Đại lý vé máy bay giá rẻ nhất cả nước Nương Huỳnh
Nhận phần thưởng sàn Bybit

Tứ Xuyên, một trung tâm khai thác Bitcoin lớn của Trung Quốc có lượng thủy điện dồi dào, là tỉnh mới nhất đã ban hành lệnh đóng cửa các công ty khai thác Bitcoin tại địa phương.
Cục Năng lượng Tứ Xuyên và Ủy ban cải cách và phát triển Tứ Xuyên đã cùng ban hành một văn bản hôm thứ 6 cho các nhà phân phối và phát điện thuộc sở hữu nhà nước trực thuộc của họ.

Dựa trên tài liệu đang lưu hành trên WeChat, được The Block xem và xác minh, các cơ quan chính phủ đã vạch ra hai biện pháp chính liên quan đến việc đóng cửa các công ty khai thác Bitcoin tại địa phương. Điều này sẽ được kích hoạt bởi cuộc đang áp về khai thác Bitcoin được đưa ra trong cuộc họp của Hội đồng nhà nước Trung Quốc vào tháng trước.
Các biện pháp này sẽ tác động trực tiếp đến 26 đơn vị khai thác đã cố gắng làm việc với chính phủ, những đơn vị đã thành lập trong các khu công nghiệp cụ thể và đã đăng ký với chính phủ. Nó cũng sẽ tìm cách trấn áp các hoạt động khai thác nhỏ hơn lấy điện tư nhân từ các nhà máy điện nhỏ hơn, nhưng điều này có thể kém hiệu quả hơn.

Biện pháp đầu tiên

Biện pháp đầu tiên yêu cầu các nhà phân phối và phát điện thuộc sở hữu nhà nước cấp dưới, chẳng hạn như Tập đoàn lưới điện Trung Quốc, cắt nguồn cung cấp thủy điện của họ cho 26 đơn vị được cho là cơ sở khai thác Bitcoin cho đến nay, vào ngày 20 tháng 6.
Đầu tháng này, Cục năng lượng Tứ Xuyên đã triệu tập một cuộc họp với các đơn vị điện lực nhà nước địa phương để tìm hiểu xem họ đã cung cấp năng lượng cho bao nhiêu cơ sở khai thác và tác động đối với nền kinh tế thủy điện địa phương nếu chúng được lệnh đóng cửa.
Dựa trên danh sách 26 thực thể được đính kèm ở cuối tài liệu, trên thực tế hầu hết trong số họ đã được cấp phép hoạt động tại Khu trình diễn công nghiệp tiêu thụ thủy điện ở Tứ Xuyên theo phương pháp trước đây được cho là tuân thủ.

Vào năm ngoái, các khu công nghiệp như vậy đã được chính quyền Tứ Xuyên thành lập nhằm thu hút các ngành công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng để giúp tiêu thụ lượng thủy điện quá mức trong khu vực vào mùa mưa mùa hè mà nếu không sẽ bị lãng phí.
Kể từ năm 2020, hàng chục cơ sở khai thác Bitcoin, bao gồm nhiều cơ sở trong danh sách tài liệu của chính phủ, đã được chấp thuận để cư trú trong các khu công nghiệp này để được cung cấp ổn định từ lưới điện nhà nước.

Đổi lại, họ phải trải qua một thủ tục đăng ký để được đăng ký với chính phủ cũng như trả một khoản phí bảo hiểm cho chính quyền địa phương và Tập đoàn lưới điện Trung Quốc. Nhưng có lẽ chính vì đăng ký trước với chính quyền địa phương mà họ đã trở thành nạn nhân đầu tiên của cuộc đàn áp.

 

Biện pháp thứ hai

Vẫn còn một số lượng đáng kể các cơ sở khai thác Bitcoin đang hoạt động ở Tứ Xuyên và Vân Nam nhận năng lượng do tư nhân cung cấp từ các nhà máy điện nhỏ hơn, theo cách thức nằm dưới hệ thống của chính phủ hoặc lưới điện thuộc sở hữu nhà nước. Cái gọi là mô hình cung cấp trực tiếp này là một thực tế phổ biến nhưng vẫn là một vùng xám vì nó bỏ qua Tập đoàn lưới điện Trung Quốc với tư cách là người trung gian phân phối điện.
Đó cũng là một phần lý do mà chính phủ Tứ Xuyên thành lập công viên tiêu thụ thủy điện để chống lại các giao dịch năng lượng tư nhân này giữa các nhà máy điện nhỏ hơn và các địa điểm khai thác Bitcoin.

Do đó, biện pháp thứ hai là hai cơ quan chính quyền cấp tỉnh yêu cầu các cơ quan quyền lực nhà nước cũng như chính quyền cấp thành phố và cấp quận mở rộng kiểm tra trên mạng lưới của họ và ngay lập tức cắt nguồn cung cấp cho các cơ sở khai thác bổ sung nếu phát hiện thấy. Họ cũng phải biên dịch các bản cập nhật tiến độ hơn nữa trước ngày 25 tháng 6.

Vẫn còn phải xem các nhà máy điện thuộc sở hữu nhà nước cấp dưới sẽ kiểm tra các trang trại khai thác Bitcoin bằng cách sử dụng thủy điện do tư nhân sản xuất ở mức độ nào. Trong khi đó, tỷ lệ băm của Bitcoin vẫn ổn định kể từ thứ 5.

Nguồn Theblockcrypto.com

 Hữu ích cho bạn:

TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Đăng ký
Gate Đăng ký
MEXC Đăng ký
Houbi Đăng ký
Bybit Đăng ký