Lời khuyên tham gia các dự án FREE
  1. Tích luỹ Pi trên Smartphone
  2. Tích luỹ GoodDollar hàng ngày.
  3. Nhận thưởng từ trình duyệt Netbox

Các bạn nên tham gia nhé 🥰


NEAR là một Blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh được thiết kế để trở thành nền tảng thế hệ tiếp theo cho Dapp, với giải pháp mở rộng quy mô độc đáo của riêng nó.

Tóm tắt:

  • NEAR là một Blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh đã ra mắt mạng chính của nó vào năm 2020.
  • Nó có một giải pháp mở rộng quy mô độc đáo được gọi là Nightshade và một công cụ đồng thuận mạnh mẽ được gọi là Doomslug.

 

Các Blockchain có thể chạy các hợp đồng thông minh không phải là điều gì mới mẻ. Nó đã xuất hiện từ năm 2015 với sự ra mắt của mạng chính Ethereum và hiện có hơn 10 nền tảng tương tự đang hoạt động ngày nay. Nhưng bất chấp nhu cầu ngày càng tăng nhanh chóng đối với các ứng dụng phi tập trung và việc xây dựng các Dapp ngày càng phức tạp và có khả năng, một số điểm ma sát lớn vẫn hạn chế việc áp dụng chúng.

Bạn có biết không?

Các ứng dụng phi tập trung hay còn gọi là Dapp, là những ứng dụng chạy trên một chuỗi khối phi tập trung  như Ethereum hoặc NEAR Protocol.

NEAR là một người mới tìm cách giải quyết những hạn chế của các hệ thống cũ hơn thông qua một nền tảng Blockchain phân đoạn do cộng đồng quản lý với khả năng tương tác và khả năng mở rộng ở cốt lõi của nó.Near Protocol là gì?

NEAR là một nền tảng phát triển phi tập trung được thiết kế để cung cấp môi trường lý tưởng cho Dapp bằng cách khắc phục một số hạn chế của các hệ thống cạnh tranh chẳng hạn như thông lượng thấp, tốc độ thấp và khả năng tương thích chéo kém.

Nó hoạt động trên nền tảng của giao thức NEAR, một Blockchain bằng chứng cổ phần POS thân thiện với nhà phát triển, kết hợp một số cải tiến để tăng khả năng mở rộng và giảm chi phí cho các nhà phát triển và người dùng cuối. Những đổi mới của nó bao gồm một cách độc đáo về Sharding và một cơ chế đồng thuận mới mạnh mẽ được gọi là Doomslug.

Nó đang được xây dựng bởi NEAR Collective, một cộng đồng các nhà nghiên cứu, nhà phát triển và nhà tư tưởng trên toàn thế giới, những người đã viết mã ban đầu cho Giao thức NEAR và tiếp tục hỗ trợ dự án bằng cách phát hành các bản sửa lỗi, cập nhật và xây dựng hệ sinh thái NEAR xung quanh. Vì mã cho NEAR là mã nguồn mở, bất kỳ ai cũng có thể tham gia bộ sưu tập và bắt đầu đóng góp cho sự phát triển của nó.Giao thức Near hoạt động như thế nào?

Tương tự như Ethereum, Cardano và TRON, NEAR có thể được mô tả như một Blockchain lớp cơ sở, có nghĩa nó là nền tảng mà các ứng dụng khác được xây dựng và triển khai.

NEAR sử dụng một công nghệ được gọi là Nightshade để đạt được khả năng thông lượng lớn của nó. Giải pháp mở rộng quy mô cho thấy các tập hợp trình xác thực riêng lẻ xử lý các giao dịch song song trên nhiều chuỗi phân đoạn để cải thiện khả năng thực hiện giao dịch tổng thể của chuỗi khối. Giải pháp này hơi khác so với hệ thống Sharding được sử dụng bởi các blockchain khác, ở chỗ mỗi phân đoạn tạo ra một phần nhỏ của khối tiếp theo được gọi là Chunk. Chúng được xử lý và lưu trữ bất biến trên chuỗi khối NEAR để hoàn thiện các giao dịch có trong đó.

Bạn có biết không?

NEAR giới thiệu một cơ chế đồng thuận mới được gọi là Doomslug để tăng hiệu quả, đồng thời đảm bảo các khối đạt được tính chính xác trong vòng vài giây bằng cách để các trình xác nhận thay phiên nhau tạo ra các khối thay vì cạnh tranh trực tiếp dựa trên số tiền đặt cọc của chúng.

Nó được xây dựng để đơn giản hóa mọi thứ cho các nhà phát triển, đồng thời cung cấp cho họ một bộ công cụ mạnh mẽ để xây dựng các ứng dụng thế hệ tiếp theo. Vì NEAR sử dụng mô hình tài khoản dựa trên hợp đồng nên các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng nâng cao có thể ký giao dịch thay mặt người dùng, cho phép họ thực hiện các thỏa thuận mà người dùng không cần phải có mặt để xác nhận hành động.Nó có gì đặc biệt?

NEAR được thiết kế để trở thành nền tảng thế hệ tiếp theo cho Dapp. Để đạt được điều này, nó giải quyết một số vấn đề tồn tại lâu nhất trong không gian Blockchain, cũng như một số vấn đề chỉ mới trở nên rõ ràng gần đây.

NEAR là cực kỳ nhanh chóng. Nó có thể xử lý ở đâu đó theo thứ tự 100.000 giao dịch mỗi giây và đạt được giao dịch cuối cùng gần như ngay lập tức nhờ nhịp khối 1 giây. Theo NEAR, công nghệ của nó có nghĩa là nó có thể đạt được phí giao dịch thấp hơn 10.000 lần so với trên Ethereum, khiến chúng về cơ bản là không đáng kể.

