Lời khuyên tham gia các dự án FREE
  1. Tích luỹ Pi trên Smartphone
  2. Tích luỹ GoodDollar hàng ngày.
  3. Nhận thưởng từ trình duyệt Netbox

Các bạn nên tham gia nhé 🥰


Miễn là tiền còn tồn tại, thì cũng đã tồn tại những kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Các nạn nhân bị dụ dỗ với những lời hứa về sự giàu có dễ dàng trong thời gian nhanh chóng và thường với rủi ro tối thiểu hoặc bằng không.

Đáng buồn thay, những âm mưu như vậy thường không hơn gì những trò lừa đảo nhắm vào sự dễ bị tổn thương và lòng tham bẩm sinh của con người. Đại diện cho sự phát triển công nghệ của tiền tệ, trong thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​với tỷ lệ nhiều hơn các trò gian lận như vậy.

Bên cạnh hoạt động tội phạm, uy tín và niềm tin được đặt vào các loại tiền mã hóa hợp pháp và được thiết lập tốt như Bitcoin và Ethereum còn bị phá hoại bởi nhiều Altcoins và cái gọi là Meme Coins tiếp tục xuất hiện. Mặc dù một số trong số này có vai trò tiềm năng thực sự trong việc biến tài chính phi tập trung thành hiện thực, hầu hết các kế hoạch làm giàu nhanh chóng hiện đại dành cho những người sáng lập và một số nhà đầu tư may mắn.

Khi những người hoài nghi về tiền mã hóa nghe nói về các hiện tượng gần đây như DogeCoin – Một Meme Coin được bắt đầu như một trò đùa đã tăng giá trị lên 6500% vào năm 2021, chủ yếu được thúc đẩy bởi các Tweet và lời nói từ những người như Elon Musk, nó tái khẳng định niềm tin của họ rằng tiền mã hóa nói chung chỉ là một bong bóng hoặc tệ hơn, một trò lừa đảo.


Các vấn đề gây ra bởi Elon và những người đam mê Doge khác trên Twitter là do các thông điệp xung đột và sự cường điệu trực tuyến nhiều hơn. Một số chia sẻ cách họ đã tạo ra vận may hợp pháp trong khoảng thời gian ngắn bằng cách giao dịch hàng ngày như vậy. Họ đã may mắn mua được những đồng xu khi chúng có giá chỉ bằng một phần nhỏ của một xu và bán ra khi giá tăng.

Sau đó, có những câu chuyện từ những người đã được vẽ với hy vọng bắt chước thành công của những người đầu tiên chấp nhận, bị dụ dỗ bởi những lời hứa về một khoản tiền nhanh chóng và dễ dàng, hoặc thậm chí là viễn cảnh vận may. Họ mạo hiểm nhiều hơn những gì họ có thể để mất, mua ở mức giá cao nhất và chứng kiến ​​sự giàu có của họ biến mất, không còn gì khi nó sụp đổ.

Hành động của họ là hậu quả của chiến lược đầu tư dựa trên FOMO – Fear Of Missing Out.

Một số trở nên giàu có, nhiều người khác mất tiền và các loại tiền mã hóa tương đối ổn định và bền bỉ như Bitcoin cũng sẽ bị xỉn màu giống như một chiếc bàn chải dùng hàng ngày, khiến giá và danh tiếng của chúng tạm thời bị giảm sút sau sự cố này.

Token tiền mã hóa mới nhất đã thúc đẩy các hành vi thông thường của nhà đầu tư, là SafeMoon.SafeMoon là gì?

SafeMoon được mô tả trên trang Web của mình là một Token DeFi do cộng đồng phát hành, công bằng.

Có vẻ như những người sáng lập ra nó với mục đích cao cả, vì nó được cấu trúc theo cách khuyến khích những người mua đồng tiền này giữ nó lâu dài. Điều này đạt được bằng cách khấu trừ 10% phí từ mỗi lần bán, một nửa trong số đó sẽ được phân phối cho những người nắm giữ Token hiện có. Một loại thuế như vậy có thể ngăn cản bất kỳ ai tham gia giao dịch trong ngày vì lợi nhuận thu được sẽ phải vượt quá khoản khấu trừ để làm cho bất kỳ giao dịch mua bán nào có giá trị.

Vấn đề là trong ngắn hạn lợi nhuận của nó được thúc đẩy bởi sự cuồng nhiệt của thị trường và sự cường điệu trực tuyến đã tăng hơn nhiều so với mức khấu trừ 10% nhằm mục đích không khuyến khích bán.

