Các nhà chức trách ở Abkhazia đã quyết định duy trì lệnh cấm khai thác tiền mã hóa trong lãnh thổ này. Cộng hòa Abkhazia đang hạn chế việc tiêu thụ nhiều năng lượng của các loại tiền mã hóa, ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện.

Khai thác Bitcoin vẫn bị cấm ở Abkhazia

Chính phủ Abkhazia, một nước cộng hòa ly khai ở Georgia, đã kéo dài các hạn chế hiện tại đối với việc đào tiền mã hóa cho đến cuối năm 2022. Vào ngày 1 tháng 4, nội các ở Sukhumi đã thông qua các sửa đổi tương ứng đối với sắc lệnh của mình từ tháng 12 năm 2020, trong đó cấm sử dụng điện cho khai thác tiền mã hóa và tạm dừng nhập khẩu các thiết bị liên quan.

Nhà nước Abkhazia trên thực tế đã phải vật lộn với tình trạng thiếu điện và đã tổ chức các cuộc đàm phán với Liên bang Nga, nước chính ủng hộ Abkhazia, để đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng bổ sung. Sự cố thường xuyên của cơ sở hạ tầng điện của Abkhazia cũng được đổ lỗi cho các thợ đào tiền mã hóa. Các vấn đề dai dẳng đã làm trì hoãn một kế hoạch hợp pháp hóa và điều chỉnh ngành.

Abkhazia đã bắt đầu hạn chế các hoạt động khai thác tiền mã hóa trở lại vào năm 2018. Tháng 4 năm ngoái, lệnh cấm tạm thời đã được gia hạn thêm 1 năm. Vào tháng 10, cơ quan giám sát viễn thông và truyền thông của nước cộng hòa này cho biết các hạn chế của họ đối với quyền truy cập Internet đối với các thợ đào cũng sẽ được duy trì trong thời gian này.

Các nhà chức trách ở nước cộng hòa Abkhazia đã truy quét những người khai thác tiền mã hóa và thông báo thu giữ 6.000 máy khai thác vào tháng 9. Đồng thời, các quan chức Abkhaz thừa nhận rằng ước tính khoảng 30.000 giàn khai thác vẫn đang hoạt động, thừa nhận đã thất bại trong việc ngăn người dân đào tiền mã hóa, vốn đã trở thành một nguồn thu nhập thay thế của nhiều người.

 

Trong nỗ lực đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng ngày càng sâu sắc, chính phủ đã đưa ra các khoản phạt và thậm chí hình sự hóa việc sử dụng trái phép năng lượng điện để khai thác tiền mã hóa. Một số hoạt động khai thác bí mật đã ngừng hoạt động vào tháng 6.

Mùa hè năm ngoái, cư dân của khu vực Ochamchira liên quan đến khai thác tiền mã hóa đã xuống đường để phản đối hành động của cơ quan thực thi pháp luật địa phương, sau khi cảnh sát tiến hành một số cuộc truy quét các trang trại khai thác bất hợp pháp tại 2 ngôi làng trong huyện.

 Hữu ích cho bạn:

TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Đăng ký
Gate Đăng ký
MEXC Đăng ký
Houbi Đăng ký
Bybit Đăng ký