Đại lý vé máy bay giá rẻ nhất cả nước Nương Huỳnh
Nhận phần thưởng sàn Bybit

Một học giả cấp cao đang kêu gọi cuộc đàn áp toàn cầu được phối hợp trên toàn thế giới đối với hoạt động khai thác Bitcoin.

Cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác Bitcoin đã khiến tỷ lệ băm giảm mạnh và càng làm nổi bật các khía cạnh môi trường bất lợi của loại tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới. Nhưng hậu quả vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng, theo một học giả cấp cao của Anh.

Pete Howson, một giảng viên cấp cao về phát triển quốc tế tại Đại học Northumbria ở Anh, nói rằng Trung Quốc đã mở ra một cuộc chạy đua vũ trang toàn cầu về thiết bị khai thác Bitcoin đang gây ra những tác động tàn khốc mà giờ đây chỉ có thể bắt nguồn bằng một cuộc đàn áp phối hợp trên toàn thế giới.

Trung Quốc sản xuất một lượng lớn thủy điện giá rẻ, đặc biệt là ở tỉnh Tứ Xuyên, nơi cho đến nay vẫn là tâm điểm của hoạt động khai thác tiền mã hóa. Cho đến gần đây, khoảng 70% tất cả các thợ đào có trụ sở tại Trung Quốc. Nhưng lệnh cấm khai thác được đưa ra ở Tứ Xuyên và các tỉnh khác trong những tháng gần đây có nghĩa là điều này giờ đây đã vượt quá giới hạn đối với những người khai thác Bitcoin, Howsen nói.

Một sự bất tiện của thợ mỏ

Hậu quả là một số mỏ khai thác đã chuyển đến những nơi như Kazakhstan, nơi 97% lượng điện được tạo ra từ nhiên liệu hóa thạch, chủ yếu là than đá. Một điểm đến nổi tiếng khác là Texas, ngay cả trước cuộc di cư này, đã bị mất điện nghiêm trọng, với hơn 100 người bị ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Theo Howsen, một lượng lớn thợ đào Bitcoin sẽ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

Miami cũng đã tìm cách thu hút các thợ mỏ bằng các nhà máy điện hạt nhân của mình. Nhưng Howsen cho rằng các nhà hoạch định chính sách ảnh hưởng đến những động thái này đã không giải quyết thỏa đáng giá năng lượng cao hơn và tình trạng đói nghèo nhiên liệu mà việc sử dụng nhiều nhiên liệu hạt nhân hơn có thể gây ra cho các hộ gia đình trung bình ở Florida.

Nghiên cứu của ông cũng cho thấy rằng thiết bị khai thác được bán với giá rẻ bởi những người khai thác Trung Quốc không chịu di dời có thể bị sử dụng cho những mục đích bất chính.

Ông nói:

Trong thị trường gấu cuối cùng sau năm 2017, các máy khai thác đã qua sử dụng được bán với giá giảm mạnh. Giờ đây, chúng ta đang thấy những chiếc máy tương tự đó được sử dụng bởi những tên tội phạm ăn cắp điện từ lưới điện ở Anh, những nơi như Abkhazia và những nơi khác.

 

Ông nói, Trung Quốc lẽ ra nên hành động sớm hơn và bây giờ đã có, vấn đề sẽ chỉ xoay chuyển được trừ khi có hành động phối hợp của các chính phủ để cấm nhập khẩu máy khai thác Bitcoin và khai thác Bitcoin được quản tội phạm môi trường.

Những lời cảnh báo của Howson không phải là không có căn cứ. Các nhà lập pháp New York lo ngại về tác động môi trường đang thúc đẩy lệnh tạm hoãn 3 năm đối với các hoạt động khai thác Bitcoin ở bang này vì lý do môi trường.

Các nhà lập pháp cảnh báo rằng nhiều nhà máy điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch trước đây đã ngừng hoạt động đang hoạt động trở lại để đáp ứng nhu cầu điện năng. Họ cảnh báo rằng chúng đang được sử dụng với các hoạt động vượt quá mức sử dụng gián đoạn trước đó và có thể gây ra các tác động tiêu cực đáng kể đến chất lượng không khí, đặc biệt là không công bằng cho môi trường sống của cộng đồng.

Howden cho biết các nhà máy đốt than và khí đốt cũng đang mở cửa trở lại ở Australia và Nga.

Các cuộc khảo sát cho thấy các nhà đầu tư Bitcoin cũng lo ngại về tác động môi trường của tiền mã hóa. Elon Musk đã nói rất nhiều về lượng khí thải Carbon của Bitcoin và các cuộc thăm dò cho thấy các nhà đầu tư đang chú ý.

Khảo sát về việc Elon Musk thuyết phục các nhà đầu tư về lượng khí thải Carbon của Bitcoin

 


Thông tin tổng hợp từ: bitcoin | finbold | forkast | cryptopotato | techcrunch... Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


Thông tin tổng hợp từ: bitcoin | finbold | forkast | cryptopotato | techcrunch... Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


 Hữu ích cho bạn:

TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Hướng dẫn Đăng ký
Gate Hướng dẫn Đăng ký
MEXC Hướng dẫn Đăng ký
Houbi Hướng dẫn Đăng ký
FTX Hướng dẫn Đăng ký
Bybit Hướng dẫn Đăng ký