Nayib Bukele, Tổng thống El Salvador, có bài phát biểu trước Quốc hội tại tòa nhà Hội đồng Lập pháp ở San Salvador, El Salvador, vào thứ Ba, ngày 1 tháng 6 năm 2021.
Nayib Bukele, Tổng thống El Salvador, có bài phát biểu trước Quốc hội tại tòa nhà Hội đồng Lập pháp ở San Salvador, El Salvador, vào thứ Ba, ngày 1 tháng 6 năm 2021.
Lời khuyên tham gia các dự án FREE
  1. Tích luỹ Pi trên Smartphone
  2. Tích luỹ GoodDollar hàng ngày.
  3. Nhận thưởng từ trình duyệt Netbox

Các bạn nên tham gia nhé 🥰


El Salvador đang xây dựng dự thảo luật để trở thành quốc gia có chủ quyền đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán hợp pháp, cùng với đồng đô la Mỹ.

Trong một video phát sóng tại Hội nghị Bitcoin 2021, hội nghị Bitcoin lớn nhất lịch sử đang được tổ chức tại Miami, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã công bố quan hệ đối tác giữa nước này với công ty ví kỹ thuật số Strike, để xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính hiện đại của đất nước bằng công nghệ Bitcoin.

Bukele cho biết: Tuần tới, tôi sẽ gửi tới Quốc hội một dự luật để đưa Bitcoin trở thành một phương thức thanh toán hợp pháp.

Song song với đó, vị tổng thống này cũng đã gắn mắt Laser lên ảnh đại diện của mình, một hành động thể hiện sự ủng hộ đối với Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung.
Jack Mallers, người sáng lập nền tảng thanh toán Strike, cho biết điều này sẽ trở thành tiếng súng vang động về Bitcoin trên khắp thế giới.Mallers nhấn mạnh:
Điều khiến Bitcoin được cân nhắc là vì nó vừa là tài sản dự trữ lớn nhất từng được tạo ra, vừa là một mạng lưới tiền tệ vượt trội. Việc sở hữu một cách để bảo vệ các nền kinh tế đang phát triển khỏi những cú sốc tiềm ẩn về lạm phát tiền pháp định.

Phát biểu từ hội nghị, Mallers cho biết động thái này sẽ giúp giải phóng sức mạnh và tiềm năng của Bitcoin trong các ứng dụng hàng ngày trên một mạng lưới mở hướng đến lợi ích cho các cá nhân, doanh nghiệp và các dịch vụ khu vực công.
El Salvador là một quốc gia rất tích cực với Bitcoin
El Salvador là một quốc gia rất tích cực với Bitcoin

El Salvador là một quốc gia rất tích cực với Bitcoin, chính phủ thậm chí còn thành lập những trung tâm đào tạo về tiền mã hóa lưu động để giáo dục người dân.

El Salvador là một nền kinh tế chủ yếu sử dụng tiền mặt, nơi khoảng 70% người dân không có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Kiều hối chiếm hơn 20% tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador. Các dịch vụ giao dịch quốc tế có thể tính phí từ 10% trở lên và đôi khi có thể mất đến vài ngày để hoàn thành việc gửi tiền.

Đảng Ý tưởng mới của Bukele có quyền kiểm soát Quốc hội lập pháp của đất nước, vì vậy rất có thể dự luật được thông qua. Đây không phải là động thái đầu tiên El Salvador tiếp cận Bitcoin. Vào tháng 3, Strike đã ra mắt ứng dụng thanh toán di động của mình ở quốc gia này và nhanh chóng trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong một thời gian ngắn.

TradeVN tổng hợp!


CÁC SÀN CRYPTO UY TÍN
Binance Đăng ký
Houbi Đăng ký
Gate.io Đăng ký
MXC Đăng ký
Okex Đăng ký
Coinex Đăng ký
Bitfinex Đăng ký

Hãy cho chúng tôi một lượt thích hoặc chia sẻ nó với bạn bè của bạn, điều này góp phần cho sự nổi tiếng của Pi, tăng thành viên, tăng giá trị nội tại của Pi. Đăng ký các kênh mạng xã  hội của chúng tôi Facebook  Twitter  Telegram  Youtube  để cập nhật tin tức mới nhất

avatar
  Nhận thông tin qua email  
Nhận thông báo cho