Lộ trình Mainnet Pi Network và danh sách việc cần làm của bạn

Mấy hôm nay hơi bận việc cá nhân nên Tradevn.net chưa cập nhật tin tức mới về Mainnet Pi và Roadmap mới của Pi, nên hôm nay mời anh em tham khảo kỹ hơn nhé!  🙂 

@PiCoreTeam                 Ngày 17 tháng 12 – 12:36

Chúng tôi sẽ phát hành Roadmap mới của sách trắng ngày hôm nay và giới thiệu thêm chi tiết về giai đoạn Mainnet. Trong vài ngày tới, Mainnet sẽ được phát hành và hoạt động, điều này sẽ bắt đầu giai đoạn Enclosed Network – Mạng kín trung gian của Mainnet. Nhấn vào Roadmap để đọc chi tiết hơn. Chúng tôi cũng đang phát hành Danh sách việc cần làm Mainnet để bạn xem các bước bạn cần chuẩn bị cho việc chuyển sang Mainnet.

Lộ trình Mainnet Pi Network và danh sách việc cần làm của bạn

Các bước chuẩn bị chuyển Pi sang Mainnet

Vui lòng làm theo các bước sau để chuẩn bị chuyển số Pi của bạn sang Mainnet.

Tải ứng dụng Pi Browser

Tải xuống ứng dụng Pi BrowserTrình duyệt Pi từ Google Play hoặc Appstore. Tại đó, bạn có thể tạo Ví Pi phi tập trung, xác minh KYC và truy cập các ứng dụng Pi khác. Pi BrowserTrình duyệt Pi cần thiết để hoàn thành nhiều bước chuyển Mainnet. 

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Tạo ví Pi

Ví Pi là nơi bạn nhận và lưu trữ số Pi của mình trên Pi Blockchain. Tìm ứng dụng ví trong Pi BrowserTrình duyệt Pi.

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

 Quyết định bạn muốn khóa bao nhiêu Pi

Trước khi chuyển Số dư Pi của bạn sang Mainnet, bạn có thể tự nguyện khóa một phần số dư có thể chuyển của mình để khai thác với tỷ lệ cao hơn sau này. Việc chuyển Mainnet sẽ không xảy ra cho đến khi bạn xác nhận cấu hình khóa tài khoản của mình.

XEM GIAO DIỆN TÍNH NĂNG KHÓA PI

Gửi đơn đăng ký KYC của bạn

KYC – Xác minh danh tính là điều kiện tiên quyết để chuyển Số dư Pi của bạn sang Blockchain Mainnet. Truy cập ứng dụng KYC trong Pi BrowserTrình duyệt Pi để xác minh danh tính của bạn và gửi đơn đăng ký KYC của bạn.

THỬ NGHIỆM GIẢI PHÁP KYC MỚI CỦA PI

Chờ kết quả KYC

Kết quả KYC sẽ phụ thuộc vào xác minh danh tính, trùng khớp tên của bạn với tài khoản Pi của bạn, sàng lọc AML của chính phủ và danh sách xử phạt chống khủng bố và nếu tài khoản có lịch sử vi phạm chính sách hoặc chạy tự động bằng mã lệnh.

Mời nhóm của bạn hoàn thành KYC để chuyển thêm Pi

Nhiều hơn Số dư Pi của bạn sẽ có thể chuyển được sang Mainnet, khi nhóm khai thác của bạn và những người trong vòng kết nối bảo mật của bạn vượt qua KYC.

Lộ trình Mainnet Pi Network

Dưới đây là bản nháp mới của chương Roadmap trong sách trắng của chúng tôi. Nó đánh giá 2 giai đoạn đầu tiên của mạng là Beta » Testnet, và giới thiệu giai đoạn Mainnet chi tiết hơn. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi của bạn trước khi chúng tôi cập nhật chính thức trên trang Web của chúng tôi khi Open Network – Mạng mở bắt đầu. Hãy nhớ rằng chúng tôi cũng đang làm việc trên các bản nháp mới của các chương sách trắng khác và sẽ sớm phát hành chúng, điều này có khả năng làm rõ thêm các câu hỏi mà bạn có thể có bây giờ.

Pi Network là duy nhất trong thiết kế công nghệ và hệ sinh thái của chúng tôi cũng như tầm quan trọng của ý kiến ​​đóng góp của cộng đồng trong quá trình phát triển. Tính độc đáo này được phục vụ tốt nhất bằng cách tiếp cận chu đáo và lặp đi lặp lại cho phép phản hồi của cộng đồng, thử nghiệm các sản phẩm, tính năng và trải nghiệm người dùng cũng như các giai đoạn được xác định bởi các mốc quan trọng. Có 3 giai đoạn chính trong quá trình phát triển của chúng tôi: Beta » Testnet » Mainnet.

