Bản cập nhật của Pi Core Team Pi Network cuối năm 2022
Bản cập nhật của Pi Core Team Pi Network cuối năm 2022

Anh em mở App Pi lên sẽ thấy trên màn hình chính hiển thị nội dung cập nhật cuối năm 2022, dưới đây là bản dịch do TradeVN dịch, các bạn có thể tham khảo nhé!

Bản dịch Tiếng Việt

Chào mừng bạn đến với bản cập nhật sản phẩm và công nghệ của Pi Network cho nửa cuối năm 2022!

Kể từ Pi2Day ~ ngày 28 tháng 6 năm 2022, Pi Core Team đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng và các thành phần cần thiết cho việc di chuyển Mainnet, KYC hàng loạt, xây dựng hệ sinh thái và cuối cùng là chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của Mainnet.

Pi Network đang ở một điểm quan trọng trong quá trình phát triển Mainnet kín, trong đó Pi có thể tập trung vào hai ưu tiên chính:

 1. Cho phép KYC hàng loạt.
 2. Hỗ trợ xây dựng các tiện ích hệ sinh thái.

Cả 2 đều là những bước cần thiết hướng tới mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một hệ sinh thái khả thi để sẵn sàng cho Mainnet mở.

Bản cập nhật hôm nay tập trung vào công việc chúng tôi đã làm có liên quan và thú vị đối với Pioneers và có thể bỏ qua vô số nỗ lực và triển khai của Pi Network liên quan đến giao diện, phụ trợ, tuân thủ, thành công của cộng đồng và sửa lỗi.

Cải tiến dự án cụ thể

Di chuyển Mainnet

Quá trình di chuyển Mainnet hàng loạt đã được bắt đầu kể từ Pi2Day ~ 28 tháng 6. Những Pioneers được di chuyển hoàn toàn hiện đang hoạt động trên Blockchain Pi Mainnet và sử dụng Pi trong hệ sinh thái Pi dựa trên nguyên tắc của Mạng kín, đọc các chương Sách trắng tại đây và những người đã hoàn thành Danh sách kiểm tra Mainnet có thể di chuyển Số dư có thể chuyển nhượng của họ từ ứng dụng điện thoại di động đến địa chỉ ví của họ trên Mainnet.

Công việc được thực hiện cho di chuyển Mainnet bao gồm:

 1. Kích hoạt và mở rộng quy mô di chuyển hàng loạt dựa trên dữ liệu được đồng bộ hóa từ nhiều nguồn khác nhau như khai thác di động, KYC, Danh sách kiểm tra Mainnet, tuân thủ…
 2. Xác thực tính đúng đắn và chính xác của quá trình di chuyển trên tất cả các mặt bao gồm nhưng không giới hạn số dư, tuân thủ và vi phạm chính sách. Hoàn nguyên nó nếu cần thiết với tính chất mới của quá trình di chuyển; giải quyết các vấn đề với quá trình di chuyển, khôi phục và tiếp tục sau khi tạm dừng.
 3. Hợp lý hóa trải nghiệm di chuyển của người dùng bằng cách đảm bảo rằng từng thành phần thiết yếu được kết hợp chặt chẽ với nhau, chẳng hạn như Danh sách kiểm tra, Ví, Blockchain Mainnet…

Một vài chi tiết về công việc được liệt kê dưới đây:

Các cải tiến sau di chuyển đối với kiểm tra xác thực trong thời gian chờ di chuyển:
 • Xác minh rằng Số dư Pi có thể chuyển của Pioneers là chính xác.
 • Sau khi được xác minh, số dư có thể di chuyển thành công vào Blockchain Mainnet.
 • Các tính năng xác minh bổ sung cũng có thể khôi phục quá trình di chuyển cho bất kỳ ai cần xác minh bổ sung trước khi chuyển hoàn toàn.
Điều chỉnh ví để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển Mainnet
 • Để cho phép Pi được yêu cầu sau khoảng thời gian chờ di chuyển.
 • Để cho phép Pioneers truy cập và quản lý quy trình Di chuyển Mainnet.
 • Toàn bộ giao diện người dùng Wallet được cập nhật.
Mainnet Checklist cải thiện trải nghiệm người dùng và sửa lỗi để đảm bảo quá trình chuyển đổi sang Mainnet suôn sẻ nhất có thể:

Nhiều tính năng giao diện người dùng trong Danh sách kiểm tra Mainnet và sửa lỗi, ví dụ: Các cải tiến trên bảng điều khiển Số dư Mainnet, đồng bộ hóa dữ liệu trong phần phụ trợ và hiển thị, thêm và sửa đổi các bước trong Danh sách kiểm tra, v.v.

