Cựu chủ tịch Fed và Bộ trưởng tài chính đương nhiệm từng tỏ ra hoài nghi, khi nói vào năm 2018 rằng bà không phải là một Fan hâm mộ của Bitcoin.

Bộ trưởng tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã thừa nhận vai trò ngày càng tăng của tiền mã hóa trong nền tài chính Mỹ trong một cuộc phỏng vấn vào thứ 6 và cho biết bà sẽ làm việc hướng tới việc tạo ra một môi trường pháp lý có lợi cho việc tiếp tục đổi mới. Bà nói:

Đã có những lợi ích từ tiền mã hóa và chúng tôi nhận ra rằng sự đổi mới trong hệ thống thanh toán có thể là một điều lành mạnh. Cuối cùng chúng tôi muốn đưa ra các khuyến nghị sẽ tạo ra một môi trường pháp lý cho sự đổi mới này.

Yellen được biết đến là một nhà phê bình thẳng thắn về Bitcoin và không gian tiền mã hóa rộng lớn hơn trong thời gian làm chủ tịch Cục dự trữ liên bang và sau đó là một công dân khi bà tuyên bố vào năm 2018 rằng bà không phải là người hâm mộ của Bitcoin.

 

Bây giờ bà ấy là Bộ trưởng bộ tài chính, Yellen cho biết bà ấy giờ chỉ có một chút hoài nghi, lưu ý những lo ngại về sự ổn định tài chính, bảo vệ nhà đầu tư tiêu dùng và việc sử dụng tiền mã hóa cho các giao dịch bất hợp pháp.

Các bình luận mang tính xây dựng hơn của Yellen tuân theo lệnh điều hành của Cơ quan quản lý Biden vào đầu tháng này kêu gọi một cách tiếp cận toàn chính phủ để điều chỉnh tiền mã hóa, thừa nhận sự cần thiết phải thúc đẩy sự đổi mới quan trọng có thể đến từ lĩnh vực này. Bà nói với CNBC:

Tiền mã hóa rõ ràng đã phát triển nhảy vọt và hiện nó đang đóng một vai trò quan trọng trong các quyết định đầu tư của rất nhiều người Mỹ.


TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Đăng ký
Gate Đăng ký
MEXC Đăng ký
Houbi Đăng ký
Bybit Đăng ký