Lời khuyên tham gia các dự án FREE
 1. Tích luỹ Pi trên Smartphone
 2. Tích luỹ GoodDollar hàng ngày.
 3. Nhận thưởng từ trình duyệt Netbox
 4. Kiếm Token CHNG của Chainge Finance miễn phí

Các bạn nên tham gia nhé 🥰


Xin chào các bạn, vui lòng bấm vào liên kết này để theo dõi ©TradeVN.net Channel trên Telegram để tự động nhận thông tin mới nhất!

Trong các bài trước, tôi đã dự đoán giá có thể có của π sau này. Thành thật mà nói, vì có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc định giá của Pi, nên việc dự đoán giá của π cũng giống như dự đoán giá cổ phiếu, thuộc về thể loại siêu hình học. Không ai có thể đảm bảo rằng họ nhìn thấy tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn đã đọc một số lượng lớn các bài báo tôi đã xuất bản trong thời gian vừa qua thì bạn đã có thể tự chủ trong việc định giá Pi. Qua đây tôi muốn dự đoán giá mà π sẽ được niêm yết.
Thời gian gần đây giá trao đổi Pi tăng cao, giao dịch mới nhất tại Washington, Mỹ đã bán được hơn 67.000$ với giá 480 Pi, tương đương với hơn 139$ mỗi Pi, nhưng trên thực tế nó đã không được giao dịch nhiều lần nhưng giá rõ ràng là rất cao.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc dự đoán giá trị của π:

 1. Dựa vào lượng tổng phát hành, nghĩa là khi nào thì dừng khai thác. Tất nhiên, nếu nó không dừng, tốc độ khai thác phải giảm liên tục giảm một nửa vô thời hạn để đảm bảo rằng nhu cầu giao dịch toàn cầu không bị cung vượt quá.
 2. Mức độ tham gia của công chúng, tức là số lượng người đã đăng ký và đang hoạt động.
 3. Mức độ ứng dụng, có thể thâm nhập vào mọi ngóc ngách của lưu thông kinh tế và các lĩnh vực khác hay không, tham gia càng sâu thì giá trị càng lớn, giá cả càng cao.
 4. Sự chấp nhận phân phối Pi của xã hội và các quốc gia khác.
 5. Sự tham gia của công nghiệp và tài chính tư bản vì có nó thì giá cả được đảm bảo và sẽ có đầu cơ dẫn đến giá sẽ tăng.
 6. Sự phổ biến của các loại tiền mã hoá.
 7. Mức độ thành công sau khi bắt đầu đổi Pi.
 8. Trong ngắn hạn, sẽ có một cuộc cạnh tranh phân phối tiền tệ thứ hai được hỗ trợ bởi một ngành công nghiệp mạnh và vốn tài chính.
 9. Có nhiều yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến giá, chẳng hạn như thời điểm niêm yết trên sàn giao dịch, sự can thiệp hoặc phản đối mạnh mẽ của các nhân vật quan trọng và liệu các phương tiện truyền thông chính thống có đóng góp vào tình hình này hay không.

Trong số đó, từ thứ 2 đến thứ 5 đều có lợi cho việc phân phối Pi. Yếu tố đầu tiên sẽ không nằm ngoài tầm kiểm soát. Chỉ yếu tố thứ 7 là không chắc chắn và yếu tố thứ 8 là chưa quyết định. Vì vậy, ngay cả khi giá của việc phân phối không cao lắm, lúc đầu chắc chắn sẽ không quá thấp, khi giá quá thấp chắc chắn có người kìm hãm việc mua hàng, tôi đề nghị mọi người mua vừa phải một chút, nếu trên 200$ thì có thể bán cao và mua thấp.

Cụ thể về giá cả, tôi cho rằng nếu các yếu tố trên không quá cao thì sẽ từ một đến 300$, tuy nhiên do nguồn vốn tài chính đổ xô để nắm bắt thị trường nên mức mở cửa sẽ không quá thấp và nó phải là giá trị kỳ vọng thấp nhất. Mười lần trở lên, tức là 10$, nhưng nó sẽ không đạt đến giới hạn trên ngay lập tức.

