Lời khuyên tham gia các dự án FREE
  1. Tích luỹ Pi trên Smartphone
  2. Tích luỹ GoodDollar hàng ngày.
  3. Nhận thưởng từ trình duyệt Netbox

Các bạn nên tham gia nhé 🥰


Hôm nay Pi Core Team đã phát hành phiên bản Pi Node V0.4.4 trên trang chủ của họ. Các bạn vào Minepi.com để tải về.

TẢI PHIÊN BẢN PI NODE V0.4.4

Sau khi tải về, cài đặt, mở lên thì các bạn thấy đó là phiên bản V0.4.4 như hình dưới:

Phiên bản V0.4.4 có gì mới?

Đó là tùy chọn bật tắt chạy dịch vụ API Blockchain như hình trên.

API là gì ?

API là các phương thức, giao thức kết nối với các thư viện và ứng dụng khác. Nó là viết tắt của Application Programming Interface là giao diện lập trình ứng dụng. API cung cấp khả năng cung cấp khả năng truy xuất đến một tập các hàm hay dùng. Và từ đó có thể trao đổi dữ liệu giữa các ứng dụng. Khi API phát triển đồng nghĩa hàng nghìn ứng dụng cho phép triển khai phát triển trên Pi, Blockchain Pi.Sau đó là dApps

dApps là các ứng dụng phi tập trung, phát triển theo đó, cải thiện nền tảng và trao đổi. Đương nhiên KYC nằm trong dApps loại thứ nhất. dApps phát triển. hàng hoá và giao thương sẽ nằm ở DApps thứ 2.

Trước bản nâng cấp này thì mặc định Node chạy 2 dịch vụ là Core cho Blockchain ở Port 31402 và Horizon cho API ở port 31401 để truy vấn thông tin trong blockchain. Tuy nhiên vì chưa nhiều người có nhu cầu truy vấn thông tin Block trên Node nên dịch vụ này chưa cần thiết, nên có thể tắt để tiết kiệm dung lượng lưu trữ. Vì vậy Pi Core Team mới tạo ra nút Option giúp người dùng chọn bật tắt chạy dịch vụ API chứ ko hẳn là không cần thiết. Giả sử như Testnet họ cũng tắt dịch vụ API thì mấy Web Blockchain Explorer như Piblockchain kia không truy vấn đc thông tin.

Port 31403 dành cho truy vấn History. Những Block cũ sẽ được nén vào dữ liệu gọi là History Archive và được truy vấn qua cổng 31403 này. Một Full Supernode bắt buộc phải có History Archive để cho phép truy vấn dữ liệu các Block cũ.

Hãy tưởng tượng History Archive giống như bách khoa toàn thư của toàn mạng lưói vậy. Nếu không có nó thì ko ai xem được những dữ liệu đầu tiên.History Archive giúp các Node khác đồng bộ dữ liệu khi gia nhập mạng lưới. Pi Blockchain vẫn đang được phát triển theo đúng lộ trình và hứa hẹn sẽ trở thành một mạng Blockchain vượt trội trong tương lai gần. Tiếp tục đặt niềm tin và vững vàng bước tiếp trên con đường Pi cùng nhau nhé các bạn Pioneers!

Chạy dịch vụ Blockchain API là một dịch vụ tùy chọn cho phép bạn và những người khác tương tác với Blockchain bằng giao diện http quen thuộc trên cổng 31401. Việc bật tính năng này sẽ tiêu tốn nhiều dung lượng ổ đĩa hơn, vì vậy nó bị tắt theo mặc định. 

Cụ thể hơn các bạn đợi thông báo chính thức từ Pi Core Team nhé!


CÁC SÀN CRYPTO UY TÍN
Binance Đăng ký
Houbi Đăng ký
Gate.io Đăng ký
MXC Đăng ký
Okex Đăng ký
Coinex Đăng ký
Bitfinex Đăng ký

Hãy cho chúng tôi một lượt thích hoặc chia sẻ nó với bạn bè của bạn, điều này góp phần cho sự nổi tiếng của Pi, tăng thành viên, tăng giá trị nội tại của Pi. Đăng ký các kênh mạng xã  hội của chúng tôi Facebook  Twitter  Telegram  Youtube  để cập nhật tin tức mới nhất

avatar
  Nhận thông tin qua email  
Nhận thông báo cho