CÁC SÀN CRYPTO UY TÍN
Giảm phí giao dịch 10% vĩnh viễn
Binance Đăng ký
Houbi Đăng ký
Gate.io Đăng ký
MEXC Đăng ký
Okex Đăng ký
Coinex Đăng ký
KuCoin Đăng ký
FTX Đăng ký
Bitfinex Đăng ký

FCA cảnh báo người tiêu dùng của họ đối với Binance Markets Limited dựa trên những lo ngại về AMLvà KHÔNG phải là lệnh cấm.

Tóm tắt:

  • FCA đã đưa ra cảnh báo cho người tiêu dùng đối với tổ chức có trụ sở tại Vương quốc Anh của Binance, Binance Markets Limited, hai ngày trước.
  • FCA nói rằng đó là do lo ngại về cách tiếp cận của công ty đối với các tiêu chuẩn AML.
  • FCA cũng làm rõ rằng cảnh báo của họ không dẫn đến lệnh cấm đối với Binance ở Anh.

Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh – FCA đã xác nhận rằng quyết định của họ đưa ra cảnh báo người tiêu dùng đối với Binance Markets Limited vào cuối tuần có liên quan đến các tiêu chuẩn chống rửa tiền của công ty.

Một phát ngôn viên của FCA nói hôm nay:

Kết hợp hai và hai lại với nhau, rõ ràng là chúng tôi có vấn đề với các tiêu chuẩn trong lĩnh vực đó.

FCA từ chối giải thích chi tiết về những lo ngại cụ thể mà họ có liên quan đến cách tiếp cận của Binance Markets Limited đối với các biện pháp bảo vệ AML.

Người phát ngôn nói thêm:

Thật khó, chúng tôi không muốn nói cụ thể về mối quan tâm của chúng tôi với công ty, nhưng chắc chắn, họ không có trong sổ đăng ký của chúng tôi.

Cảnh báo người tiêu dùng ngày 26 tháng 6 của FCA đối với Binance Markets Limited lưu ý rằng:

Binance Markets Limited không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động được quản lý nào ở Vương quốc Anh. Công ty này là một phần của một Tập đoàn rộng lớn hơn – Binance Group.

Giao dịch tiền mã hóa không được quản lý ở Vương quốc Anh. Nhưng FCA là cơ quan quản lý thực hiện giám sát chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố đối với các doanh nghiệp tài sản tiền mã hóa đã đăng ký.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance 2021

Binance không bị cấm ở Anh 

FCA cho biết cảnh báo của người tiêu dùng đối với Binance Markets Limited không phải là lệnh cấm hoàn toàn đối với sàn giao dịch tiền mã hóa hoạt động ở Anh.

Tất cả những gì FCA đã làm là ngăn Binance Markets Limited cung cấp các hoạt động được quản lý cho người tiêu dùng ở Vương quốc Anh. Binance Markets Limited hiện không cung cấp các hoạt động được quản lý ở Vương quốc Anh, trước đây họ đã theo đuổi đăng ký với FCA, nhưng sau đó đã rút đơn đăng ký. Điều đó không có nghĩa là khách hàng ở Vương quốc Anh không thể truy cập Binance từ nhà hoặc bất kỳ nơi nào khác với kết nối Internet. Họ có thể tiếp tục sử dụng nền tảng chính của Binance để giao dịch.

Người phát ngôn của FCA cho biết:

Một cách hiệu quả, tất cả những gì bạn cần làm nếu bạn là người tiêu dùng ở Vương quốc Anh là sử dụng Binance.com. Tôi nghĩ rằng lệnh cấm là một từ quá mạnh. Chúng tôi chỉ có thể hành động khi chúng tôi có quyền hạn, vì vậy chúng tôi đã thực hiện những gì chúng tôi nghĩ là một bước đi thích hợp để bảo vệ người tiêu dùng nhiều nhất có thể.

Binance Markets Limited là gì?