Có một số lượng lớn các đơn đặt hàng bán được thực hiện bởi những người khai thác sớm. Theo thứ tự để hấp thụ nhiều tiền hơn, chắc chắn sẽ tăng giá trước và sau đó giảm giá. Do đó, giá ban đầu nó dao động trong khoảng 30$ hoặc 50$ đến 200$ và sau đó khi Pi được công chúng chấp nhận và đưa vào tuần hoàn, đáy sẽ nhích dần lên và cuối cùng sẽ thấy vị trí cao hơn, tìm kiếm đột phá. Cơ hội cũng có thể đạt đến định vị cân bằng cung cầu và duy trì trong một khoảng thời gian. Vị trí này có thể vào khoảng 120$.
Lưu ý: giá quá cao không phù hợp với lợi ích vốn và sẽ bị kìm hãm, quá thấp sẽ lo lắng về việc không thu hút được nhà đầu tư mới. Vì vốn không phải là một khối tiền, giá trị của tiền tệ nằm ở việc ứng dụng, lưu thông và phục vụ nền tảng kinh tế.
Chà, bạn có thể thấy rằng đây chỉ là nhận định của tôi về giá trị có thể có của Pi và nó có thể không tuân theo kịch bản của tôi.
Tiếp theo, tôi thử sử dụng một phương pháp khác, cụ thể là nguyên tắc truyền thống về sự tương ứng giữa lưu thông tiền tệ với sự phát triển kinh tế và nhu cầu thị trường, để đo lường vị trí của Pi sau khi niêm yết. Tất nhiên, vì thiếu thông tin và suy luận sơ bộ của nhiều dữ liệu, đây chỉ cung cấp cho bạn một ý tưởng để tham khảo.

Ở một quốc gia có chủ quyền, trong những trường hợp bình thường, đồng tiền được phát hành tương thích với các hoạt động kinh tế và tốc độ lưu thông tiền tệ của quốc gia đó, tức là nhu cầu bao nhiêu thì phát hành bấy nhiêu, nếu vượt quá sẽ gây ra lạm phát. Nói cách khác, giá trị tiền tệ của nó tương đối ổn định, nhưng cung tiền có thể thay đổi và sản phẩm của cả hai bên bằng nhu cầu thị trường, nếu sản phẩm lớn hơn cầu thị trường, lạm phát sẽ được kích hoạt và sức mua của đồng tiền sẽ giảm cho đến khi cả hai bên đạt được sự cân bằng.

Trong việc phân phối Pi, nguồn cung tiền tương đối ổn định, có thể ngừng hoặc giảm một nửa vô thời hạn, khi đó hai bên phải đạt được sự cân bằng và việc phân phối Pi trên thị trường chỉ có thể đáp ứng nhu cầu lưu thông bằng cách điều chỉnh sức mua của nó. Nói cách khác, nếu giá hiện tại của Pi không thể đáp ứng được nhu cầu lưu thông thì giá sẽ tăng, ngược lại sẽ giảm cho đến khi đạt được trạng thái cân bằng động.

Biết được điều này, chúng ta có một công cụ để tính giá của π. Tất nhiên, có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của π, điều này sẽ được thảo luận ở phần sau.
Đầu tiên tôi xin tuyên bố rằng tôi không biết kết quả trước. Nói cách khác, tôi không biết giá cuối cùng sẽ là bao nhiêu. Tất cả phụ thuộc vào khoản tính toán. Tôi rất hào hứng khi nghĩ về nó.
Trước hết, chúng ta hãy xem xét giai đoạn đầu tiên: Cung của π. Tức là bao nhiêu đồng tiền cơ bản được phát hành. Vì không có thông tin chính thức nên chúng ta chỉ có thể làm một phép tính thô đơn giản.

Hiện tại, số lượng người khai thác đang hoạt động là khoảng 15 triệu. Chúng tôi tính trung bình những người khai thác mới đến sau và những người khai thác bắt đầu đào sớm nhất và tính trên cơ sở 10 triệu người. Tính đến ngày kỷ niệm Pi Day thứ hai, mỗi người trung bình là 18π mỗi ngày. Tất nhiên có người nhiều hơn ở giai đoạn đầu, nhưng ít hơn ở giai đoạn sau. 5 triệu người đào sớm sẽ được bù vào những người sau. Tôi nghĩ rằng con số này là khoảng 18π mỗi người mỗi ngày. Tất nhiên là không chính xác lắm.

