Đại lý vé máy bay giá rẻ nhất cả nước Nương Huỳnh
Nhận phần thưởng sàn Bybit

Nếu bạn không thành công ở tài khoản nhỏ thì bạn sẽ khó thành công ở tài khoản lớn, vậy theo bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản thì có thể đầu tư được? Bài viết bên dưới sẽ chia sẻ cho bạn một chút kinh nghiệm và cái nhìn khác về cách sử dụng vốn sao cho hiệu quả nhất.

Có ý kiến cho rằng đầu tư tiền mã hóa chỉ dành cho những đại gia lắm tiền, nhiều của. Cá nhân tôi, tôi không đồng ý với ý kiến này vì đầu tư là việc mà bất cứ ai cũng có thể làm được ngay từ hôm nay. Không cần nhất thiết phải có nhiều tiền, nhưng cần có một số kinh nghiệm nhất định.

Bất kể bạn là ai, nhân viên văn phòng, học sinh sinh viên hoặc chị em nội trợ cũng có thể đầu tư vào thị trường. Chỉ cần có cho mình đam mê, chịu khó học tập và có cho riêng mình một số vốn là chúng ta có thể tích lũy vốn kiến thức và đầu tư cho riêng mình rồi. Đơn giản là thế, vậy tại sao bạn không thực hiện nhỉ?

Các công ty chức khoán hay sàn giao dịch Crypto không yêu cầu hay bắt buộc bạn phải có bao nhiêu tiền, bạn có vài trăm nghìn cũng có thể mở tài khoản và tiến hành mua các đồng Coin, Token để giao dịch kiếm lời. Đơn giản như với các sàn giao dịch tiền mã hóa như Binance thì số tiền thậm chí còn có thể ít hơn, đơn giản là vậy đó. Trải nghiệm đầu tư thì nhiều tiền hay ít tiền không quá quan trọng, miễn đó là tiền mình bỏ ra và có nhu cầu cầu tiến và đầu tư thực sự.

Qua các ví dụ đơn giản trên anh em có thể thấy chỉ với vài triệu đồng ta đã sở hữu những đồng Coin tiềm năng của thị trường nhưng không chỉ đơn giản như vậy. Câu hỏi được đặt ra làm cách nào với 10 triệu đồng có thể kiếm cho bạn nhiều tiền hơn sau này?

Dùng 50% số tiền đầu tư vào kiến thức của bạn

Tôi nghĩ nếu như ai muốn đầu tư thực sự vào tiền mã hóa hãy dùng 50% số tiền mình có đầu tư vào kiến thức tài chính. Không một nhà đầu tư nào có thể thành công mà không có một chút kiến thức gì về thị trường cũng giống như không một người lính nào ra trận mà không mang dao, súng theo cả.

Vì vậy hãy dành phân nửa số tiền chúng ta có mua sách, tài liệu hay tham gia những khóa học  để bước vào thị trường với nền móng vững chắc trước khi nghĩ tới đầu tư tiền vào thị trường.

Phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, xem biểu đồ, lựa chọn đồng Coin, định giá nó… đều là những thứ rất quan trọng mà chúng ta cần phải học nếu muốn trở thành nhà đầu tư thành công.

Ngoài ra, hãy luyện tập cho mình tính kiên nhẫn, chăm chỉ, biết làm chủ cảm xúc, tự đặt ra một lộ trình phù hợp và tuân theo nó. Nếu kết hợp hai yếu tố trên bạn sẽ phải ngạc nhiên với tốc độ tiến bộ của mình đấy.

 

Dùng 20% số tiền đầu tư vào thị trường

Tôi nghĩ trong quá trình này ai cũng sẽ thua lỗ, vì sao lại vậy, bởi tôi đã từng trải qua rồi. Sau khi đã hoàn tất quá trình chuẩn bị ở trên ai cũng háo hức mở cho mình một tài khoản, chính thức bước chân vào thị trường.

Với vốn kiến thức vừa học được cùng với tâm lý đã được chuẩn bị. Cái chúng ta thiếu sẽ là kinh nghiệm thật trên thị trường. Với một nhà đầu tư mới hầu hết sẽ mắc bệnh quá tin vào sự tuyệt đối mà sách vở đã dạy. Nhưng thực tế thị trường không phải lúc nào cũng như vậy, luôn biến động không ngừng nghỉ.

Mới bắt đầu bạn đừng nên nghĩ quá nhiều về tiền, về vấn đề lời hay lỗ mà hãy chú ý đến những sai lầm, những sai sót và cách thị trường vận hành, đó mới là điều quan trọng mà chúng ta hướng tới.

Vì vậy tôi nghĩ hãy dùng 20% số tiền bạn có đầu tư vào thị trường và đừng quá thất vọng nếu lần đầu tư đầu tiên của bạn có thua lỗ bởi chính những sai lầm, sai sót sẽ giúp ta rút ra cho mình bài học kinh nghiệm quý giá mà sách vở không thể dạy cho ta.

Những kiến thức học được trên thị trường thật cộng với nền tảng cơ bản vững chắc sẽ là tiền đề cho thành công sau này của mọi nhà đầu tư.

Cuối cùng, 30% còn lại đầu tư vào tương lai

Vốn dù có nhiều đến đâu chăng nữa nhưng không có sự chuẩn bị về kiến thức, tâm lý, kinh nghiệm thì chẳng mấy chốc cũng sẽ hết thôi. Sau những sai sót ở trên hẳn ai cũng rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm quý giá. Chúng ta sẽ bình tĩnh hơn, phán đoán chính xác hơn và không còn bỡ ngỡ như lần đầu nữa. Dùng 30% số tiền còn lại đầu tư vào những đồng Crypto bạn cho là giá sẽ tăng và quản lý chúng một cách khéo léo.

Quá trình này sẽ khó khăn, đòi hỏi sự kiên trì rất nhiều nhưng không phải đây là tính cách mà mọi nhà đầu tư thành công đều phải có hay sao? Tin tưởng và học hỏi sau những lần thành công, thất bại thì sẽ sớm đến lúc chúng ta hái quả ngọt trên thị trường chứng khoán mà thôi.

Trên đây là một số chia sẻ, kinh nghiệm của tôi từng trải qua muốn chia sẻ với bạn, giúp bạn mới vào nghề có câu trả lời cho câu hỏi: Với vài triệu đồng nên đầu tư vào thị trường Crypto như thế nào?