Đại lý vé máy bay giá rẻ nhất cả nước Nương Huỳnh
Nhận phần thưởng sàn Bybit
Pi có thể đạt 1.000 USD trong tương lai không? 

Ở bài trước, các bạn đã có những thông tin cơ bản về việc liệu Pi có thể đạt được giá trị 1.000 USD trong tương lai hay không? Nhưng một lần nữa tôi xin nhắc lại:

Tôi không biết khi nào Pi sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch và giá niêm yết ban đầu có thể sẽ rất thấp, nhưng đừng nản lòng và bạn cần phải kiên nhẫn trong hơn một vài năm.

Đây cũng là ý kiến ​​cá nhân của tôi, vì vậy hãy đọc nó với một tâm trí cởi mở.

Tình trạng hiện tại của các kế hoạch niêm yết

Pi Network dự kiến ​​sẽ tham gia vào mạng chính trong quý 4 năm 2021, nhưng chưa có thông báo chính thức nào về việc niêm yết của nó trên sàn giao dịch. Theo câu trả lời Câu hỏi thường gặp trên trang Web chính thức của Pi Network, sàn giao dịch sẽ tự do quyết định về việc niêm yết Pi sau khi Pi có trên mạng chính.

Câu hỏi thường gặp Pi Network

Có thể dễ dàng dịch thông tin từ của Pi Core Team:

Miễn là Mainnet hoàn chỉnh, chúng tôi không quan tâm đến việc niêm yết sau đó. Mỗi sàn giao dịch tự quyết định.

Tuy nhiên, dựa trên các trường hợp như các cuộc phỏng vấn với Nicolas, có vẻ như vấn đề niêm yết cũng được coi là quan trọng. Do đó, tình hình hiện tại là chưa có gì được công bố về việc niêm yết và chúng ta phải chờ xem liệu mạng chính có được hoàn thành như dự kiến ​​trước hay không.

Kỳ vọng về giá Pi

Tôi nghĩ rằng bây giờ bạn đã có một số hiểu biết về kế hoạch niêm yết sàn giao dịch của Pi Network.

Tôi không biết khi nào, nhưng nếu được niêm yết trên một sàn giao dịch cụ thể, giá ban đầu là bao nhiêu và giá trị kỳ vọng về lâu dài là bao nhiêu?

Cá nhân tôi không mong đợi giá niêm yết ban đầu cao tới 10 USD hoặc ít hơn. Tất nhiên, khoảng 3.000 giao dịch từ 300 người thử nghiệm ban đầu là 10 USD đến 100 USD cho mỗi Pi, vì vậy giá ban đầu rất có thể được hình thành trong phạm vi này. Nhưng những gì tôi đang cố gắng khẳng định rằng nếu giá niêm yết ban đầu giảm quá nhiều so với mong đợi của bạn, đừng nản lòng. Hãy để tôi giải thích một vài lý do tại sao chúng tôi không mong đợi giá niêm yết ban đầu cao, mặc dù đã có những trường hợp giao dịch thử nghiệm ban đầu.

  1. Giá khởi điểm của hầu hết các loại tiền mã hóa vào ngày đầu tiên niêm yết không cao.
  2. Người dùng ở các nước đang phát triển, nơi giá trị của 1 USD tương đối cao, dự kiến ​​sẽ bán được nhiều Pi trong giai đoạn đầu niêm yết.
  3. Có những lực lượng kiểm soát giá của bất kỳ loại tiền mã hóa nào. Sau khi niêm yết, rõ ràng là sẽ mất một thời gian để một số đơn vị đảm bảo khối lượng lớn, vì vậy có khả năng giá có thể không cao trong một khoảng thời gian đủ.

Tôi còn nhiều điều để nói, đặc biệt là về mục 3. Hãy xem điều này.

Lịch sử giá SOL

Đây là biểu đồ hàng tuần của Solana mà bạn có thể thấy trên BinanceSolana đã cho thấy một động thái tẻ nhạt từ 2.8 USd vào tháng 8 năm 2020 mà không có lợi nhuận đáng kể trong gần một năm. Nhưng sau đó nó đột nhiên chứng kiến ​​một mức tăng rất lớn và hiện đang giao dịch trên 200 USD.

 

Được biết, sở dĩ Solana tăng vọt là do nó đã gia nhập nền tảng NFT. Ngoài ra, lý do của sự gia tăng không chỉ là chúng tôi đã tham gia vào nền tảng thị trường NFT, mà còn do phí thấp hơn nhiều so với nền tảng hiện có. NFT là một phần rất quan trọng của tiền mã hóa.

Dù sao, lý do cho sự tăng vọt của SolanaNFT, nhưng có thể có một lời giải thích khác về cung và cầu. Nói một cách đơn giản, ngay cả khi có lý do cho việc tăng giá, việc tăng giá chỉ có thể xảy ra khi một thực thể cụ thể đảm bảo đủ số lượng. Cá nhân tôi cho rằng việc tăng giá là có thể xảy ra vì Solana thỏa mãn cả hai điều kiện này.