Vào ngày 19 tháng 4 năm 2021, giá của nó đã tăng 2900% so với 3 tuần trước đó. Tại thời điểm viết bài, nó có giá 0.00000602$  cho mỗi đồng và với mức giá nhỏ như vậy, nó đã được chứng minh là phù hợp với những nhà đầu cơ muốn tham gia một khoản đầu tư nhỏ để sở hữu vài trăm nghìn đồng tiền.Tại sao không nắm lấy cơ hội?

SafeMoon đã phát hành 1.000 nghìn tỷ Token, một con số đáng kinh ngạc. Để so sánh, sẽ chỉ có 21 triệu Bitcoin được phát hành và toàn bộ số tiền sẽ không được đúc cho đến khoảng năm 2140.

Bản thân quy mô của Token SafeMoon đã có vấn đề. Hãy xem xét rằng nhiều Meme quảng cáo trực tuyến đã xuất hiện về khái niệm có vẻ khả thi việc SafeMoon đạt được mức định giá chỉ một xu. Trong một tập gần đây của The Breakdown Podcast từ CoinDesk, người dẫn chương trình đã chỉ ra rằng nếu đạt được mức giá đó thì vốn hóa thị trường của nó sẽ là 100 nghìn tỷ $ một phần tư tài sản của toàn thế giới. Khả thi không?

Không có gì đáng ngạc nhiên và gây nhầm lẫn cho các nhà đầu tư, các nền tảng truyền thông xã hội có đầy các bài đăng từ các nhà giao dịch ban đầu khoe khoang về thành công của họ.


Đồng thời trên YouTube đã xuất hiện các Video từ các nhà đầu tư nhiệt tình tư vấn chính xác cách mua nó. Tuy nhiên, rõ ràng rằng họ không đưa ra lời khuyên tài chính.

Trường hợp sử dụng thực tế của Token SafeMoon dường như phần lớn không liên quan ở giai đoạn này. Sau khi xem qua trang Web của riêng họ và phân tích nhiều bài báo khác trên các phương tiện truyền thông, vẫn chưa rõ nó phục vụ mục đích hữu ích gì hoặc mục đích lâu dài của SafeMoon là gì. Tất cả các dấu hiệu cho thấy nó là một phương tiện cho một máy bơm đầu tư khác và sụp đổ.

Một số người chắc chắn sẽ kiếm được một chút tiền dễ dàng thông qua việc lên tàu đúng thời điểm, nhưng sẽ có nhiều người bị hút vào và đặt cược nhiều hơn số tiền họ có thể để thua. Nó giống như những cá nhân đó sẽ bị tổn hại về tài chính và phụ thuộc vào tiền mã hóa nói chung.Điều gì đằng sau sự tăng giá?

Thật thú vị khi lưu ý rằng nhiều Tweet khác nhau đã gợi ý khả năng SafeMoon là đối tượng tập trung của một tập đoàn trực tuyến gồm các nhà giao dịch phối hợp, nhắm mục tiêu nó với mục tiêu tăng giá trước khi bán Token được nắm giữ của chính họ.

Đây là loại hoạt động khiến lượng chia sẻ trên GameStop tăng vọt như họ đã làm vào đầu năm nay, mục tiêu của nhóm WallStreetBets trên Reddit.

Việc bơm giá có thể là kết quả của các hoạt động phối hợp của các nhóm trên các nền tảng như Discord và Reddit, hoặc chỉ đơn thuần là hiệu ứng tích lũy của các bài đăng trên Video Twitter, YouTube và TikTok. Nó có thể là đại diện cho sự điên cuồng điển hình xảy ra khi một khoản đầu tư tăng giá nhanh chóng, sự chuyển động như vậy có xu hướng thu hút nhiều nhà đầu tư hơn nữa, những người cảm thấy buộc phải tham gia để thoát khỏi cảm giác FOMO.

Dù lý do là gì, vấn đề là rất nhỏ. Khi giá quá cao không thể duy trì lâu hơn nữa, những người nắm giữ sẽ nhảy tàu, điều này sẽ khiến giá giảm mạnh, làm tổn thương những người không thoát ra kịp thời.

Điều tương tự cũng đã được lặp đi lặp lại cho tất cả những trò gian lận và các chương trình khác nhau thu hút mọi người với lời hứa về một tài sản nhanh chóng và dễ dàng Sớm muộn gì bong bóng cũng vỡ và người nắm giữ cuối cùng là người mất nhiều tiền nhất.Tại sao nó lại quan trọng đối với tiền mã hóa nói chung?

Bạn có thể tự hỏi vấn đề là gì?

Ai quan tâm nếu một vài người may mắn hoặc dũng cảm có thể kiếm được một khoản tiền nhanh chóng?