Giai đoạn 1: Beta

Vào tháng 12 năm 2018, chúng tôi đã ra mắt công khai ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình trên iOS App store dưới dạng nguyên mẫu Alpha hỗ trợ Pioneers ban đầu. Vào Pi Day 14 tháng 3 năm 2019, Whitepaper gốc của Pi đã được xuất bản, đánh dấu sự ra mắt chính thức của Pi Network. Ở giai đoạn này, ứng dụng của chúng tôi đã cho phép Pioneers khai thác Pi bằng cách đóng góp vào sự phát triển và bảo mật của Blockchain Pi trong tương lai. Vì mục tiêu cuối cùng là khởi chạy Mainnet và xây dựng hệ sinh thái xung quanh nền tảng Pi, nên ứng dụng Pi chạy trên máy chủ Pi tập trung cho phép người dùng điện thoại di động đóng góp vào vòng kết nối bảo mật của họ, tổng hợp lại, xây dựng biểu đồ tin cậy theo yêu cầu thuật toán đồng thuận của Pi Blockchain và đổi lại, những Pioneers đã nhận được phần thưởng khai thác. Hơn nữa, giai đoạn tập trung cho phép mạng phát triển, cộng đồng hình thành và Token Pi có thể truy cập và phân phối rộng rãi. Giai đoạn này cũng cho phép lặp lại nhiều tính năng kỹ thuật và trải nghiệm của Pioneers bằng cách tận dụng ý kiến ​​đóng góp của cộng đồng trong suốt quá trình phát triển.

Những thành tựu chính sau đây đã được thực hiện trong giai đoạn Beta:

 
 • Ứng dụng di động Pi Network đã được liệt kê và có thể truy cập thông qua iOS App Store và Google Playstore.
 • Pi Network đã tăng từ 0 lên hơn 3,5 triệu Pioneers tham gia.
 • Cộng đồng Pi Network tích cực tham gia vào dự án thông qua ứng dụng trò chuyện và tương tác trên màn hình chính của ứng dụng.
 • Pi Network đã đến với 233 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Giai đoạn 2: Testnet

Giai đoạn này bắt đầu vào ngày 14 tháng 3 năm 2020, đánh dấu một bước chuẩn bị quan trọng khác cho quá trình chuyển đổi sang Blockchain phi tập trung, một Testnet trực tiếp với các Node phân tán từ khắp nơi trên thế giới. Phần mềm Pi Node cho phép các máy tính cá nhân hỗ trợ chạy Pi Testnet bằng cách sử dụng Test-Pi. Test-Pi chỉ có sẵn cho mục đích thử nghiệm và không liên quan đến số dư tài khoản của Pioneers trên ứng dụng Pi. Pi Testnet đã đạt hơn 10.000 Nodes cộng đồng đầy đủ chức năng và hơn 100.000 Node hoạt động hàng ngày trong danh sách chờ và như được giải thích trong phần sau, sẽ tiếp tục tồn tại cho mục đích thử nghiệm trong giai đoạn Mainnet.

Pi Testnet cho phép kiểm tra khả năng kết nối, hiệu suất, bảo mật và khả năng mở rộng của Blockchain và cho phép các nhà phát triển ứng dụng Pi phát triển ứng dụng Pi trước khi họ có thể triển khai ứng dụng của mình trên Mainnet. Trong giai đoạn Testnet, 3 chiến lược chính đã được áp dụng:

 1. Phân quyền thông qua các Nodes Testnet.
 2. Tăng trưởng thông qua ứng dụng Pi chính để khai thác di động.
 3. Tạo tiện ích thông qua nền tảng ứng dụng Pi trên Trình duyệt Pi.

Testnet chạy song song với ứng dụng khai thác di động Pi từ Giai đoạn 1 và cho phép các Nodes cộng đồng phi tập trung trực tuyến và sẵn sàng cho Mainnet. Cụ thể, các Nodes Testnet đã giúp đánh giá hiệu suất, bảo mật và khả năng mở rộng của Blockchain. Nó cũng giúp các nhà phát triển Ứng dụng Pi kiểm tra ứng dụng của họ dựa trên Blockchain Pi. Đồng thời, ứng dụng khai thác di động Pi tiếp tục thu hút hàng triệu Pioneers, xây dựng cộng đồng và đóng góp vào bảo mật của Blockchain. Trình duyệt Pi, cùng với Pi SDK, cho phép cộng đồng tạo ra các tiện ích và phát triển hệ sinh thái Pi.