10.000.000 * 18 = 180.000.000, là số lượng π khai thác trung bình trong một ngày.
Nhìn vào số ngày khai thác trung bình, chúng ta tính toán một cách đơn giản là một nửa, tức là nếu mọi người đã đào trung bình trong một năm, thì nhân nó với 365 ngày.
180.000.000 * 365 = 65.000.000.000, làm tròn 60.000.000.000
Rồi, ta tính từ kỷ niệm Pi Day lần hai đến cuối năm 2021, cứ tính là 300 ngày, số Pi đào được ~ 50 tỷ. Cộng cả hai lại với nhau, đồng tiền cơ bản thu được là khoảng 110 tỷ.
Vâng, chúng ta hãy nhìn lại nhu cầu thị trường

Nhìn vào ngoại thương trước tiên, tôi ước tính rằng tổng ngoại thương quốc tế vào năm 2022 sẽ vào khoảng 50 nghìn tỷ $. Tất nhiên, sẽ không có quá nhiều thỏa thuận với π ngay từ đầu. Hãy tính là 10%. Kỳ vọng đã có đã thêm vào đây. Giả sử lúc đầu, có thể 10% trong số họ không.

Nói cách khác, dự kiến tỷ trọng của π trong thương mại quốc tế tạm thời là 5.000 tỷ và sau đó chúng tôi sử dụng cung tiền là 10% tổng lưu thông, đó là 500 tỷ.
Chia cho số lượng tiền cơ bản, chúng ta có thể kết luận rằng một π xấp xỉ hơn 4$. Nói cách khác, giá của π là hơn 4$, có thể đáp ứng 10% nhu cầu lưu thông ngoại thương thế giới.

Nhưng vấn đề là π không chỉ cần cho ngoại thương mà còn cần cho thương mại điện tử, bất động sản đặc biệt là đa quốc gia, vì chi phí thấp nên chắc chắn sẽ được chấp nhận nhanh chóng, nhu cầu giao dịch hàng hóa nói chung, nhu cầu dịch vụ, du lịch nước ngoài…Chờ đã, chúng tôi tính toán theo GDP của thế giới là 1.000 tỷ $ và 1% nhu cầu, tức là một nghìn tỷ, chia cho số π sẽ được phân phối và giá của đồng π lớn hơn 8$ để đạt được số dư. Thêm điều trên, giá phân π phải đạt đến 12-13$ để được cân bằng.

Trên thực tế, mức giá này chắc chắn là không thể chính xác, vì nguồn cung thực sự của π phải được xem xét.
Bởi vì hầu hết các Pioneers trong nhóm khai thác đều nằm ở mức đáy của cuộc sống, nên chắc chắn rằng nhiều người sẽ bán tất cả những đồng tiền cơ bản ngay từ đầu, nhưng cũng có rất nhiều người những người hoàn toàn lạc quan về tương lai của π và sẽ không bán, có nghĩa là ngoài một lượng nhỏ hàng đổi hàng vì hệ thống hàng đổi hàng ban đầu không hoàn hảo và có sản phẩm có thể tiêu thụ được, cũng có một số lượng lớn Pioneers Holder. Hãy tính đơn giản là một nửa số Pi lưu thông trên thị trường sẽ giảm xuống còn 50%, giá cân bằng của Pi tăng lên 25$.

Tất nhiên, có rất nhiều nhu cầu khác của Pi mà chúng ta bỏ qua ở đây. Hãy xem ba yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến giá Pi.