 
Khóa sau di chuyển đã được phát triển và sẽ sớm được phát hành
 • Để cho phép khóa Pi đã được di chuyển

Giải pháp KYC

Là bước tiên quyết để di chuyển Mainnet cho mỗi Pioneer, công việc về KYC chủ yếu tập trung vào:

 1. Nâng cao hiệu quả, hiệu quả và an toàn của ứng dụng KYC.
 2. Mở rộng KYC cho số lượng Pioneers ngày càng tăng.
 3. Phân tích và làm việc trên các giải pháp cho những Pioneers thực sự đã gửi đơn đăng ký của họ và chưa nhận được kết quả KYC. Vui lòng tham khảo bản cập nhật chi tiết gần đây về KYC tại đây để biết tiến trình và các bước tiếp theo.

Nền tảng Pi và Hệ sinh thái + Cộng đồng

Chúng tôi đã nỗ lực đáng kể để thúc đẩy tăng trưởng hệ sinh thái Pi, một trong hai mục tiêu chính của Mạng kín nhằm mang lại nhiều tiện ích và trường hợp sử dụng hơn cho trải nghiệm Pi. Mặc dù nhiều tính năng cơ sở hạ tầng mới đã được triển khai hoặc đang trong quá trình phát triển, Core Team đang thúc đẩy việc xây dựng hệ sinh thái giữa cộng đồng và các nhà phát triển mới thông qua việc tham gia Hackathons, hỗ trợ phát triển cộng đồng, quan hệ đối tác kinh doanh bên ngoài và các ứng dụng nội bộ do Core Team tạo ra.

Công nghệ và sản phẩm cụ thể hoạt động cho đến cuối cùng này là:

 • Cho phép SDK kết nối với Pi Mainnet và thêm nhiều chức năng hơn vào Pi SDK, cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng Pi hoàn chỉnh và thân thiện với người dùng hơn trên Mainnet.
 • Khuyến khích và thu hút sự tham gia của nhà phát triển, đồng thời cải thiện trải nghiệm của nhà phát triển với nền tảng Pi theo cách được hướng dẫn và giáo dục nhiều hơn.
 • Cung cấp hỗ trợ cơ sở hạ tầng và tư vấn cho các nhà phát triển.

Một vài chi tiết về các tính năng chính được liệt kê dưới đây:

