Đại lý vé máy bay giá rẻ nhất cả nước Nương Huỳnh
Nhận phần thưởng sàn Bybit

Cho đến nay, đồng Coin của sàn giao dịch Binance đã tăng 900%, với vốn hóa thị trường 64 tỷ USD, lớn hơn Santander, Ngân hàng Montreal và UBS.

Năm 2021 là một năm ấn tượng với BNB

Một trong những động lực chính thúc đẩy sự tăng trưởng của BNB là sự tắc nghẽn tiếp tục trên mạng lưới Ethereum. Khi cuộc cạnh tranh này tiếp diễn, Binance Smart Chain nổi lên như một giải pháp thay thế, đáp ứng nhu cầu của ngành tài chính phi tập trung đang phát triển nhanh chóng.

Khi BNB đạt mức vốn hóa thị trường 64 tỷ USD, nó đã vượt mặt các ngân hàng truyền thống, bao gồm Santander, Montreal và UBS. Trong khi đó, một số nhà phân tích chỉ ra giá trị ước tính và tác động của việc niêm yết trực tiếp sắp tới của Coinbase cũng là chất xúc tác cho sự tăng trưởng của BNB.

Một câu chuyện phổ biến được đưa ra trong vài tuần qua là việc niêm yết COIN trực tiếp cũng đang tăng thêm giá trị cho các Token của các sàn giao dịch tập trung. Các nhà phân tích cũng đang suy đoán rằng các sàn giao dịch được quản lý có trụ sở tại Hoa Kỳ như Kraken và Gemini có khả năng sẽ đi theo con đường của Coinbase và cố gắng gây quỹ thông qua việc chào bán cổ phiếu.

BNB không đại diện cho cổ phiếu của Binance

Đồng BNB cung cấp cho người sở hữu một khoản chiết khấu đối với phí giao dịch và đây cũng là điều kiện bắt buộc đối với những người muốn tham gia Binance Launchpad. Khi BNB tăng tính thanh khoản, nó cũng trở thành một cặp tiền cơ bản cho các loại tiền mã hóa khác trên sàn giao dịch Binance.

Theo thời gian, các ứng dụng khác đã xuất hiện khi Binance Smart Chain đã đạt được sức hút mạnh mẽ. Ví dụ: BNB có thể chi trả phí mạng lưới và đóng vai trò như một Token tiện ích trong hệ sinh thái, bao gồm các ứng dụng và trò chơi phi tập trung dApp.

VIệc đốt định kỳ một số token BNB không lưu hành dựa trên khối lượng giao dịch tổng thể của sàn giao dịch cũng từng là một phương thức được xem là có thể thúc đẩy giá lên cao hơn.

Mạng lưới Binance Smart Chain sử dụng phương thức xác thực Proof of Stake Authority giúp loại bỏ nhu cầu về thợ đào hoặc phí giao dịch đắt đỏ. Nền tảng này vẫn giữ được khả năng tương thích với Máy ảo Ethereum và có cấu trúc Token và hợp đồng thông minh tương tự.

 

Nhiều loại Coin, Token được xây dựng trên nền tảng này đã trở thành một thành tố quan trọng trong mạng lưới của Binance, cho phép người dùng bỏ qua phí khai thác. Một lợi ích khác được cung cấp bởi mô hình BEP-20 của Binance Smart Chain là khả năng Stake và Farm trong mạng lưới các ứng dụng phi tập trung rộng lớn của nó, bao gồm cả nền tảng cho vay PancakeSwap DEX và Venus.

Như bạn đọc có thể thấy được trong biểu đồ trên, Binance Smart Chain đã và đang vượt lên trên các giao thức DeFi khác về tổng giá trị bị khóa – TVL. Do đó, các trường hợp sử dụng mới cho Token BNB đã xuất hiện để trở thành trung tâm trong quá trình Farm, Liquidity Pool và các cặp cơ sở sử dụng Token này trong toàn mạng lưới.

Các ngân hàng là nhà cung cấp cổ tức đáng tin cậy, nhưng DeFi có thể còn vượt trội hơn

Cổ đông vốn chủ sở hữu được hưởng một phần thu nhập ròng của một công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán. Số tiền này sẽ thay đổi giữa mỗi quý, vì ban giám đốc có thể chọn trả nợ hoặc đưa số tiền đó vào dự trữ. Tuy nhiên, các ngân hàng thường là nguồn chi trả cổ tức đáng tin cậy.

Santander – SAN trả cổ tức trong 12 tháng qua chia cho giá cổ phiếu hiện tại, tăng 3,7% và các cổ đông của Ngân hàng Montreal – BMO cũng nhận được mức lợi nhuận tương tự. Lợi suất của UBS có trụ sở tại Thụy Sĩ đã giảm vào năm 2020, nhưng trong lịch sử, ngân hàng này đạt mức trung bình 5%.

Các cổ đông ngân hàng có quyền biểu quyết trong các cuộc họp cổ đông và các nhóm thiểu số có thể từ chối các chiến lược có thể gây tổn hại đến tài chính của họ. Mặt khác, những người sở hữu vốn chủ sở hữu này phụ thuộc 100% vào thu nhập ròng và tốc độ tăng trưởng của ngân hàng.

Mặt khác, BNB có thể tồn tại mà không cần sự ảnh hưởng trực tiếp của sàn giao dịch Binance. Trong tương lai, nếu Binance Smart Chain thu hút được các nhà phát triển và xác thực độc lập, hệ sinh thái của nó có thể tiếp tục phát triển. Về lý thuyết, nếu Token mất đi sự phụ thuộc của nó khi hệ sinh thái phát triển, Token này sẽ trở nên ít tập trung hơn.

Theo đà tăng này của thị trường, vốn hóa thị trường của BNB có thể vượt qua toàn bộ hệ thống ngân hàng truyền thống, nhưng trước khi điều này có thể xảy ra, các mạng lưới và ứng dụng phi tập trung này cần được chấp nhận và chứng minh rằng chúng có thể đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư và khách hàng từ các ngân hàng chính thống.

Nguồn: Coin68

 Hữu ích cho bạn:

TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Đăng ký
Gate Đăng ký
MEXC Đăng ký
Houbi Đăng ký
Bybit Đăng ký