Đại lý vé máy bay giá rẻ nhất cả nước Nương Huỳnh
Nhận phần thưởng sàn Bybit

Cuộc thăm dò về Chủ nghĩa lạc quan của nhà đầu tư nhấn mạnh mức độ phổ biến ngày càng tăng của tiền mã hóa kể từ năm 2018.

Tóm tắt:
  • Bitcoin đã trở nên phổ biến trong giới đầu tư Hoa Kỳ kể từ năm 2018.
  • Các nhà đầu tư nam trẻ tuổi đang thúc đẩy sự gia tăng.

Một cuộc thăm dò của công ty phân tích Gallup của Mỹ đã phát hiện ra rằng kể từ năm 2018, Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác đã đạt được động lực với các nhà đầu tư Hoa Kỳ, đặc biệt là những người đàn ông trẻ tuổi.

Cuộc thăm dò của Gallup định nghĩa các nhà đầu tư Hoa Kỳ là những người trưởng thành với số tiền đầu tư từ 10.000 USD trở lên vào cổ phiếu, trái phiếu hoặc quỹ tương hỗ. Cuộc thăm dò năm nay, được thực hiện từ ngày 22 tháng 6 đến ngày 29 tháng 6, đã phát hiện ra rằng 6% trong số 1.037 người được hỏi sở hữu Bitcoin, tăng 4% so với năm 2018.

Trong số tất cả những người trả lời khảo sát, 13% nhà đầu tư dưới 50 tuổi nắm giữ Bitcoin. Trong số các nhà đầu tư cấp cao, con số này chỉ là 3%. Sự chênh lệch tương tự tồn tại giữa các giới tính, với 11% nam giới được hỏi nắm giữ Bitcoin so với chỉ 3% nữ giới.

Kể từ cuộc thăm dò cuối cùng vào năm 2018, số người trả lời trên 50 tuổi nói rằng họ không quan tâm đến việc mua Bitcoin là 80%. Những bước đột phá nhỏ đã được thực hiện, nhưng với tỷ lệ 70% vào năm 2021, các nhà sản xuất bia vẫn giữ vị trí thống trị trong số những người hơn 50 tuổi.

Tương tự, Bitcoin vẫn chưa có đủ cơ sở để làm lung lay sự hoài nghi của đa số người được hỏi. Trong số tất cả những người được khảo sát, 55% nhà đầu tư nam không quan tâm đến việc từng mua Bitcoin, so với 61% phụ nữ.

 

Mặt khác, những người hoài nghi Bitcoin hiện là thiểu số trong số các nhà đầu tư trẻ tuổi của Mỹ. Vào năm 2018, 56% nhà đầu tư từ 18 đến 99 tuổi không quan tâm đến Bitcoin. Con số này đã giảm mạnh xuống còn 38% trong năm nay.

Nhận thức về Bitcoin

Đã có sự tăng trưởng chung về nhận thức về tiền mã hóa trong ba năm qua. Trong cuộc khảo sát năm 2018 của các nhà đầu tư rằng đã quen thuộc với Crypto là một thiểu số. Vào thời điểm đó, 48% nhà đầu tư trẻ và 38% nhà đầu tư nam biết về tiền mã hóa. Năm nay, 62% nhà đầu tư trẻ và 55% nhà đầu tư nam có một số kiến ​​thức về tiền mã hóa.

Giá Bitcoin bởi Coinlib

Tuy nhiên, có rất ít thay đổi liên quan đến nhận thức về tiền mã hóa giữa các nhà đầu tư cấp cao và nữ. Mức độ quen thuộc của Bitcoin trong cả hai nhóm hầu như không thay đổi kể từ năm 2018 và hiện ở mức 24% cho cả hai.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng lo ngại của các nhà đầu tư về rủi ro của Bitcoin đã giảm 15%, từ 75% vào năm 2018 xuống còn 60% trong năm nay.

Phần lớn những người được hỏi trong hầu hết coi Bitcoin là rất rủi ro. Nhóm con duy nhất chấp nhận xu hướng này là giới trẻ, nơi chỉ có 47% nhà đầu tư ở độ tuổi 18 – 49 coi đó là rất rủi ro.

 Hữu ích cho bạn:

TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Đăng ký
Gate Đăng ký
MEXC Đăng ký
Houbi Đăng ký
Bybit Đăng ký