Các cuộc thi Hackathon lớn được tiến hành tại các trường đại học hàng đầu và nhiều cuộc thi Hackathon khác được lên kế hoạch vào đầu tháng 1 năm 2023 với các chương trình sau cuộc thi Hackathon:
 • Cải tiến các nỗ lực phát triển Hackathon để xây dựng các tiện ích và trường hợp sử dụng của hệ sinh thái Pi.
 • Nhiều Hackathon đang diễn ra đã được lên kế hoạch, bắt đầu từ ngày 9 tháng 1.
 • Phát triển thêm các chương trình liên kết với nhà phát triển để hỗ trợ các nhà phát triển Hackathon tiếp tục phát triển.
 • API bổ sung dành cho Ứng dụng dành cho Pioneers đang được phát triển và sẽ ra mắt trước cuối năm hoặc đầu tháng 1.
Mainnet Pi SDK đã ra mắt và cải tiến
 • Bản cập nhật lớn cho phép các ứng dụng Pi chuyển sang Mainnet.
 • Tài liệu chi tiết hơn và rõ ràng hơn – Liên kết đến tài liệu Github.
 • Hướng dẫn giới thiệu đầy đủ dành cho nhà phát triển tại đây: Đang tiến hành.
Bản cập nhật cổng thông tin dành cho nhà phát triển
 • Đã phát hành Danh sách kiểm tra tạo ứng dụng mới để hướng dẫn các nhà phát triển về quy trình tạo ứng dụng của họ từng bước.
 • Giao diện bảng điều khiển mới để các nhà phát triển quản lý tốt hơn các ứng dụng Pi của họ.
 • Đã triển khai ứng dụng Demo để cho phép các nhà phát triển thiết lập nhanh các ứng dụng Pi của riêng họ.
 • Cho phép nhà phát triển đăng ký ứng dụng Mainnet.
Pi App Engine V2 được triển khai
 • Thiết lập đơn giản hơn cho các nhà phát triển sử dụng Pi App Engine để chạy ứng dụng của họ trên cơ sở hạ tầng máy chủ có thể mở rộng một cách dễ dàng trong khi tập trung vào việc xây dựng các tính năng giao diện người dùng và sản phẩm của họ.
 • Cho phép nhiều phản hồi hơn về việc triển khai cho các nhà phát triển.
 • Cải thiện tổng thể quy trình phát triển ứng dụng Pi trong hệ sinh thái, đặc biệt là đối với các nhóm được chọn đóng góp cho hệ sinh thái và có ít tài nguyên hơn cũng như ít kiến thức hơn về cơ sở hạ tầng kỹ thuật có thể mở rộng.
Phiên bản MVP của Ví dành cho nhà phát triển sẽ sớm được phát hành:
 • Các nhà phát triển có thể sớm tạo ví dành riêng cho ứng dụng được điều chỉnh để hỗ trợ các hoạt động của ứng dụng Pi thay vì sử dụng Ví cá nhân được liên kết với tài khoản Pioneer cá nhân.
 • Tính năng này dự kiến sẽ có sẵn cho các nhà phát triển vào tháng 1-2023.
Thay đổi cơ sở hạ tầng Pi Chat đang được phát triển
 • Cơ sở hạ tầng phụ trợ của Pi Chat sẽ có một sự thay đổi lớn để trở thành một ứng dụng độc lập hơn, cho phép phát triển và triển khai nhanh hơn các tính năng trong tương lai.
 • Sẽ giảm bớt sự căng thẳng của Trò chuyện và tác động đến các dịch vụ khác đã gây ra sự cố ngừng sử dụng trong quá khứ.
 • Sẽ cho phép tích hợp các tính năng Pi Chat vào hệ sinh thái dễ dàng hơn trong tương lai.

Hướng tới năm 2023

Mạng đã chứng kiến ​​các sự kiện lớn và tiến bộ vượt bậc vào năm 2022, bao gồm việc bắt đầu di chuyển KYC và Mainnet hàng loạt cũng như công việc nền tảng của việc xây dựng hệ sinh thái. Đặc biệt là trong bối cảnh ngành có nhiều biến động lớn hơn trong năm nay, Pi đã chứng minh lợi thế của các chiến lược độc đáo và không đồng thuận của mình, tầm nhìn dài hạn của Pi và trọng tâm là xây dựng từng bước chất lượng và tiện ích. Pi Network không chỉ có thể đứng vững giữa những ồn ào của môi trường rộng lớn hơn của ngành mà còn đang đạt được tiến bộ và tăng trưởng ổn định hướng tới các mục tiêu được định hướng bởi Tầm nhìn của nó:

Xây dựng hệ sinh thái ngang hàng và trực tuyến toàn diện nhất thế giới trải nghiệm, được thúc đẩy bởi Pi, loại tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Chúng tôi rất vui mừng về những gì sẽ xảy ra vào năm 2023, một năm nữa xây dựng hướng tới mục tiêu chung của chúng tôi là đạt được giai đoạn tiếp theo của Mainnet. Những nỗ lực phi tập trung là điều cần thiết để xây dựng một mạng lưới phi tập trung, bao gồm Blockchain, cộng đồng và hệ sinh thái với cơ sở hạ tầng hoàn thiện hơn và hàng loạt tiện ích. Nỗ lực này không chỉ dựa vào bất kỳ một nhóm nhỏ nào, mà là của tất cả những Pioneers cùng nhau.

Vào năm 2023, nhiều thông tin liên lạc và hướng dẫn sẽ được cung cấp về địa điểm và cách thức Pioneers có thể hợp lực để tiếp tục phát triển và mở rộng mạng lưới ở giai đoạn khi các phần chính của cơ sở hạ tầng của hệ sinh thái đã sẵn sàng và phù hợp để mọi thứ diễn ra và hệ sinh thái hoạt động. Hưng thịnh. Chúng tôi biết bạn háo hức, và chúng tôi cũng vậy.

Xin chúc mừng và chúng tôi chúc bạn một năm mới hạnh phúc, tràn ngập công việc mới, những cải tiến mới và cơ hội Pi mới cho cộng đồng Pi.