Mặc dù lợi thế kỹ thuật của nó được cho là điểm bán hàng lớn nhất của nó, NEAR cũng nhằm mục đích tiếp cận với những người có ít hoặc không có kiến ​​thức về Blockchain nhờ cái gọi là giới thiệu chung. Điều này có nghĩa là người dùng thông thường sẽ có thể truy cập các Dapp được xây dựng trên NEAR với quy trình đăng ký tương tự mà họ đã trải nghiệm. Điều này có thể giúp các nhà phát triển tiếp cận được nhiều đối tượng hơn, đồng thời cũng giảm bớt xích mích cho những người đã quen với việc sử dụng Dapp.

NEAR cung cấp cho các nhà phát triển một loạt các thành phần để giúp họ theo dõi nhanh sự phát triển của mình và nhanh chóng hoàn thành dự án của mình. Chúng bao gồm triển khai ví dụ về mã thông báo không thể thay thế NFTs, vòi, hợp đồng mã thông báo, sổ khách và hơn thế nữa. Bạn có thể tìm thấy đầy đủ các ví dụ và mã của chúng trên NEAR Github repo chính thức.

Ai đang xây dựng trên NEAR?

Mặc dù ra mắt mạng chính của nó chưa đầy một năm trước, nhưng có một số lượng lớn các dự án đã được xây dựng trên nền tảng này. Một số trong số này bao gồm:

  • 🛒 Flux: Một giao thức thị trường mở phi tập trung ra mắt trên NEAR vào tháng 8 năm 2020.
  • 💰 Mintbase: Một nền tảng giúp việc phát hành và bán NFT trở nên đơn giản và rẻ.
  • 🎨 Paras: Một thị trường NFT tập trung vào các tác phẩm chất lượng cao được tuyển chọn bởi các nghệ sĩ.

Quỹ NEAR hiện đang vận hành Chương trình tài trợ NEAR NGP, hỗ trợ các dự án giúp phát triển hệ sinh thái NEAR và cộng đồng của nó. Tổng số tài trợ trị giá 1 triệu $ sẽ được trao trong nửa đầu năm 2021.

Mã thông báo NEAR là gì?

Giống như đại đa số các Blockchains, NEAR cũng có mã thông báo tiện ích riêng của nó được đặt tên khéo léo là NEAR. Đó là mã thông báo được sử dụng để khuyến khích các Nodes trên mạng NEAR và cũng được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các giao dịch và nhiều hợp đồng thông minh NEAR.

Là một nền tảng do cộng đồng quản lý, chủ sở hữu mã thông báo NEAR có thể tham gia vào việc quản trị trên chuỗi của nền tảng NEAR hoặc họ có thể thay mặt họ bỏ phiếu xác nhận.

Các cuộc thảo luận về phát triển và tiếp thị các sản phẩm NEAR và hệ sinh thái NEAR xung quanh hiện đang được tổ chức trên diễn đàn quản trị. Người dùng cũng có thể gửi đề xuất của họ tới kho lưu trữ đề xuất Nâng cao NEAR – NEP trên Github.Mua NEAR ở đâu?

Nếu bạn muốn tham gia với NEAR hoặc bắt đầu sử dụng bất kỳ Dapp nào được xây dựng trên nền tảng NEAR, thì bạn sẽ cần phải có trong tay một số mã thông báo NEAR.

Mặc dù có thể kiếm được những Token này bằng cách tham gia vào tiền thưởng phát triển, đặt cược và vận hành cộng đồng NEAR, nhưng cách đơn giản nhất để kiếm được một số là mua nó từ một nền tảng trao đổi được hỗ trợ chẳng hạn như Binance, Huobi Global hoặc OKEx.

Giao thức Near: Tương lai

Đầu tháng này, NEAR đã phát hành cây cầu Ethereum-to-NEAR được mong đợi từ lâu, được gọi là Rainbow Bridge. Điều này cho phép người dùng kết nối các mã thông báo Ethereum ERC-20 của họ với NEAR để sử dụng trong hệ sinh thái Dapp NEAR. Đây là một bước tiến lớn đối với kế hoạch của NEAR nhằm làm cho nền tảng này dễ tiếp cận nhất có thể.


Đối với bước tiếp theo, NEAR hiện đang làm việc để triển khai hỗ trợ cho máy ảo Ethereum EVM – Ngăn xếp phần mềm mà Ethereum sử dụng để chạy các ứng dụng phi tập trung. Sau khi hoàn tất, các nhà phát triển sẽ có thể triển khai lại các Dapp Ethereum của họ trên NEAR với ít hoặc không cần thay đổi, loại bỏ rào cản lớn đối với việc khởi chạy chuỗi chéo.


CÁC SÀN CRYPTO UY TÍN
Binance Đăng ký
Houbi Đăng ký
Gate.io Đăng ký
MXC Đăng ký
Okex Đăng ký
Coinex Đăng ký
Bitfinex Đăng ký

Hãy cho chúng tôi một lượt thích hoặc chia sẻ nó với bạn bè của bạn, điều này góp phần cho sự nổi tiếng của Pi, tăng thành viên, tăng giá trị nội tại của Pi. Đăng ký các kênh mạng xã  hội của chúng tôi Facebook  Twitter  Telegram  Youtube  để cập nhật tin tức mới nhất

avatar
  Nhận thông tin qua email  
Nhận thông báo cho