Đại lý vé máy bay giá rẻ nhất cả nước Nương Huỳnh
Nhận phần thưởng sàn Bybit

Chúng tôi luôn nói rằng sự phát triển thành công của Pi trong tương lai là phiên bản nâng cấp của Bitcoin. Ngay cả những người sáng lập cũng đã đề cập đến điều này. Có lẽ bạn nghĩ rằng những người sáng lập cố tình nói điều này vì triển vọng của dự án. Có lẽ bạn nghĩ rằng nhiều Pioneers của Pi là những người có kiến thức cơ bản. Nếu bạn không hiểu khoảng cách giữa Pi và Bitcoin, hãy xem cách kỹ sư phát triển Blockchain giỏi nhất ở Trung Quốc nói về tính khả thi của Pi từ cấp độ kỹ thuật! Thực ra video trên rất dài mình chỉ chọn lọc một đoạn cho mọi người xem thôi, nội dung cụ thể bên dưới sẽ nói sơ qua.

Video của kỹ sư phát triển Blockchain này đã giải thích và phân tích trên YouTube, cho phép mọi người hiểu nhiều lần cơ chế đồng thuận về sự bền bỉ hoặc thỏa thuận Byzantine liên bang. Bạn có thể nhanh chóng hiểu ý tưởng của dự án Pi từ cấp độ kỹ thuật, mức độ đáng tin cập và đội cũng rất tốt! Sau đó, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về Pi từ cấp độ kỹ thuật.

Pi coin là gì?

Hãy xem Pi từ giao thức đồng thuận Stellar và khả năng chịu lỗi Byzantine liên bang. Hiểu biết ban đầu về công nghệ Pi Network là nói về Pi từ cơ chế đồng thuận Stellar,  Pi có ứng dụng, Node và SuperNode dựa trên giao thức đồng thuận Stellar và khả năng chịu lỗi Byzantine được liên kết.

Khi nói đến công nghệ của Pi, chúng ta phải nhắc đến cơ chế đồng thuận Pi Stellar và thỏa thuận Byzantine:

Giao thức đồng thuận Stellar  là một giao thức mã nguồn mở, phi tập trung để chuyển tiền mã hóa sang Fiat hợp pháp và cho phép giao dịch xuyên biên giới giữa các loại tiền tệ. Nó được điều hành bởi tổ chức phi lợi nhuận Stellar Development Foundation đề xuất và cung cấp hỗ trợ. Giao thức đồng thuận Stellar là thuật toán đồng thuận cơ bản của mạng Stellar, cung cấp cấu trúc bảo mật có thể chứng minh được cho thỏa thuận Byzantine liên bang FBA. Nó có nguồn gốc từ thỏa thuận Byzantine ban đầu. Để hiểu sự khác biệt giữa chúng, cũng như phân tích trọng tài và phân xử, mô hình bỏ phiếu chung và hệ thống bỏ phiếu đệ trình của chính thỏa thuận, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về thỏa thuận đồng thuận Stellar, thỏa thuận Byzantine là một bản phân phối cơ chế chịu lỗi của hệ thống máy tính phân tán có thể đạt được sự đồng thuận ngay cả khi một phần nhỏ các Node trong mạng có hành vi xấu. Byzantine Fault Tolerance – pBFT là một mô hình cổ điển của giao thức Byzantine. Nó có thể đạt được sự đồng thuận nhanh chóng và hiệu quả trong khi vẫn tạo được sự đồng thuận từ các nguồn lực bao gồm công bằng tài chính trong hệ thống, bằng chứng cổ phần hoặc bằng chứng công việc.

 

Vấn đề chung của Byzantine – Byzantine Generals Problem

Vấn đề chung của Byzantine đề cập đến không thể đạt được tính nhất quán thông qua việc truyền thông điệp trên một kênh không đáng tin cậy với việc mất thông điệp. Do đó, có những lỗi trong hệ thống ngoài việc thông điệp bị chậm trễ hoặc không gửi được, bao gồm thông báo bị giả mạo, Node không xử lý theo giao thức…sẽ có khả năng gây ra thiệt hại có chủ đích cho hệ thống.

Cơ chế đồng thuận PBET thực tế được cải tiến về khả năng chịu lỗi Byzantine pBFT là thiểu số tuân theo đa số. Sau khi thông tin được trao đổi giữa các Nodes trong mạng phân tán, mỗi Node liệt kê tất cả thông tin thu được. Một nút đại diện cho một phiếu bầu. Kết quả của đa số là giải pháp. PBET kiểm soát khả năng chịu lỗi đến 1/3 tổng số Nodes, tức là nếu có hơn 2/3 Node bình thường thì toàn bộ hệ thống có thể hoạt động bình thường.

Thỏa thuận liên bang Byzantine FBA

Đặc điểm chính của thỏa thuận Byzantine liên kết là phân quyền và khả năng chịu lỗi đối với hành vi tùy tiện. Thông qua phương pháp phân tán, túc số hoặc một nhóm Nodes có thể đạt được sự đồng thuận. Mỗi Node không cần phải dựa vào cùng một người tham gia có thể quyết định tin tưởng ai để hoàn thành sự đồng thuận.

Pi xây dựng một cơ chế đồng thuận dựa trên Giao thức đồng thuận Stellar SCP và Giao thức Byzantine liên bang FBA, có đặc điểm là nhẹ hơn và không tiêu tốn tài nguyên. Bạn chỉ cần chạy Pi App để khai thác để có được Pi. Toàn bộ quá trình khai thác không ảnh hưởng đến điện thoại di động và không chiếm tài nguyên CPU hoặc GPU. Pi không dựa trên cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc, tiêu tốn nhiều năng lượng được sử dụng bởi tiền mã hóa thế hệ đầu tiên.

Đảm bảo an toàn cho tài khoản của họ khi các thành viên đảm bảo độ tin cậy của nhau. Điều này tạo thành một chuỗi mạng lưới đồ thị tin cậy toàn cầu, xác định ai có thể được tin cậy để xác minh giao dịch!

Nhìn chung, các kỹ sư phát triển Blockchain giỏi nhất ở Trung Quốc đã tán thành Pi. Bạn bè của chúng ta, những người không hiểu về công nghệ có thể chọn đi theo những ông lớn, học hỏi từ những ông lớn, theo dõi để kiếm tiền dựa vào xu thế và những những người hiểu công nghệ có thể thực hiện một cách cẩn thận. Hãy nghiên cứu, triển khai Node, chờ mở vùng chứa đồng thuận để trao quyền cho Pi và thực hiện mọi việc, mang lại sự thịnh vượng trong tương lai!


TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Đăng ký
Gate Đăng ký
MEXC Đăng ký
Houbi Đăng ký
Bybit Đăng ký