Đại lý vé máy bay giá rẻ nhất cả nước Nương Huỳnh
Nhận phần thưởng sàn Bybit
Khi lạm phát tiếp tục tàn phá ví của người Mỹ, việc đồng USD không đủ sức mua đã và đang ảnh hưởng đến hầu hết các quyết định chi tiêu của người dân Mỹ. Hôm thứ 2, Tổng thống Mỹ Biden và chính quyền của ông đã dự đoán mức lạm phát thấp hơn khi các quan chức công bố ngân sách đề xuất của Biden cho năm tài chính 2023. Theo tác giả Victor Reklaitis của Marketwatch.com, dự báo lạm phát của chính quyền Biden trông không thực tế.

Chính quyền Biden kỳ vọng lạm phát sẽ giảm trong năm tới

Chính quyền Biden và nhà kinh tế Cecilia Rouse đang dự đoán những ước tính rất thấp có liên quan đến tỷ lệ lạm phát trong tương lai.

Nhà kinh tế Nhà Trắng Cecilia Rouse và chính quyền Biden dự đoán lạm phát sẽ giảm trong năm tới
Nhà kinh tế Nhà Trắng Cecilia Rouse và chính quyền Biden dự đoán lạm phát sẽ giảm trong năm tới

Điều này xảy ra bất chấp tỷ lệ lạm phát trong tháng 2 đã tăng vọt lên 7.9% và tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 1982. Giá cả trên toàn quốc đã tăng trên diện rộng và các báo cáo cho thấy lạm phát đang khiến mọi người đưa ra các quyết định chi tiêu khác nhau. Trong khi tỷ lệ lạm phát tăng gần gấp 4 lần so với tỷ lệ lạm phát mục tiêu của Fed là 2%, tiền thuê nhà và nhà ở thậm chí còn tăng cao hơn.

Ví dụ, dữ liệu cho thấy giá nhà đã vượt qua tốc độ lạm phát trong một khoảng thời gian dài. Giá nhà đã tăng 1.608% kể từ năm 1970, trong khi lạm phát tăng 644%, một nghiên cứu gần đây được viết bởi Taelor Candiloro của trang Anytimeestimate.com giải thích.

Nhà kinh tế Rouse của Nhà Trắng hôm thứ 2 nêu chi tiết rằng ban đầu, các nhà kinh tế dự kiến ​”áp lực lạm phát sẽ giảm bớt trong năm tới. Nhưng kể từ cuộc xung đột Nga-Ukraine, Rouse nhấn mạnh, vấn đề này đã tạo thêm áp lực tăng giá. Rouse thêm vào:

Có rất nhiều sự không chắc chắn, nhưng chúng tôi và các nhà dự báo bên ngoài khác kỳ vọng rằng lạm phát sẽ giảm bớt trong năm tới.

Tác giả của Marketwatch.com, Victor Reklaitis, cho biết các dự đoán không có vẻ thực tế sau khi chính quyền Biden giải thích quan điểm của họ về lạm phát trong tương lai. Trích dẫn các nhà phân tích tại Beacon Policy Advisors, báo cáo cũng lưu ý thêm rằng những dự báo của chính quyền Biden có thể trở thành có lợi cho đảng Cộng hòa. Cố vấn chính sách Beacon viết trong một ghi chú hôm thứ 2:

Ước tính lạm phát quá thấp và nó sẽ không đáng tin, nhưng quá cao và nó sẽ trở thành có lợi chính trị cho đảng Cộng hòa.

 

Hơn nữa, một báo cáo do NBC công bố gọi sự tức giận của mọi người đối với lạm phátảo tưởng tiền bạc, một báo cáo được cho là thúc đẩy phản ứng cảm xúc, thay vì phản ứng lý trí.

Câu chuyện của truyền thông doanh nghiệp đã thay đổi lặp đi lặp lại vì lạm phát đã từng là nhất thời, sau đó là tốt cho bạn, sau đó nó được gây ra bởi mọi lý do dưới ánh mặt trời ngoại trừ việc Fed nới lỏng tiền tệ và bây giờ lạm phát đang trở nên ảo tưởng. Martha C. White của NBC giải thích trong báo cáo của mình:

Khi tỷ lệ lạm phát tăng cao, mọi người có nhiều khả năng tích trữ hàng hóa hơn và để cảm xúc thúc đẩy các quyết định tài chính, điều này có thể khiến giá cả tăng cao hơn nữa.

Trong một bài báo khác được xuất bản bởi phóng viên Anneken Tappe của CNN Business, báo cáo nói rằng lạm phát có thể trở thành một lời tiên tri tự ứng nghiệm. Tuy nhiên, những báo cáo như thế này không bao giờ tập trung vào những thứ như chi tiêu của chính phủ lưỡng đảng và các chiến thuật nới lỏng tiền tệ. Theo cách nói của nhiều bài xã luận trong tuần này, lạm phát hiện đang trở thành một hiệu ứng tâm lý hay chỉ đơn giản là sự cố định giá trị của USD.

Michael Finke, một giáo sư về quản lý tài sản tại Đại học Dịch vụ Tài chính Hoa Kỳ cho biết chi tiết rằng mọi người có phản ứng cảm xúc trước sự mất mát. Finke nói:

Mọi người có xu hướng phản ứng lý trí với lợi nhuận nhưng phản ứng cảm xúc khi mất mát. Chúng tôi có xu hướng xem xét mọi thứ theo đồng USD chứ không phải về khả năng chi tiêu. Nếu tiền lương của bạn đã tăng trong thập kỷ qua, thì tổng chi phí xăng dầu chiếm một phần nhỏ hơn trong tiền lương của bạn. Nhưng chúng tôi có xu hướng cố định vào giá trị đồng USD.


Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


 Hữu ích cho bạn:

TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Đăng ký
Gate Đăng ký
MEXC Đăng ký
Houbi Đăng ký
Bybit Đăng ký