 • Một là Pi là đơn vị tiền tệ đang được lưu hành trên thế giới. Nó có chức năng dự trữ. Bạn không thể đợi đến khi cần mua thứ gì đó mới mua Pi. Bạn cần phải mua trước. Quốc gia, công ty, cửa hàng, các đơn vị khác và thậm chí các cá nhân sẽ giữ một số Pi để gia nhập cộng đồng π vì mục đích sinh thái, cần phải có một lượng tiền tệ nhất định để bắt đầu. Điều này rất khó ước tính. Chúng tôi giả định rằng một nửa số tiền lưu hành sẽ được họ mua lại và giá cân bằng thị trường của π sẽ tăng lên khoảng 50$.
 • Cách thứ hai chỉ đơn giản là sự điều chỉnh tự nhiên của việc lưu thông Pi. Ví dụ, một ông chủ Bitcoin nào đó gọi Pi là đồng tiền không khí, liệu anh ta có biết giá trị của Pi sau khi anh ta đã nắm giữ Bitcoin trong nhiều năm không? Anh ta phải phủ nhận nó. Sự phổ biến của Pi và kỳ vọng của mọi người khiến anh ta thú nhận sai lầm của mình, nói rằng đó là vấn đề của sự hiểu biết của mình hồi đó. Điều này cũng là bình thường, nếu tôi không thừa nhận sai lầm của mình, tôi không có mặt để suy đoán. Tất nhiên, cũng có những người khổng lồ về tài chính và công nghiệp quốc tế, Quỹ Bill Gates tuyên bố đầu tư 5 tỷ $ để mua Pi thì sao? Do đó, Pi sẽ làm giảm mạnh nguồn cung ngắn hạn ra thị trường, nếu chỉ còn một nửa thậm chí là ít hơn một nửa do mọi người có tâm lý dự đoán sẽ đẩy giá Pi lên đến 100$.
 • Thứ ba là dự đoán về tương lai của Pi và cường điệu của dự đoán
  Cơ sở định giá phân phối Pi nêu trên là dựa vào giai đoạn đầu phân phối hiện tại và mức độ tham gia thị trường chưa cao, tuy nhiên điều gì sẽ xảy ra nếu Pi phân phối nhanh chóng thâm nhập vào hệ thống kinh tế thế giới để phát triển và lớn mạnh?
  Các triển vọng là không thể đo lường được. Do đó, bản thân thị trường sẽ đẩy giá π lên do nhu cầu tăng lên, cộng với đầu cơ. Chưa kể, mục tiêu đạt 1π = 1.000$ không quá khó. Đây vẫn là một ước tính thận trọng và 10.000$ cũng có thể.

Thành thật mà nói, đến bây giờ tôi vẫn rất ngạc nhiên về kết quả này. Mọi người đọc bài viết trước của tôi và nghĩ rằng sau khi π niêm yết công khai với giá 10$, giá thấp nhất có thể là từ 30 đến 50$ và giá cao nhất sẽ là 300$ . Nó sẽ ổn định trong một khoảng thời gian khoảng 120$.

Tất nhiên, cung và cầu thị trường luôn biến động, khi giá cao, những người khai thác không muốn bán sẽ chọn bán và những người không bán cũng sẽ giảm đầu tư của họ, sẽ tạo ra lực để kéo giá cả đi xuống. Cả hai bên sẽ nhìn thấy dao động và tìm thấy sự cân bằng tương đối. Do đó, tôi nghĩ rằng xu hướng giá Pi nên lặp đi lặp lại sự hỗn loạn và đạt vị trí cao, rồi dần dần đi lên cao hơn. Không thể loại trừ rằng sẽ có các xung theo từng giai đoạn.

Tất nhiên, sẽ có việc phát hành thêm số Pi thưởng từ các vai trò như Contributor, Ambassador trong thời gian sau đó để tăng nguồn cung rất nhiều, nhưng khi các đồng tiền này đi vào nền kinh tế thế giới, nhu cầu về các đồng tiền này cũng sẽ tăng lên rất nhiều. Do đó, tôi nghĩ rằng sự chấm dứt hoàn toàn của việc khai thác sẽ dẫn đến mất cân bằng cung và cầu. Thay vào đó, Bitcoin thứ hai sẽ cho phép các đối thủ cạnh tranh mới có cơ hội vươn lên. Do đó, tôi nghĩ rằng tốc độ khai thác không giới hạn là tốt nhất. Nguồn cung π có thể tăng đều và chậm để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và giảm chi phí của π. Tốc độ gia tăng giá trị, duy trì sự nhiệt tình của mọi người đối với π và ngăn chặn đối thủ cạnh tranh, cũng có thể xóa đói giảm nghèo. Tôi nghĩ rằng sau khi trí tuệ nhân tạo có thể thay thế hầu hết các công việc, điều này không còn gì nữa hơn là một cách công bằng và hiệu quả để phân phối của cải xã hội.
Được rồi, hãy quay lại định vị giá của π. Sự cường điệu đằng sau nó không được tính. Tôi nghĩ rằng từ cung và cầu của thị trường của π, 100$ thực sự là tương đối công bằng. Tất nhiên, vì không có dữ liệu chính xác , do đó có thể có những yếu tố đánh giá quá cao và đánh giá thấp nhưng vẫn không có vấn đề gì về ý tưởng, bạn có số liệu chính xác hơn và có thể tự tính toán.
Tất nhiên, nó sẽ không ổn định ngay lập tức. Tôi ước tính rằng nó có thể đạt dưới 100$, chẳng hạn như 20$ sau khi thị trường mở cửa hoặc đóng cửa. Lý do làphần lớn số tiền đều nằm trong tay của người nghèo. Nếu muốn bán, vốn sẽ không muốn tiếp thu, thậm chí có thể nhân cơ hội để triệt tiêu nó.

