Đại lý vé máy bay giá rẻ nhất cả nước Nương Huỳnh
Nhận phần thưởng sàn Bybit

Bạn đang sống trong hang động hoặc thế giới tiền mã hóa không khiến bạn hứng thú. Nếu không, bạn đã tham dự “Bữa tiệc cấp cao mọi thời đại” của BTC vào tuần trước.

Sự trưởng thành của thị trường, quá muộn để tham gia?

Mặc dù chúng ta vẫn đang ở giai đoạn sơ khai của tiền mã hóa, nhưng rõ ràng là thị trường đang tăng trưởng trong thời kỳ trưởng thành với tiền mã hóa được chứng minh là một kho lưu trữ giá trị với tốc độ cực nhanh. Mặt khác, có những lợi ích của phân quyền so với tài chính tập trung truyền thống cộng với các yếu tố về vốn hóa thị trường và quy định.

Kể từ năm 2017, thị trường tiền mã hóa đã thay đổi rất nhiều và hiện phải tuân theo nhiều quy định hơn, đặc biệt là liên quan đến các ICO vốn là nguồn gian lận đáng kể trong thời kỳ đầu của tiền mã hóa. Mặc dù nó có vẻ đáng sợ đối với một số người, nhưng thị trường cần một quy định tối thiểu để phát triển.

Sự gia tăng thời gian trưởng thành này không có nghĩa là quá muộn! Ngược lại, đó là một dấu hiệu đáng khích lệ cho tương lai của tiền mã hóa vì đây là một điều kiện không đáng có để vốn tổ chức chảy nhiều hơn vào thị trường tiền mã hóa.

Các quỹ tổ chức đang tham gia vào bữa tiệc?

Thay vì nhìn vào tương lai của tiền mã hóa với một nửa ly rỗng, chúng ta nên tiếp cận nó với quan điểm:

Các tổ chức đã tham gia vào vũ điệu tiền mã hóa!

Thật vậy, xu hướng tăng hơn 400% mà chúng ta đã thấy trong nửa cuối năm 2020 đã được thúc đẩy một phần bởi vốn tổ chức.

Cho dù đó là các ngân hàng đầu tư nổi tiếng như JP Morgan hay các quỹ đầu tư chuyên về Bitcoin như Grayscale, thì vốn tổ chức đều nằm trong nhóm tiền mã hóa!

Tuy nhiên, tổng vốn hóa thị trường của tiền mã hóa vẫn còn là một giai thoại so với tài chính truyền thống và điều đó mang lại mức tăng trưởng rất lớn cho tiền mã hóa.

Có quá muộn để mua Bitcoin vào năm 2021?

BTC đã phá vỡ mức kháng cự 20.000$ lịch sử của nó vào ngày 16 tháng 12 năm 2020 sau hơn 3 năm chờ đợi những người nắm giữ. Ngay cả khi mức giá khoảng 4000$ là tình huống lý tưởng nhất, điều đó không có nghĩa là đã quá muộn để tham gia.

 

Theo một số nhà phân tích và cũng dựa trên mô hình lưu chuyển chứng khoán STF, Bitcoin có thể đạt giá trị cao tới 100.000$, 200.000$ hoặc thậm chí 500.000$. Theo STF, Bitcoin sẽ đạt 100 nghìn $ vào khoảng năm 2021.

Tất nhiên, chúng tôi đang nói về dự đoán giá ở đây mà chúng tôi không chắc chắn. Tuy nhiên, dựa trên sự trưởng thành của thị trường tiền mã hóa và giả định về mô hình STF, Bitcoin vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

Quay lại với thực tế 

Nhiều câu hỏi được đặt ra như: Giờ mình đầu tư vào Crypto thì có muộn không? Mình 28 tuổi rồi, đầu tư có được không? Với một mẹ bỉm sữa 30 tuổi 2 con như mình có đầu tư Crypto được nữa không? Vốn mình chỉ có 100$ có đầu tư Crypto được không và bây giờ đầu tư kịp không?…… Để giải đáp thắc mắc của các bạn đặc biệt là chị em bỉm sữa thông qua bài viết này mong sẽ giúp cho chị em có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường Crypto.

Điều tiên phong trước khi đầu tư Crypto?

Điều tiên phong trước khi đầu tư không phải là cần bao nhiêu vốn, cũng chẳng phải thời gian khi nào mà là bạn đã có đủ kiến thức để trở thành một nhà đầu tư chưa? Và đã học thuộc lòng bài:  Học giữ tiền trước khi kiếm tiền chưa?

Vậy khi nào là thời điểm tốt nhất để đầu tư Crypto?

Chỉ đầu tư khi và chỉ khi bạn đã có đủ kiến thức, bạn nắm rõ các quy tắc trong đầu tư, biết phân bổ vốn, biết phân biệt và nhận biết đồng Crypto tốt, biết quản trị rủi ro và đặc biệt làm chủ được tâm lý giao dịch không bị chi phối bởi những cơn sóng lên xuống của thị trường. Chỉ đầu tư khi các bạn đã lên kế hoạch đầu tư rõ ràng và cụ thể cho mình, kế hoạch đầu tư sẽ giúp các bạn không bị mất phương hướng và lạc lối khi thị trường có những cú đảo chiều.

Cơ hội tiềm năng khi đầu tư vào thị trường Crypto

Khi đã có kiến thức thì chúc mừng cho các bạn đã tham gia đầu tư vào Crypto vì đây là thị trường còn rất mới và nhỏ với vốn hoá là 1.300 tỷ $ rất nhỏ so với thị trường đầu tư vàng 7,700 tỷ $, bất động sản thương mại 29,000 tỷ $, chứng khoán 73,000 tỷ $, Forex 544,000 tỷ $ và Crypto là thị trường có quy mô vốn hoá tăng trưởng nhanh nhất trong các thị trường tài chính hiện nay. Vì quy mô còn rất nhỏ nên tiềm năng tăng trưởng còn rất lớn. Khi tham gia vào Crypto, các bạn sẽ biết rằng Crypto hoạt động trên công nghệ Blockchain, với nhiều tính năng vượt bậc thì Blockchain ngày càng phổ biến hơn tính ứng dụng thực tiễn khả thi hơn cơ hội phát triển là rất cao.

Trong Crypto sẽ có những chu kỳ, mỗi chu kỳ sẽ trải qua những thời điểm giá thấp nhất và giá cao nhất. Với những chu kỳ như vậy sẽ mang tới những vùng giá tốt để mua vào từ đó sẽ có những phần lợi nhuận rất cao ở đỉnh điểm, lý do nhiều người quan tâm vì chu kỳ nó ngắn so với thị trường khác như chứng khoán, bất động sản. Với các hình thức đầu tư khác nếu không vào đúng thời điểm thì dòng tiền của bạn sẽ bị giam trong thời gian dài, còn với Crypto thì dòng tiền xoay chuyển nhanh hơn từ đó cơ hội đầu tư tăng trưởng cao hơn do nó là sản phẩm mới trong ngành tài chính. Tuy nhiên để đầu tư Crypto thì phải có kiến thức: Mua Crypto nào, mua khi nào? lúc nào nên mua? nguồn tiền mua?

Tóm lại: Đầu tư khi đã có kiến thức về Crypto là thời gian thích hợp nhất, vì thế các bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức đầu tư để tự mình nắm bắt cơ hội và kiếm tiền từ thị trường này nhé!