Những thành tựu chính sau đây đã được thực hiện trong giai đoạn Testnet:

 • Nhiều phiên bản của phần mềm Node đã được phát hành.
 • Nền tảng Pi được phát hành cùng với các thành phần chính của cơ sở hạ tầng hệ sinh thái của chúng tôi: Ví, Trình duyệt, Brainstorm và các công cụ dành cho nhà phát triển.
 • Phiên bản thử nghiệm của ứng dụng KYC đã được giới thiệu trên Trình duyệt Pi.
 • Dự án đã tổ chức cuộc thi Hackathon trực tuyến đầu tiên trên toàn thế giới với hàng nghìn người tham gia từ trong Cộng đồng Tiên phong.
 • Pi Network đã phát triển lên đến hơn 30 triệu Pioneers tham gia và từ 0 đến hơn 10.000 Nodes cộng đồng đầy đủ chức năng và hơn 100.000 Nodes  hoạt động hàng ngày trong danh sách chờ.
 • Pi Network đã đến được hầu hết các quốc gia và khu vực trên thế giới.

Giai đoạn 3: Mainnet

Vào tháng 12 năm 2021, Mainnet của Blockchain Pi sẽ hoạt động. Việc chuyển số dư của Pioneer từ tài khoản điện thoại của họ sang Mainnet bắt đầu trong giai đoạn này. Xác thực KYC của Pioneer trước khi di chuyển số dư của họ sang Mainnet. Để có đủ thời gian cho hàng triệu Pioneers  hoàn thành xác minh KYC của họ, tạo các tiện ích trong hệ sinh thái Pi và tiếp tục lặp lại công nghệ và thiết kế hệ sinh thái của chúng tôi, Mainnet sẽ có hai giai đoạn:

 1. Mainnet có tường lửa tức là Enclosed Network.
 2. Mainnet mở tức là Mạng mở – Open Network.

Khoảng thời gian Enclosed Network

Giai đoạn này sẽ bắt đầu vào tháng 12 năm 2021. Giai đoạn Enclosed Network có nghĩa là Mainnet vẫn hoạt động nhưng có tường lửa ngăn chặn bất kỳ kết nối bên ngoài không mong muốn nào. Những Pioneers sẽ có thể dành thời gian cho KYC và chuyển số Pi của họ sang Mainnet đang hoạt động. Bất kỳ số dư nào được chuyển đến Mainnet đều có thể được sử dụng, theo lựa chọn của Pioneers, để mua hàng hóa và dịch vụ trong ứng dụng Pi, chuyển cho Pioneer khác hoặc bị khóa trong một khoảng thời gian để có tỷ lệ khai thác cao hơn. Pioneers đã KYC sẽ có thể sử dụng Pi của họ trên Mainnet một cách tự do trong một môi trường khép kín bên trong Pi Network. Tuy nhiên, giai đoạn này sẽ không cho phép kết nối giữa Blockchain Pi và các Blockchain khác.

Ưu điểm của Phương pháp tiếp cận 2 giai đoạn đối với Mainnet

Có rất nhiều lợi ích khi có một khoảng thời gian khép kín trung gian để phát triển lên Mainnet mở hoàn toàn. Cách tiếp cận này cho phép thời gian cho:

 • Hàng triệu Pioneers trên toàn thế giới vượt qua KYC.
 • Xây dựng và triển khai nhiều Ứng dụng Pi hơn và cho phép tạo và sử dụng nhiều tiện ích hơn.
 • Chuyển đổi các Ứng dụng Pi được triển khai trên Testnet sang Mainnet và lặp lại bất kỳ sửa đổi và điều chỉnh nào đối với Mainnet và hệ sinh thái trước Open Network.