Đầu tiên, có một vấn đề đạo đức. Có rất ít điều để phân biệt những người tạo ra các Token tiền mã hóa như SafeMoon với những kẻ lừa đảo tự tin bán đậu thần cho những người mua cả tin. Nó có mùi giống như một kế hoạch kim tự tháp mà những người ở chân kim tự tháp có thể kiếm được một chút ban đầu, nhưng chính những người sáng lập mới là người làm nên sự giàu có. Những người ở phía trên sẽ ít bị tổn thương nhất khi tất cả đều sụp đổ.

Lý do khác mà vấn đề này quan trọng là thiệt hại tiềm tàng mà các vấn đề như vậy gây ra để làm suy yếu danh tiếng tích cực và niềm tin tốt gắn liền với các loại tiền mã hóa chính thống có tiện ích lâu dài và giá trị thực, như Bitcoin và Ethereum.

Bitcoin có một mục đích dài hạn được nêu rõ ràng là phân cấp và thay đổi cơ bản hệ thống tài chính của chúng ta bằng cách đặt nhiều quyền kiểm soát, quyền sở hữu và ảnh hưởng hơn vào tay công dân. Nó hứa hẹn sẽ giảm chi phí và sự phức tạp của việc chuyển tiền trên khắp thế giới và xuyên biên giới quốc gia. Nó cung cấp cho tất cả mọi người quyền truy cập vào một kho lưu trữ giá trị đích thực mà không thể bị giảm bớt bởi các chính phủ in tiền mới theo ý muốn.

Trong khi nhiều người hoài nghi chỉ ra sự biến động giá trong quá khứ của Bitcoin như một tính năng mà nó chia sẻ với SafeMoon, sự khác biệt giữa chúng là đáng kể và quan trọng. .

Bitcoin được biết đến với việc thu hút những cảm xúc và quan điểm cực đoan từ những người ủng hộ nó so với những người hoài nghi. Với SafeMoon đó là biểu hiện của sự thúc đẩy cảm xúc và làm rối loạn tình hình liên quan đến tiền mã hóa.

Những trường hợp này không khuyến khích mọi người thực sự tìm hiểu cách thức hoạt động của Bitcoin và những lợi ích mà nó có thể mang lại cho họ.Phải làm gì tiếp theo?

Bạn đầu tư tiền như thế nào là vấn đề do cá nhân lựa chọn, mỗi người chúng ta đều có khả năng chịu đựng và ham muốn rủi ro của riêng mình. Đặt cảm xúc sang một bên, động thái hợp lý là chỉ nên đầu tư số tiền mà bạn có thể đủ khả năng để mất và tốt nhất là chỉ vào những thứ mà bạn thực sự hiểu.

Trong trường hợp của SafeMoon, chắc chắn một số người sẽ kiếm tiền bằng cách giao dịch nó. Câu hỏi đặt ra là liệu nó sẽ có một tương lai lâu dài hay liệu nó sẽ tan rã trong thời gian tới và khiến nhiều nhà đầu tư hy vọng và ước mơ khi nó sụp đổ.

Dù điều gì xảy ra, tôi tin rằng nhiều người ủng hộ thực sự của tiền mã hóa sẽ quan tâm đến việc đảm bảo rằng Bitcoin và Ethereum không được nói đến trong cùng một suy nghĩ được coi là cùng một suy nghĩ như SafeMoon.

Lưu ý: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin. Nó không được coi là tư vấn tài chính hoặc pháp lý. Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tài chính trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính quan trọng nào.

Theo Toby Hazlewood


CÁC SÀN CRYPTO UY TÍN
Binance Đăng ký
Houbi Đăng ký
Gate.io Đăng ký
MXC Đăng ký
Okex Đăng ký
Coinex Đăng ký
Bitfinex Đăng ký

Hãy cho chúng tôi một lượt thích hoặc chia sẻ nó với bạn bè của bạn, điều này góp phần cho sự nổi tiếng của Pi, tăng thành viên, tăng giá trị nội tại của Pi. Đăng ký các kênh mạng xã  hội của chúng tôi Facebook  Twitter  Telegram  Youtube  để cập nhật tin tức mới nhất

Chia Sẻ
Bài trướcHướng dẫn tạo ví MetaMask
Bài sauNhận Free 50 Token PACT ~ 17 USD sàn P2PB2B
Tradevn.net
Người thành công luôn nhìn vào vấn đề và suy nghĩ về các giải pháp lớn. Họ không tìm cách để giải quyết những vấn đề nhỏ nhặt hoặc né tránh những thách thức lớn bởi vì họ nhìn thấy quá khó khăn, hoặc đòi hỏi nhiều rủi ro.
avatar
  Nhận thông tin qua email  
Nhận thông báo cho