Đại lý vé máy bay giá rẻ nhất cả nước Nương Huỳnh
Nhận phần thưởng sàn Bybit
Giá trị của Pi phụ thuộc vào sự thành công của hệ sinh thái

Trong xã hội ngày nay, sự phát triển của Internet có thể nói là tiến bộ nhảy vọt. Cứ 4 hoặc 5 năm một lần, luôn có những cơ hội mới. Chỉ cần bạn đủ quyết đoán và con mắt tinh tường, thì bạn luôn có thể nắm bắt cơ hội để lật kèo.

Bây giờ, rõ ràng là không có nhiều cơ hội trên Internet, bởi vì hầu như tất cả các ngành công nghiệp có thể đã được phát triển bởi con người. Nhưng Blockchain, nổi tiếng là Bitcoin, vẫn là một lĩnh vực mà ít người khám phá, có lẽ bạn có thể mở ra một thế giới trong lĩnh vực Blockchain.

Hiện tại, Pi Network là một dự án tương đối nóng trong Blockchain và nó cũng sử dụng khai thác trên điện thoại di động miễn phí, vì vậy số lượng người dùng tích cực đã tăng lên 23 triệu. Cùng với những người dùng đã khai thác nhưng từ bỏ giữa chừng, tính toán đầy đủ Pi hiện có hơn 80 triệu người dùng đã từng biết đến Pi. Vì vậy, con số này là rất lớn, và không nên coi thường lực lượng này.

Mặc dù tất cả bạn bè đều nhiệt tình với nó, nhưng giá trị cuối cùng của nó vẫn do hệ sinh thái quyết định. Nếu không xây dựng được hệ sinh thái thì giá trị của Pi sẽ không cao.

Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Khắc Quốc Bảo
Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Khắc Quốc Bảo phát biểu về Pi Network

Bất cứ ai biết Pi đều biết rằng nó không chỉ có số lượng người dùng khổng lồ mà còn là số lượng Coin khổng lồ. Theo tính toán, sẽ có ít nhất 50 tỷ Coin trên Mainnet từ nay đến cuối năm. Ngay cả khi hệ thống phát hành Coin theo vòng đời được thực hiện, đồng tiền cơ sở sẽ gần 20 tỷ. Vì vậy, nếu con số khổng lồ này không được hỗ trợ bởi hệ sinh thái, giá trị của nó đương nhiên sẽ không tăng lên được.

Tất cả chúng ta đều hiểu nguyên tắc là hiếm có Bitcoin có thể được đầu cơ với giá cao ngất trời vì tổng số lượng của nó chỉ là 21 triệu và sự khan hiếm của nó là điều hiển nhiên . Vì vậy, giá trị của Pi phải phụ thuộc vào sự thành bại của hệ sinh thái.

Đây là lý do tại sao Pi Core Team không chú ý đến KYC, không chú ý đến Mainnet mà đầu tư vào việc phát triển và nghiên cứu các Hackathons. Bởi vì nếu hệ sinh thái không được xây dựng thành công, thì ngay cả khi bạn đang ở trên mạng chính bây giờ, thì giá trị Pi cũng sẽ bị chi phối bởi nhiều tác nhân bên ngoài.

Nhiều người nói rằng kết quả tồi tệ nhất của Pi không gì khác hơn là đầu cơ trên sàn giao dịch. Tuy nhiên, nếu không có sự hỗ trợ của hệ sinh thái, ngay cả khi nhiều sàn giao dịch quan tâm đến lượng người dùng tích cực khổng lồ của Pi, tất cả những người đổ vào sàn đều muốn bán, 20 tỷ Coin cơ bản, ai dám nhận, ai sẵn sàng trả tiền để mua.

 

Thanh toán với Pi ở Thanh Đảo

Các đồng tiền được thổi phồng trên các sàn giao dịch đều được thổi  phồng giá trị bằng cách kiểm soát số lượng của chúng. Khi đó Pi không thể là con cưng của sàn giao dịch, nếu không có sự cường điệu của sàn giao dịch, nó sẽ chỉ là Ripple hoặc Doge tiếp theo.

Hệ sinh thái thực chất là một thị trường kinh tế cho phép Pi tồn tại và lưu thông. Sau khi hoàn thành việc xây dựng hệ sinh thái, nó sẽ liên quan đến kinh doanh và thương mại, nghỉ ngơi và giải trí, mua sắm, tài chính, chăm sóc y tế, bất động sản… Đối với tất cả các ngành nghề xuất hiện trên thị trường kinh tế hiện nay thì chắc hẳn Pi Network cũng phải có. Trong hệ sinh thái này, tất cả họ đều sử dụng Pi. Khi các thương gia gia nhập hệ sinh thái Pi, họ bắt đầu sử dụng Pi để mua những thứ họ cần. Bằng cách này, giá trị của Pi là có cơ sở và có thứ để trao đổi với Pi.

Giá trị của hệ sinh thái π

Có hàng ngàn loại tiền kỹ thuật số, và các loại tiền kỹ thuật số ra đời mỗi ngày. Chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Binance Coin, Dogecoin, Litecoin, Ripple… tương đối nổi tiếng. Nhưng chúng không có nhiều sự hỗ trợ hệ sinh thái thực tế và chúng không thể thoát khỏi sự cường điệu quy mô lớn của các sàn giao dịch. Giá trị của họ phụ thuộc vào sự cường điệu. Do đó, chỉ có đồng tiền kỹ thuật số đang lưu hành là tiền thật và có thể cho thấy sự khan hiếm của số Pi.

Cần phải có một quá trình để mọi người tiếp nhận cái mới, do đó sự lưu thông ban đầu tất yếu không thể thiếu trong thị trường kinh tế hiện nay. Mặc dù đã có nhiều cửa hàng thực và trung tâm mua sắm trực tuyến hỗ trợ mua sắm Pi nhưng đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm và còn lâu mới đủ. Vì vậy, cần phải dựa vào thị trường kinh tế trong hệ sinh thái để hỗ trợ sự lưu thông của pi.

Nhiều người chế nhạo Pi vì đã hơn hai năm lặn, và vẫn tiếp tục lặn. Nhưng thay vì lao vào mạng chính và chết giữa chừng, tốt hơn hết là bạn nên tích lũy sức lực và làm một quả bom tấn. Nếu nền móng không được đảm bảo, mọi thứ đều vô ích. Khi hệ sinh thái được vận hành và giá trị của Pi có sự đồng thuận thống nhất, thì đó sẽ là một thành công thực sự.

Một khi hệ sinh thái hoàn thành, Pi sẽ nằm trên mạng chính, điều này chắc chắn sẽ khiến thế giới ngạc nhiên, và nó sẽ mở ra một kỷ nguyên kinh tế mới.


Thông tin tổng hợp từ: bitcoin | finbold | forkast | cryptopotato | techcrunch... Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


Thông tin tổng hợp từ: bitcoin | finbold | forkast | cryptopotato | techcrunch... Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Hướng dẫn Đăng ký
Gate Hướng dẫn Đăng ký
MEXC Hướng dẫn Đăng ký
Houbi Hướng dẫn Đăng ký
FTX Hướng dẫn Đăng ký
Bybit Hướng dẫn Đăng ký