Khoảng thời gian Mạng kín cho phép hàng triệu Pioneers có thời gian sử dụng KYC và di chuyển số Pi của họ sang Mainnet. Chỉ một phần nhỏ những Pioneers có thể hoàn thành KYC của họ xung quanh sự ra mắt của Mainnet. Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai giải pháp KYC cho nhiều Pioneers hơn và giúp họ hoàn thành KYC của mình. Nếu chúng tôi chuyển trực tiếp từ Testnet sang Open Network, điều này có nghĩa là những Pioneers đã có thể KYC trước những người khác sẽ có sẵn Pi để sử dụng bên ngoài nền tảng Pi trong khi những Pioneers vẫn đang chờ hoàn thành KYC của họ sẽ chưa có đặc quyền này. Tốc độ mà những Pioneers trên toàn thế giới có thể hoàn thành KYC của họ sẽ phụ thuộc vào tốc độ mà mỗi cộng đồng địa phương cung cấp lực lượng làm việc của đám đông xác thực KYC cũng như tốc độ mà những Pioneers tham gia vào KYC.

Có khoảng thời gian Mạng kín mang lại thời gian cho hàng triệu Pioneers hoàn thành KYC của họ và chuyển số Pi của họ sang Mainnet. Bằng cách này, tất cả những Pioneers sẵn sàng và có thể hoàn thành KYC của họ trong một khoảng thời gian hợp lý đều có thể sử dụng Pi của họ bên ngoài nền tảng Pi ngay lập tức. Do kết nối bên ngoài giữa Pi Blockchain và các Blockchain hoặc hệ thống khác không được phép trong thời gian Mạng kín, điều này càng giúp những người Pioneer tập trung vào việc chuyển đổi sang Mainnet mà không có bất kỳ ảnh hưởng nào từ bên ngoài đến Pi Blockchain.

Giai đoạn này cũng sẽ giúp cộng đồng tập trung vào việc tạo ra các tiện ích và khởi động hệ sinh thái mà không có bất kỳ sự phân tâm nào từ bên ngoài. Phù hợp với tầm nhìn của Pi Network để kích hoạt một hệ sinh thái dựa trên tiện ích, điều này cho phép các ứng dụng triển khai trên Mainnet và tạo ra các tiện ích cho Pioneers. Các ứng dụng Pi sẽ có thể chuyển từ Testnet sang Mainnet, sang chế độ sản xuất cho các giao dịch Pi thực. Tại thời điểm này, Pioneers đã KYC sẽ có thể sử dụng ứng dụng Pi của họ trên Pi, thúc đẩy việc tạo tiện ích và khởi động hệ sinh thái Pi trước Mạng mở. Quá trình chuyển đổi dần dần và có chủ ý đến Mạng mở này sẽ giúp các ứng dụng, cũng như Pi Network, phát hiện và giải quyết bất kỳ trục trặc nào trên thị trường và công nghệ. Do đó, thời kỳ Mạng lưới kín phù hợp với tầm nhìn của Pi về hệ sinh thái dựa trên tiện ích và triết lý lặp đi lặp lại của nó.

Hơn nữa, Mạng bao gồm sẽ cho phép Mainnet chạy với dữ liệu sản xuất và Pi thực, điều này khác với Testnet. Dữ liệu được thu thập trong Mạng bao gồm sẽ giúp hiệu chỉnh và tinh chỉnh bất kỳ cấu hình và công thức nào, nếu cần, để đảm bảo Mạng mở ổn định và thành công.

Xác minh KYC và chuyển Số dư Pi sang Mainnet

KYC là một quy trình xác minh thông tin nhận dạng để phân biệt tài khoản thật với tài khoản giả. Tầm nhìn của Pi Network là xây dựng một hệ sinh thái và Token được phân phối rộng rãi và toàn diện nhất cho tất cả những Pioneers. Cơ chế khai thác của Pi Network dựa trên mạng xã hội và tỷ lệ khai thác đã giảm một nửa cho đến nay đã 5 lần khi quy mô mạng xã hội tăng lên hơn 1 nghìn, 10 nghìn, 100 nghìn, 1 triệu và 10 triệu thành viên tham gia. Do đó, Pi có chính sách nghiêm ngặt là mỗi người một tài khoản. Điều này đòi hỏi độ chính xác cao để xác định rằng các thành viên trong mạng là con người chân chính, ngăn các cá nhân có thể tích trữ Pi một cách bất công bằng cách tạo tài khoản giả. Kết quả KYC của Pioneers sẽ không chỉ phụ thuộc vào xác minh danh tính mà còn cả việc trùng khớp tên của họ với tài khoản Pi và sàng lọc danh sách xử phạt của chính phủ. Do đó, KYC giúp đảm bảo tính con người thực sự của mạng và tuân thủ các quy định về Chống rửa tiền AML và chống khủng bố.

