, ngay cả khi nó là một yếu tố của nền kinh tế kỹ thuật số.

Hơn nữa, tổ chức xác định rằng tất cả các yếu tố đáp ứng định nghĩa về tài sản trong luật phải được khai báo, bao gồm trái phiếu, cổ phiếu và tiền mã hóa. Nhưng không chỉ người dùng tiền mã hóa mới cần khai thuế. Theo công ty kế toán BDO Colombia, những người khai thác tiền mã hóa cũng phải khai báo thuế, vì cơ quan này cũng đã phân loại tiền từ việc khai thác là thu nhập.

Khả năng áp dụng và hình phạt

Trong khi hầu hết các cơ quan giám sát thuế vẫn phụ thuộc vào người dùng để báo cáo các giao dịch và nắm giữ tiền mã hóa của họ, thì cơ quan thuế Colombia có một số nguồn có thể giúp phát hiện hành vi trốn thuế liên quan đến tiền mã hóa. Junco tuyên bố rằng DIAN tham gia vào các cuộc trao đổi thông tin khác nhau với các quốc gia khác, cung cấp tên của các công dân nên khai thuế liên quan đến tiền mã hóa. Junco tuyên bố:

 

Và những gì chúng tôi làm là xem xét các yếu tố cơ bản, xem có chỗ cho sự thiếu chính xác, trốn tránh hay không hoặc liệu nó có cập nhật hay không.

Các hình phạt đối với việc không khai báo thuế tiền mã hóa ở Colombia là tăng gấp đôi số tiền không có trong báo cáo thuế. Colombia đã thu được 1 tỷ USD trong 3 năm qua từ các khoản thuế liên quan đến nền kinh tế kỹ thuật số.

Cơ quan chức năng trước đó đã công bố một loạt các hành động nhằm thắt chặt kiểm soát việc sử dụng tiền mã hóa nhằm phát hiện hành vi trốn thuế nhanh hơn.


Thông tin tổng hợp từ: bitcoin | finbold | forkast | cryptopotato | techcrunch... Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


Thông tin tổng hợp từ: bitcoin | finbold | forkast | cryptopotato | techcrunch... Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


 Hữu ích cho bạn:

TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Hướng dẫn Đăng ký
Gate Hướng dẫn Đăng ký
MEXC Hướng dẫn Đăng ký
Houbi Hướng dẫn Đăng ký
FTX Hướng dẫn Đăng ký
Bybit Hướng dẫn Đăng ký