Đại lý vé máy bay giá rẻ nhất cả nước Nương Huỳnh
Nhận phần thưởng sàn Bybit
Tesla lỗ 23 triệu USD trong quý 2 vì Bitcoin

Tesla đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin vào tháng 2. Tính đến hôm nay, giá trị số Bitcoin này đã giảm ~ 23 triệu USD.

Tóm tắt:
  • Sự sụt giảm của Bitcoin phản ánh một sai sót trong các quy tắc kế toán hơn là một khoản lỗ thực tế.
  • Tesla đã tận hưởng một quý tuyệt vời.

Nhà sản xuất ô tô điện Tesla hôm nay đã công bố con số thu nhập hàng quý cao ngất ngưởng, lần đầu tiên vượt quá 1 tỷ USD lợi nhuận trong khi sản xuất và cung cấp hơn 200.000 xe. Nhưng công ty cũng tiết lộ rằng Bitcoin đã tác động một chút đến thu nhập của họ.

Trong một bảng báo cáo thu nhập được công bố sau khi thị trường đóng cửa vào thứ 3, công ty đã lưu ý mức suy giảm liên quan đến Bitcoin là 23 triệu USD, tốt hơn mức giảm 100 triệu USD mà một số nhà phân tích đã dự đoán. Suy giảm là một thuật ngữ kế toán khi một công ty phải giảm giá trị của một tài sản.

Trên thực tế, Tesla thực sự đang dẫn đầu khi nói đến lượng Bitcoin nắm giữ vì họ đã mua phần lớn Bitcoin nắm giữ vào tháng 2 khi giá vào khoảng 32.000 USD. Nhưng đó không phải là cách nó hoạt động khi nói đến báo cáo thu nhập của công ty.

 

Sự lỗ của Tesla bắt nguồn từ sự sai lầm trong các quy tắc mà kế toán sử dụng để định giá Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Theo các quy tắc đó, Bitcoin được coi là tài sản vô hình tồn tại vô thời hạn, nghĩa là các công ty không thể ghi nhận lợi nhuận nếu giá tăng, nhưng họ phải lỗ nếu giá giảm.

Tình huống này có thể sẽ khiến một số nhà đầu tư của Tesla thất vọng vì số Bitcoin họ mua có giá trị cao hơn số tiền mà công ty đã trả, đặc biệt là vào một ngày như thế này khi Bitcoin vượt qua mức 40.000 USD, nhưng điều này vẫn dẫn đến mất giá trị chính thức của công ty.

Thu nhập quý 2 của Tesla bao gồm khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 30 tháng 6, bao gồm khoảng thời gian vào cuối tháng 6 chứng kiến ​​Bitcoin tăng vọt lên khoảng 28.000 USD.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk là một biểu tượng, người có vẻ sẵn sàng chịu đựng những phiền toái về kế toán đi kèm với việc sở hữu Bitcoin, nhưng nó có thể khiến các giám đốc điều hành tại các công ty khác miễn cưỡng bổ sung nó vào kho bạc công ty của họ. Một trong số ít trường hợp ngoại lệ là Square, người có CEO Jack Dorsey cũng là một người ngoại lệ và là một tín đồ nhiệt thành của Bitcoin. Gần đây, cặp đôi này đã cùng nhau nói chuyện trên một hội đồng và ca ngợi những phẩm chất của tiền mã hóa.


Thông tin tổng hợp từ: bitcoin | finbold | forkast | cryptopotato | techcrunch... Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


Thông tin tổng hợp từ: bitcoin | finbold | forkast | cryptopotato | techcrunch... Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


 Hữu ích cho bạn:

TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Hướng dẫn Đăng ký
Gate Hướng dẫn Đăng ký
MEXC Hướng dẫn Đăng ký
Houbi Hướng dẫn Đăng ký
FTX Hướng dẫn Đăng ký
Bybit Hướng dẫn Đăng ký