Vào tháng 6 năm 2020, Binance mua lại một công ty có tên là EddieUK và đổi tên thành Binance Markets Limited. Hai ngày trước khi thay đổi tên này, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã được bổ nhiệm làm người có quyền kiểm soát đáng kể đối với công ty, hiện có trụ sở chính tại London.

Theo người phát ngôn, Binance Markets Limited đã được mua lại để giúp khởi chạy Binance.uk, một sàn giao dịch tiền mã hóa sẽ được thiết kế để phục vụ người tiêu dùng Vương quốc Anh theo cách rộng rãi giống như cách mà Binance.us phục vụ người tiêu dùng Hoa Kỳ.

Binance.uk chưa ra mắt, nhưng nếu nó được chấp thuận theo quy định, Binance Markets Limited sẽ sở hữu và vận hành Binance.uk, người phát ngôn của Binance nói.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance 2021

Binance thiếu trụ sở chính là một “vấn đề lớn”

FCA cũng nói với  rằng việc Binance thiếu trụ sở chính là một vấn đề lớn. Tại Hội nghị thượng đỉnh ảo Ethereal năm 2021 vào đầu năm nay, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã nhắc lại rằng công ty không có trụ sở chính. Ông lập luận:

Định nghĩa của mọi người về trụ sở chính của một công ty hơi khác nhau. Đội ngũ lãnh đạo của chúng tôi không ngồi trong một văn phòng, chúng tôi không có một nơi rõ ràng để chúng tôi có thể đến.

Binance trước đây đã có trụ sở tại Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Malta, Malta đã làm rõ rằng Binance không được cấp phép hoạt động tại quốc gia này. Năm tháng sau, Ủy ban Chứng khoán Malaysia cáo buộc rằng công ty này đang hoạt động bất hợp pháp tại Malaysia.

Vào năm 2017, năm Binance rời Trung Quốc, nó đã đăng ký Binance Holdings Limited tại Georgetown, Cayman Islands. Một tài liệu liên kết công ty trước đây thấy cho thấy Quần đảo Cayman là trụ sở chính của Binance và công ty trước đây cũng đã sử dụng địa chỉ này để đăng ký một số nhãn hiệu của tên và biểu tượng Binance.

Vào năm 2019, Binance cũng đã đăng ký Công ty Đầu tư Binance trên Seychelles. Trong khi đó, được biết rộng rãi rằng bản thân CZ có trụ sở tại Singapore.

Vấn đề với lập luận ủng hộ của CZ rằng định nghĩa về trụ sở chính là không rõ ràng, ngược lại đó là một sự khác biệt khá đơn giản và phổ biến: Trụ sở công ty của một công ty là văn phòng kinh doanh chính của nó và thường là địa chỉ đăng ký hợp pháp mà hoạt động kinh doanh chạy. Ví dụ: Binance Markets Limited, có trụ sở chính tại 167-169 Phố Great Portland, London và hoạt động kể từ ngày 24 tháng 6 năm 2021.

Binance tuyên bố không có thông báo từ FCA

FCA đã xác nhận rằng cảnh báo người tiêu dùng gần đây của họ đối với Binance Markets Limited được thúc đẩy bởi sự thiếu kiểm soát AML rõ ràng của công ty.

Tuy nhiên, đây là tin tức đến với Binance. Một phát ngôn viên của Binance nói:

Đây là xác nhận rõ ràng đầu tiên mà tôi có được rằng FCA đã thực hiện dòng đó, tôi khá ngạc nhiên khi biết điều đó từ FCA.

Ngay sau thông báo của FCA, Binance cũng đã đưa ra một tuyên bố cho biết:

Chúng tôi thực hiện phương pháp hợp tác trong việc hợp tác với các cơ quan quản lý và chúng tôi rất coi trọng các nghĩa vụ tuân thủ của mình.Hãy cho chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ với bạn bè của bạn, xin cám ơn!Hãy cho chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ với bạn bè của bạn, xin cám ơn!

Quảng cáo Binance 2021