Elon Musk nói rất nhiều về lượng khí thải Carbon của Bitcoin. Và các nhà đầu tư đang chú ý, theo một cuộc khảo sát mới.

Tóm tắt:

  • Elon Musk đã giúp đẩy giá Bitcoin xuống dốc khi ông chỉ trích mức tiêu thụ năng lượng của nó.
  • Một cuộc khảo sát mới cho thấy điều này đã ảnh hưởng đến các nhà đầu tư tương lai.
  • Nhưng những người được khảo sát cũng nói rằng Musk có quá nhiều quyền lực.

Các nhà đầu tư đang lo lắng về tác động môi trường của Bitcoin và một phần là do người ồn ào trên Twitter và tỷ phú công nghệ Elon Musk.

Theo một báo cáo mới từ trang tin tức tài chính Investment.com. Trang web đã khảo sát 1.103 nhà đầu tư vào đầu tháng 6 và khoảng 1/3 cho biết họ chỉ biết về tác động của việc khai thác Bitcoin đối với môi trường sau khi CEO Tesla và SpaceX thông báo không chấp nhận Bitcoin vì tác động môi trường.

 

Musk ban đầu đã giúp đồng tiền này đạt được mức cao mới. Bitcoin đã tăng 8,5% lên 44.790 USD sau khi Tesla tiết lộ rằng họ đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin vào tháng 2 và tiếp tục tăng vọt cho đến tháng 4, khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 62.000 USD.

Sau đó, Musk cho biết công ty xe hơi của ông sẽ ngừng chấp nhận Bitcoin, với lý do lo ngại về môi trường. Các máy tính mạnh mẽ sử dụng toàn bộ lượng điện năng của quốc gia thường chạy bằng than để xử lý các khoản tiền phức tạp cần thiết để xử lý các giao dịch Bitcoin.

Bình luận của Musk, trước một cuộc đàn áp mạnh mẽ hơn nhiều đối với Bitcoin từ Trung Quốc, đã góp phần dẫn đến một đợt bán tháo lớn và giá Bitcoin nhanh chóng giảm một nửa.

Trong số các nhà đầu tư Bitcoin mà Investing.com đã nói chuyện, 30% cho biết họ đã bán Bitcoin vào tháng trước khi thị trường rơi tự do. Một phần năm cho biết họ đã bán vì những lời chỉ trích của Musk về ngành khai thác Bitcoin ngốn xăng.

Bitcoin đã phải vật lộn để đạt mức cao nhất mọi thời đại kể từ đó. Tất nhiên, Trung Quốc đã thống trị tin tức kể từ khi họ đàn áp giao dịch tiền mã hóa và khai thác Bitcoin.

Nhưng 58% đồng ý rằng Elon Musk, CEO của hãng xe điện Tesla, có quá nhiều quyền lực. Trong số những người được khảo sát, 52% cho biết họ muốn chính phủ của họ ngăn chặn những người như Musk thao túng thị trường.


TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Đăng ký
Gate Đăng ký
MEXC Đăng ký
Houbi Đăng ký
Bybit Đăng ký