CÁC SÀN CRYPTO UY TÍN
Giảm phí giao dịch 10% vĩnh viễn
Binance Đăng ký
Houbi Đăng ký
Gate.io Đăng ký
MEXC Đăng ký
Okex Đăng ký
Coinex Đăng ký
KuCoin Đăng ký
FTX Đăng ký
Bitfinex Đăng ký

Nền tảng môi giới trực tuyến Robinhood sẽ phải trả khoản phạt gần 70 triệu USD vì “thiệt hại nghiêm trọng và phổ biến mà khách hàng phải chịu” liên quan đến một loạt thông tin liên lạc sai lệch, hệ thống ngừng hoạt động và sự chấp thuận của khách hàng không phù hợp cho các giao dịch phức tạp, Cơ quan quản lý ngành tài chính thông báo hôm nay. Đó là hình phạt lớn nhất mà cơ quan quản lý từng ra lệnh.

Hành động này gửi một thông điệp rõ ràng, FINRA cho biết trong một tuyên bố. Tất cả các công ty thành viên của FINRA, bất kể quy mô hay mô hình kinh doanh của họ, đều phải tuân thủ các quy tắc chi phối ngành môi giới, các quy tắc được thiết kế để bảo vệ các nhà đầu tư và tính liêm chính thị trường của chúng tôi.

Sàn Robinhood đành hoãn IPO vì SEC chậm trễ xét duyệt

Nền tảng giao dịch cổ phiếu và tiền mã hóa của Robinhood đã trải qua một loạt sự cố vào tháng 3 năm 2020, điều này khiến công ty không thể thực hiện các đơn đặt hàng của khách hàng. FINRA cho biết sự gián đoạn dẫn đến việc các khách hàng cá nhân mất hàng chục nghìn USD.

Dịch vụ tạm thời ngừng hoạt động vẫn là một vấn đề đối với công ty môi giới gần đây vào tháng 4 năm nay, mặc dù COO của Robinhood Crypto gần đây đã nói rằng công ty đã nhìn thấy cổ tức của các khoản đầu tư để cải thiện hệ thống của mình. Khi thị trường tiền mã hóa sụp đổ vào tháng 5, Robinhood đã cố gắng duy trì hoạt động trực tuyến trong khi Binance, Kraken, Gemini và Coinbase đều có vấn đề.

FINRA cũng phát hiện ra rằng Robinhood đã truyền đạt thông tin sai lệch và gây hiểu lầm một cách cẩu thả kể từ năm 2016, bao gồm việc hiển thị không chính xác số tiền nhà giao dịch có trong tài khoản của họ và đánh lừa khách hàng về những rủi ro mà họ phải đối mặt khi thực hiện các giao dịch phức tạp.

Cơ quan quản lý đề cập đến Alex Kearns, Trader 20 tuổi đã chết bằng cách tự tử vào tháng 6 năm ngoái sau khi nhầm tưởng rằng anh ta đang nợ hơn 700.000$. Gia đình của Kearns đã đệ đơn kiện cáo buộc Robinhood đã gây ra cái chết của anh ấy một cách sai trái bằng cách hiển thị thông tin khó hiểu về giao dịch ký quỹ.

FINRA đã yêu cầu 57 triệu $ tiền phạt cho khoản tiền phạt và Robinhood phải trả 12,6 triệu $ lãi suất, như một khoản bồi thường cho hàng nghìn khách hàng có liên quan.

Người phát ngôn của công ty cho biết:

Robinhood đã đầu tư rất nhiều vào việc cải thiện tính ổn định của nền tảng, nâng cao tài nguyên giáo dục của chúng tôi và xây dựng đội ngũ hỗ trợ khách hàng cũng như pháp lý và tuân thủ. Chúng tôi rất vui khi đặt vấn đề này lại phía sau và mong muốn tiếp tục tập trung vào khách hàng và dân chủ hóa tài chính cho tất cả mọi người.Hãy cho chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ với bạn bè của bạn, xin cám ơn!Hãy cho chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ với bạn bè của bạn, xin cám ơn!

Quảng cáo Binance 2021