Giá AXS theo thời gian

Một ví dụ khác là Axie Infinity. AXS là một Toekn có thể kiếm được bằng cách trực tiếp chơi một trò chơi NFT có tên là Axie Infinity. Có một số trò chơi NFT đã được phát hành gần đây và Axie Infinity được biết đến là trò chơi đầu tiên được phát hành trong số đó. Nói cách khác, nó có tiêu đề là sự khởi đầu của thế hệ đầu tiên của trò chơi NFT, và nó cũng là trò chơi đánh dấu sự khởi đầu của Metaverse.

AXS là một đồng tiền chỉ được giao dịch ở mức 0.1 USD vào tháng 11 năm 2020. Nhưng nó cũng tương tự như SOL vậy, sau khoảng một năm, hiện đang giao dịch ở mức 80-90 USD. Điều này có thể được hiểu giống như Solana.

Nó đã trải qua một giai đoạn thành công khi là trò chơi NFT đầu tiên và người mua đã đảm bảo số lượng trong hơn nửa năm.

Kỳ vọng về giá Pi

Ngoài hai trường hợp trên, còn một vài trường hợp nữa cần giải thích nhưng được lược bỏ vì nội dung quá dài. Có thể thấy rằng một số đồng Coin có những đặc điểm này không bị ảnh hưởng đáng kể bởi sự chuyển động của Bitcoin và đang hình thành giá của riêng chúng theo mô hình riêng của chúng. Vì Bitcoin là một đồng tiền có ảnh hưởng lớn đến toàn bộ thị trường tiền mã hóa, nên biểu đồ của Bitcoin và biểu đồ của các đồng tiền khác thường rất giống nhau. Tuy nhiên, hai trường hợp chúng ta đã thấy một thời gian trước đây cho thấy rằng không phải như vậy. Tôi nghĩ rằng điều này chỉ có thể thực hiện được nếu một số điều kiện được thỏa mãn.

  1. Đồng tiền phải có tiềm năng độc đáo của riêng nó.
  2. Sau khi niêm yết, một thực thể cụ thể cần có một khoảng thời gian đủ để đảm bảo khối lượng của mình.
  3. Dòng chảy của toàn bộ thị trường tiền mã hóa không phải là xấu.

Trong số này thì không thể bàn đến mục 2 và 3 vì tùy trường hợp mà thay đổi, nhưng mục 1 thì khác. Nếu vậy, Pi có thỏa mãn điều kiện này không? Tôi sẽ trả lời hoàn toàn có.

Điểm mạnh của Solana là nền tảng NFT với phí thấp và điểm mạnh của AXS nó là người tiên phong trong trò chơi Metaverse NFT thế hệ đầu tiên. Điểm mạnh của Pi Network là hệ sinh thái giao dịch với tốc độ thanh toán nhanh. Bitcoin đã nhắm đến và không làm được điều này, nhưng với Pi, tình hình hoàn toàn khác. Nó vẫn còn chưa Mainet và không có trường hợp nào liên hệ từ các công ty lớn, nhưng có hơn 23 triệu người dùng trên khắp thế giới và hơn hàng trăm cửa hàng hỗ trợ thanh toán đang xuất hiện. Cá nhân tôi mong đợi sẽ được nghe những tin tức tuyệt vời từ năm 2022 khi mạng chính được hoàn thành.

Cuối cùng, tôi muốn đánh giá Pi Network là một loại tiền mã hóa có khả năng thành công rất cao vì có những điểm mạnh có thể phát huy như hai ví dụ ở trên. Ngoài ra, ngay cả khi một đồng tiền có tiềm năng được niêm yết, tôi cho rằng có thể tối đa hóa lợi nhuận bằng cách quan sát tình hình trong thời gian dài chứ không phải bán ngay lập tức.

Lần trước tôi đã hỏi: Pi có thể đạt 1.000 USD không? Đối với câu hỏi này, tôi trả lời: Nó có thể đạt được nếu đáp ứng một số điều kiện. Và một số người đã nghi ngờ về điều này. Nhưng tôi có thể đảm bảo với bạn một lần nữa. Tôi không biết liệu nó có chạm chính xác 1.000 USD hay không, nhưng nó cũng không phải là một mức giá không thể đạt được.

Tuy nhiên, không dễ để đạt được mức giá cao như bạn tưởng tượng ngay ở giai đoạn niêm yết ban đầu, vì vậy tôi nghĩ bạn cần phải kiên nhẫn. Tôi dự định giữ Pi trong ít nhất 3 năm sau khi nó chính thức có mặt trên mạng chính hoặc không bán nó.

Nguồn: Quora


TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Đăng ký
Gate Đăng ký
MEXC Đăng ký
Houbi Đăng ký
Bybit Đăng ký