Sau đó, nó có thể ở mức thấp trong một khoảng thời gian, hoặc tăng đều đặn hoặc đầu tiên kéo lên rồi củng cố. Tóm lại, cần phải tiêu hóa con bài mặc cả lợi nhuận khổng lồ và tích luỹvốn. Giai đoạn tiếp theo cũng có những mâu thuẫn và khác biệt giữa vốn, Không loại trừ việc Long và Short, đây là xu hướng đầu tiên có thể xảy ra.

Xu hướng thứ hai là nó rất nóng ngay khi thị trường mở cửa, các nhà đầu tư và cá nhân lớn nhỏ đổ xô vào thị trường, đầu tiên nó lao lên sau đó giảm xuống hoặc lùi về vị trí cao để củng cố, tích lũy năng lượng rồi tiến lên. Tôi nghĩ đây có thể không phải là lần đầu tiên, vì bạn không thể nhấc mông khỏi ghế nếu bạn đã no.

Do đó, tôi đề nghị rằng nếu giá ngắn hạn cao,ví dụ: Hơn 300 hoặc 500$ khi nó được niêm yết để giao dịch, bạn có thể bán một số đồng tiền trước và sau đó chờ xem, vì sau cùng vẫn còn rất nhiều Pi bị khóa, vì vậy đừng lo lắng, hãy bước ra ngoài.

Đối với các xu hướng có thể xảy ra khác, chẳng hạn như giao dịch yếu và suy thoái trong thời gian dài, khả năng này là cực kỳ nhỏ, vì mặc dù Pi trông giống như một chiếc đĩa lớn như tôi đã nói ở trên, nhưng nó không giống như Bitcoin và các loại tiền mã hoá khác, đều được đưa vào giao dịch, ngày càng nhiều trong số đó được lưu thông và mua bán trên thị trường và với sự phát triển không ngừng về chiều sâu và bề rộng của sự tham gia của đồng tiền vào lĩnh vực kinh tế, nhu cầu về bộ phận này cũng ngày càng cao, vì vậy nó thực sự được đầu tư vào sàn giao dịch. Ngày càng có ít giao dịch thuần túy hơn và theo mức độ phổ biến hiện tại của đồng tiền này, không chắc rằng giao dịch sẽ nhẹ sau khi niêm yết.Như vậy, có cần thiết phải mua không?

Tôi không khuyến khích những người bình thường tham gia đầu cơ, vì nó quá rủi ro và dễ bị chặt chém. Tuy nhiên, nếu bạn đã có một số lượng Pi nhất định thì việc mua với giá tương đối thấp không phải là vấn đề lớn. Thật khó để nói mức thấp là bao nhiêu, theo tâm lý cá nhân tôi kỳ vọng vào khoảng 10$, tất nhiên tôi chỉ nói với mức giá này là tôi muốn mua một chút, không có nghĩa là sẽ giảm thật với giá này.

Bài viết này có thể giúp hình thành sự đồng thuận tốt hơn về π, xin hãy chú ý, vui lòng chuyển tiếp nó.

CÁC SÀN CRYPTO UY TÍN
Binance Đăng ký
Houbi Đăng ký
Gate.io Đăng ký
MXC Đăng ký
Okex Đăng ký
Coinex Đăng ký
Bitfinex Đăng ký

Hãy cho chúng tôi một lượt thích hoặc chia sẻ nó với bạn bè của bạn, điều này góp phần cho sự nổi tiếng của Pi, tăng thành viên, tăng giá trị nội tại của Pi. Đăng ký các kênh mạng xã  hội của chúng tôi Facebook  Twitter  Telegram  Youtube  để cập nhật tin tức mới nhất

avatar
  Nhận thông tin qua email  
Nhận thông báo cho