Như đã đề cập trước đó, sau hội nghị Pi, hai mắt xích quan trọng của việc xây dựng giá trị Pi là quản trị cộng đồngxây dựng sinh thái dường như không có nhiều tiến triển, thậm chí có người còn nghi ngờ rằng Pi Core Team thiếu ý tưởng thực tế trong vấn đề này. Kết quả là Pi Core Team ra mắt nguyên mẫu của ứng dụng Brainstorm khiến mọi người hiểu rõ hơn. Có những lợi ích ở cuối bài viết.

Chức năng ứng dụng Brainstorm

Các chức năng chính hiện tại của Brainstorm bao gồm ba chức năng: Đề xuất ứng dụng, tham gia dự án và quyên góp Pi.

 1. Đề xuất ứng dụng: Tất cả Pioneers đều có thể gửi ý tưởng về việc xây dựng ứng dụng, đó có thể chỉ là đề xuất ứng dụng hoặc ứng dụng mà họ dự định phát triển và thực hiện. Pi Core Team sẽ xem xét đề xuất ứng dụng do các bạn Pi gửi và thông báo sau khi được chấp thuận.
 2. Tham gia dự án: Sau khi đề xuất ứng dụng được công bố, Pioneers có thể xem các dự án mà họ quan tâm thông qua danh sách đề xuất và tham gia nhóm phát triển dự án theo kỹ năng của họ.
   • Nhóm phát triển chủ yếu bao gồm ba loại vai trò:
     • Quản trị viên: Phê duyệt các thành viên trong nhóm dự án và chỉnh sửa mô tả dự án.
     • Nhân viên bán hàng: Chịu trách nhiệm tiếp thị dự án, vận hành, truyền thông, tổ chức và điều phối… những người có kỹ năng tương ứng tham gia.
     • Nhà phát triển: Người có kỹ năng thiết kế và phát triển, chịu trách nhiệm thiết kế và phát triển dự án.

    Sau khi dự án thành công, các thành viên trong nhóm dự án sẽ nhận được phần thưởng tương ứng từ Pi quyên góp dựa trên đóng góp của họ.

 3. Quyên góp Pi: Những người bạn đang hướng tới tương lai hoặc kết quả của dự án có thể hỗ trợ sự phát triển của dự án bằng cách quyên góp Pi. Sau khi dự án thành công, ưu tiên cho các chức năng hoặc dịch vụ được cung cấp bởi ứng dụng dự án. Các quy tắc cụ thể sẽ do trưởng dự án xây dựng.
Chức năng ứng dụng Braistorm

Brainstorming tích hợp sức sáng tạo, trí tuệ tập thể và tài năng của hàng triệu Pioneers, phát triển các ứng dụng như tiện ích công cộng, quản trị cộng đồng và xây dựng sinh thái, đồng thời thúc đẩy việc thực hiện xây dựng giá trị Pi Network, đây là một cột mốc quan trọng! Phân tích cụ thể như sau:

 • Mô hình tích hợp tài nguyên cộng đồng: Mục tiêu của quản trị cộng đồng là phục vụ việc xây dựng giá trị của Pi Network bằng cách tích hợp các nguồn lực khác nhau do các thành viên cộng đồng sở hữu. Pioneers đóng góp sáng tạo và ý tưởng của họ thông qua các đề xuất ứng dụng Brainstorm, đóng góp kỹ năng của họ bằng cách tham gia nhóm phát triển, đóng góp tài sản của họ thông qua quyên góp Pi để hỗ trợ phát triển dự án, tích hợp đầy đủ các nguồn lực cộng đồng và đạt được mục đích quản trị cộng đồng .
 • Mở mô hình gây quỹ cộng đồng để tạo ứng dụng: Hỗ trợ phát triển dự án thông qua trí tuệ, kỹ năng và huy động vốn cộng đồng Pi. Sau khi dự án thành công, người tham gia dự án sẽ nhận được phân phối và tiêu dùng dịch vụ Pi tương ứng, hình thành khả năng sáng tạo phát triển ứng dụng, tiêu dùng dịch vụ vòng khép kín.
 • Kịch bản tiêu thụ Pi được mở lần đầu tiên: Mô hình tặng Pi hỗ trợ phát triển dự án và đưa ra ví dụ về cảnh tiêu thụ Pi. Khi nhiều ứng dụng được tạo ra, tôi tin rằng sẽ có nhiều kịch bản tiêu thụ Pi hơn. Việc tiêu thụ và lưu thông Pi sẽ có giá trị ngày càng tăng.
 • Hình thành nguyên mẫu của tự tổ chức cộng đồng: Ý nghĩa lớn hơn của Braistorm có thể là tạo ra nguyên mẫu của tự tổ chức cộng đồng, đây cũng là cơ sở cho quá trình tự phát triển, tiến hóa liên tục và hoạt động lâu dài của Pi Network sau khi Pi được phân quyền tuyệt đối.

Tóm lại, ứng dụng Braistorm có ý nghĩa to lớn, giống như một cỗ máy cơ học, hay một cỗ máy tiến hóa thông minh, đưa Pi Network đến một tương lai rực rỡ!Đánh giá một chút về 2 kế hoạch KYC

Tôi sẽ không bình luận về kế hoạch KYC, nhưng sẽ bình luận về hai dự án KYC sử dụng Pi để quyên góp huy động vốn từ cộng đồng. Bản thân ứng dụng KYC cung cấp dịch vụ cho Người tiên phong chưa KYC, vì vậy, người tài trợ Pi cho hai dự án này phải là Người tiên phong chưa KYC, nhưng Người tiên phong chưa KYC không thể thực hiện chuyển Pi và người dùng chuyển được Pi, đã KYC không cần hai điều này, sau đó ai sẽ tặng Pi để hỗ trợ hai dự án này? Nói một cách Logic, chỉ có thể là bên dự án là Core Team của Pi. Do đó, huy động vốn từ cộng đồng  bằng Pi trong hai dự án này là mẫu mực hơn và không phù hợp với Logic thực tế của huy động vốn từ cộng đồng.


KIẾM TIỀN MIỄN PHÍ HÀNG NGÀY TRÊN INTERNET

THAM GIA NHÓM KIẾM TIỀN TƯƠI


 NẾU BẠN CHƯA THAM GIA PI NETWORK, HÃY THAM GIA NGAY NHÉ!

Hãy cho chúng tôi một lượt thích hoặc chia sẻ nó với bạn bè của bạn, điều này góp phần cho sự nổi tiếng của Pi, tăng thành viên, tăng giá trị nội tại của Pi. Đăng ký các kênh mạng xã  hội của chúng tôi Facebook  Twitter  Telegram  Youtube  để cập nhật tin tức mới nhất

avatar
  Nhận thông tin qua email  
Nhận thông báo cho