Như đã thông báo lúc thành lập mạng, để đảm bảo tính con người thật, các tài khoản Pi giả và khai thác tụ động bằng mã lệnh bị nghiêm cấm. Các tài khoản này sẽ bị vô hiệu hóa và sẽ không thể di chuyển sang Mainnet. Trong 3 năm qua, nhiều cơ chế kỹ thuật đã được triển khai để xác định Bot và tài khoản giả mạo. Đối với các tài khoản được xác định là có khả năng bị giả mạo cao bởi thuật toán của Pi, việc quan trọng là các tài khoản này để chứng minh điều ngược lại. Các tài khoản giả mạo được xác định này sẽ bị vô hiệu hóa hoặc trải qua quá trình xem xét và kháng nghị nghiêm ngặt hơn nhiều. Việc phân bổ các vị trí KYC sẽ được ưu tiên cho các tài khoản có nhiều khả năng là chủ sở hữu thực sự của con người.

Chỉ những tài khoản có danh tính đã được xác minh mới được phép chuyển sang Mainnet và chỉ số dư Pi được quy cho các tài khoản đã được xác minh danh tính mới được phép chuyển sang số dư Mainnet. Khi một Pioneer, nhóm giới thiệu của họ và các thành viên trong vòng bảo mật thông qua KYC sẽ xác định xem liệu và khi nào, và ở mức độ nào, Pioneer có thể chuyển số dư của họ. Dưới đây là một ví dụ giả định để minh họa cách xác minh KYC của Pioneers ảnh hưởng đến số dư của họ khi di chuyển sang Mainnet.

 • Số dư trên thiết bị di động: Số dư của Pi hiện được hiển thị trong tài khoản của Pioneer trong ứng dụng Pi dành cho thiết bị di động.
 • Số dư có thể chuyển được: Số dư đã được phép chuyển đến Mainnet vì Người tiên phong và các cá nhân có liên quan cụ thể của họ trong nhóm giới thiệu và giới bảo mật đã vượt qua KYC.
 • Số dư Mainnet: Số dư đã được Pioneer di chuyển và chuyển sang Mainnet

Giả sử cá nhân A là chủ sở hữu của tài khoản Pi muốn chuyển Số dư Pi  của họ. Pioneer A sẽ chỉ được phép chuyển bất kỳ Số dư Pi nào sang Mainnet khi danh tính của họ được xác minh, tức là khi họ vượt qua KYC. Giả sử cá nhân này có Cá nhân B, C, DE trong nhóm giới thiệu của họ và Cá nhân D, E, FG trong vòng bảo mật của họ. Cho đến nay, chỉ các cá nhân A, B, DF đã hoàn thành xác minh KYC của họ.

Trong thiết lập ví dụ này:

 • A là Pioneer khai thác đã vượt qua KYC.
  B, C, D, E nằm trong Nhóm giới thiệu của A.
 • D, E, F, G nằm trong vòng an toàn của A.
 • A, B, DF đã vượt qua KYC.

Ở đây, Số dư có thể chuyển được của A là tổng của 3 thành phần sau:

 • Phần thưởng Pioneer: Pi được khai thác dựa trên trạng thái Pioneer của A trong tất cả các phiên khai thác.
 • Phần thưởng cho cộng tác viên: Đóng góp của D và F vào tỷ lệ khai thác của A với tư cách là Cộng tác viên trong tất cả các phiên khai thác.
 • Phần thưởng đại sứ: Tiền thưởng khai thác từ tất cả các phiên khai thác khi B và D với tư cách là thành viên nhóm giới thiệu khai thác trong cùng phiên khai thác A.

Khi càng có nhiều nhóm giới thiệu của Pioneer A và các thành viên trong vòng bảo mật tức là C, E và G vượt qua KYC, nhiều phần hơn của Số dư trên thiết bị di động của A sẽ trở thành Số dư có thể chuyển được, sẵn sàng để A di chuyển sang Mainnet và cuối cùng trở thành Số dư trên Mainnet của A .

Trong suốt thời gian Mainnet kèm theo, bất kỳ Số dư trên thiết bị di động nào chưa trở thành Số dư có thể chuyển được sẽ vẫn còn trong ứng dụng Khai thác trên thiết bị di động cho đến khi những Pioneers được liên kết trong nhóm giới thiệu và vòng kết nối bảo mật vượt qua KYC và số tiền tương ứng có thể chuyển sang Mainnet. Trong trường hợp của ví dụ trên của Pioneer A, phần đóng góp số dư của C, E và G sẽ vẫn là Số dư trên thiết bị di động cho A trong ứng dụng khai thác chờ họ chuyển KYC để số dư đó có thể chuyển được. Nếu các tài khoản được liên kết như vậy không bao giờ vượt qua KYC, thì số dư được phân bổ cho các tài khoản không KYC này sẽ hết hạn vào một ngày nhất định mà sẽ có đủ thời gian để toàn mạng chuyển sang KYC. Các số dư chưa có người nhận do thiếu KYC sẽ bị loại bỏ do hoàn toàn không được chuyển đến Mainnet.

