Đại lý vé máy bay giá rẻ nhất cả nước Nương Huỳnh
Nhận phần thưởng sàn Bybit

Arthur Hayes, người đồng sáng lập Bitmex, gần đây đã xuất bản một bài đăng trên Blog. Anh ấy dự đoán sự kết thúc của hệ thống tiền tệ Petrodollar, Eurodollar kéo theo đó là sự chuyển giao tài sản lớn nhất thành vàng và Bitcoin mà thế giới chưa từng thấy.

Hayes tin rằng việc loại bỏ nhà sản xuất năng lượng lớn nhất thế giới là Nga, khỏi hệ thống tài chính sẽ gây ra những hậu quả to lớn không thể tưởng tượng được và không ai có thể lường trước được. Anh ấy nói rằng anh ấy chắc chắn rằng một cuộc khủng hoảng tài chính lớn sẽ xảy ra:

Tôi chắc chắn 100% rằng sẽ có một cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng do những thiệt hại mà các nhà sản xuất và kinh doanh hàng hóa phải đối mặt, nó liên quan đến mọi khía cạnh của hệ thống tài chính toàn cầu.

Đối với Hayes, việc ngăn chặn Nga khỏi mạng lưới thanh toán SWIFT sẽ chỉ khuyến khích các quốc gia khác di chuyển khỏi hệ thống này. Quan điểm của anh ấy cho rằng, mặc dù có một số quốc gia vận hành mạng lưới nhưng chính Mỹ và châu Âu mới kiểm soát nó.

Trong bài đăng trên Blog của mình, anh ấy nói:

Bạn có nên ‘tiết kiệm’ vào các tài sản sử dụng trên mạng lưới tiền tệ Digital tập trung, được kiểm soát này không?

 

Và anh ấy tiếp tục đặt ra câu hỏi liệu niềm tin sẽ vẫn duy trì khi các quốc gia khác không có ‘tiền tiết kiệm’ của họ chiếm đoạt?

Hayes cho rằng các tài sản cứng được sử dụng để phòng hộ, chẳng hạn như vàng, sẽ tăng giá chóng mặt. Anh ấy tin rằng dự đoán giá vàng 10.000 USD sẽ do cạnh tranh và nhu cầu gây ra. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra với Bitcoin, anh ấy dự đoán Bitcoin sẽ lên tới 1 triệu USD mỗi đồng.

Khi vàng vượt ngưỡng 10.000 USD, Bitcoin sẽ tiến lên 1.000.000 USD. Thị trường gấu với tiền tệ Fiat sẽ kích hoạt sự chuyển giao tài sản lớn nhất mà thế giới chưa từng chứng kiến.

Tài sản nào trong số này là có lợi nhất? Cả hai đều là dạng tài sản trú ẩn an toàn, trong khi vàng tồn tại ở dạng vật lý thì Bitcoin là kỹ thuật số. Anh ấy cho rằng có những vấn đề với việc lưu trữ vàng, trong khi Bitcoin thì cực kỳ dễ lưu trữ. Để đưa ra ý tưởng về sự khác biệt, anh ấy viết:

Hầu hết các bạn không có một cái hầm để lưu trữ những viên đá thú cưng màu vàng của bạn. Thay vào đó, bạn muốn một kho tài sản lưu trữ có giá trị đáng tin cậy và ổn định, có thể vận chuyển đi bất cứ nơi nào và đơn giản hơn nhiều so với vận chuyển vàng.

 Hữu ích cho bạn:

TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Đăng ký
Gate Đăng ký
MEXC Đăng ký
Houbi Đăng ký
Bybit Đăng ký