Các hạn chế trong Enclosed Network

Trong khi các giao dịch giữa các ứng dụng Pi với Pioneer và các giao dịch của Pioneer với Pioneer được phép trong Pi Network, thì Enclosed Network sẽ có các hạn chế như được liệt kê bên dưới. Những hạn chế này ở giai đoạn này giúp thực thi tính chất khép kín của mạng:

 • Sẽ không có kết nối giữa Pi và các Blockchain hoặc sàn giao dịch tiền mã hóa khác.
 • Mainnet chỉ có thể được truy cập thông qua Pi Wallet và ứng dụng Pi trên Trình duyệt Pi.
 • Mainnet Blockchain sẽ có thể truy cập vào bất kỳ máy tính nào trên Internet nhưng chỉ thông qua tường lửa để thực thi các quy tắc trên.
 • Sẽ chỉ có các Nodes của Core Team trên Mainnet để đảm bảo rằng tường lửa luôn luôn được đặt.

Enclosed Network sẽ hỗ trợ các hoạt động kinh tế và sự tăng trưởng của hệ sinh thái Pi. Do đó, các giao dịch của Pioneer với Pioneer có thể thực hiện được thông qua Ví Pi vì Pioneer đã KYC sẽ có thể sử dụng Ví Pi để giao dịch bằng Pi. Những Pioneers  cũng có thể sử dụng ứng dụng Pi in Pi trên Trình duyệt Pi, có thể truy cập vào Mainnet thông qua SDK ứng dụng Pi và API Blockchain Pi. Trong khoảng thời gian Mạng kín, một ứng dụng trên Trình duyệt Pi chỉ có thể sử dụng các API Blockchain Pi được tường lửa đưa vào danh sách trắng để tương tác với Mainnet.

Việc sử dụng các giao dịch Pioneer-to-Pioneer, Pioneer-to-App, and App-to-Pioneer sau đây sẽ được phép:

 • Trao đổi Pi lấy hàng hóa và dịch vụ thông qua Ứng dụng Pi.
 • Chuyển Pi giữa những Pioneers cho hàng hóa và dịch vụ.

Việc sử dụng sau đây sẽ bị cấm:

 • Trao đổi Pi lấy tiền tệ Fiat.
 • Trao đổi Pi lấy các loại tiền mã hóa khác.
 • Giao dịch Pi kiểu hợp đồng tương lai ra Fiat hoặc các loại tiền mã hóa khác.

Chúng tôi sẽ thực thi các hạn chế trên bằng cách thêm tường lửa vào Mainnet và bằng cách chạy riêng các Nodes Mainnet trong khoảng thời gian tạm thời này. Các Nodes cộng đồng sẽ tiếp tục chạy trên Testnet trong giai đoạn Mạng kín. Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai các thay đổi về giao diện và các thay đổi khác đối với các Nodes để chuẩn bị cho giai đoạn Mạng mở, nơi các Nodes cộng đồng sẽ có thể chạy trên Mainnet. Các giới hạn của Mạng kín sẽ được nới lỏng khi nó đến giai đoạn tiếp theo là Mạng mở.

Thời kỳ mạng mở

Tùy thuộc vào sự trưởng thành của nền kinh tế Mạng lưới bao quanh và tiến trình của KYC, giai đoạn này có thể bắt đầu vào Pi Day 14 tháng 3 năm 2022, Pi2 Day 28 tháng 6 năm 2022 hoặc muộn hơn. Thời kỳ Mạng mở có nghĩa là tường lửa trong thời kỳ Mạng kín sẽ bị xóa, cho phép mọi kết nối bên ngoài, ví dụ: Với các mạng, ví khác và bất kỳ ai muốn kết nối với Pi Mainnet. Các lệnh gọi API sẽ không có tường lửa và Pioneer sẽ có thể chạy các Nodes Pi và dịch vụ API của riêng họ. Những Pioneers sẽ có kết nối với các Blockchain khác. Các Nodes cộng đồng cũng có thể chạy Mainnet.